Loading...

Tìm Hiểu Điểm Chuẩn Của Các Trường Để Dễ Dàng Lựa Chọn Trường

Phân vân giữa những lựa chọn là tâm lý chung của các bạn thí sinh trước ngưỡng cửa Đại học. Vì môi trường Đại học sẽ “đóng góp” không ít vào thành công trong tương lai nên vấn đề không chỉ là chọn ngành học nào, mà còn là chọn trường Đại học nào để theo đuổi ngành yêu thích.

Chính vì vậy, một trường Đại học phù hợp trước tiên là trường mà bạn có thể trúng tuyển vào đúng ngành yêu thích. Điều này giúp bạn có động lực học tập, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc hơn rất nhiều. Chẳng hạn, với ngành Dược, các bạn học sinh đã biết khối b gồm những môn nào có thể đăng ký vào Trường ĐH Y Hà Nội, Đại học Y Học cổ truyền

Chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân

Nhưng thực tế, mỗi mùa xét tuyển luôn có rất nhiều bạn “chọn trường rồi mới chọn ngành”: Chọn một trường “có tiếng” rồi đăng ký vào ngành có điểm chuẩn thấp nhất để dễ đậu, mặc dù bản thân không hề yêu thích chút nào. Ví dụ bạn thích được học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội ngành sư phạm  các ngành khối c và điểm chuẩn tương đối cao. Lựa chọn này hoàn toàn không hiệu quả, bởi vì học một ngành không thích sẽ gây chán nản, kết quả học tập không như ý và tất nhiên là lãng phí thời gian, tiền bạc rồi!

chon nganh nghe phu hop voi ban than

chon nganh nghe phu hop voi ban than

Nên để lựa chọn được Trường Đại học phù hợp cần căn cứ vào chương trình thực tiễn, chuyên môn vững vàng

Chương trình đào tạo Đại học cũng gồm những yếu tố “ngoài chuyên môn” như Toán – Lý. Chắc hẳn các bạn học sinh đã tìm hiểu khối a gồm những môn nào, khối a1 gồm những môn nào yêu cầu không thể bỏ qua, nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến cao và thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể chọn một trường Đại học kết hợp tiếng Anh ngay trong chương trình đào tạo chính khóa như một cách “mưa dầm thấm lâu” – vì học ngoại ngữ là một quá trình. Học tập theo lộ trình rõ ràng giúp bạn chủ động hơn.

Ngay từ bây giờ để có một lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai các bạn tân sinh viên cần thông tin điểm chuẩn của các ngành khối các Trường theo học lực của bản thân chứ đừng lựa chọn bằng cảm quan.

Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status