Loading...

Tìm Hiểu Trước Khi Quyết Định Lựa Chọn Ngành Nghề

Tìm Hiểu Trước Khi Quyết Định Lựa Chọn Ngành Nghề

Có rất nhiều các yếu tố tác động đến việc lựa chọn ngành nghề của học sinh THPT, nhưng việc chọn lựa theo sở thích, đam mê cá nhân sẽ là yếu tố chính để các bạn quyết tâm hết mình theo đuổi nghề nghiệp tương lai của mình. Mỗi học sinh sẽ có những tính cách khác nhau, sở thích khác nhau, vì vậy, mỗi bạn sẽ phù hợp với những nghề nghiệp khác nhau.

Trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề, hãy dành thời gian xác định bản thân có sở thích là gì, tích cánh bản thân là người hướng nội hay hướng ngoại, điều kiện hoàn cảnh gia đình như nào. Phụ huynh – học sinh cũng nên liệt kê danh sách những ngành nghề, các trường Đại học khối a, khối b, khối c rồi lựa chọn.

tim hieu truoc khi lua chon nganh nghe

                                             tim hieu truoc khi lua chon nganh nghe

Và diều quan trọng là cần dựa theo học lực của bản thân như nào để chọn ngành thi cho phù hợp, kinh tế có phù hợp không. Ngoài ra, các bạn học sinh nên tìm hiểu thêm việc làm, ngành học cần phải ôn thi khối nào, chọn Khối A, khối A1, khối B thì trường nào cho phù hợp với tính cách bản thân, hoàn cảnh kinh tế… Muốn theo ngành nghề nào thì dành thời gian nhiều để tìm hiểu về ngành đó, xem thực tế ngành đó cần phải làm gì, bảng mô tả công việc, nhiệm vụ…Khi có một cái nhìn tổng quan về ngành nghề, trong quá trình theo học cũng không bỡ ngỡ, hay nản lòng khi gặp những khó khăn khi làm sau này.

Trên đây là những gợi ý, tư vấn cho các thí sinh đang tìm hiểu các khối ngành, các trường Đại học khối c, b,a …nên học trường nào, ngành nào phù hợp nhất, có nhiều cơ hội việc làm để các em cân nhắc lựa chọn. Khi chọn trường, bên cạnh sở thích, nguyện vọng cá nhân thì các em có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, thầy cô giáo, giúp các em có cái nhìn toàn diện nhất về ngành nghề mình lựa chọn. Từ đó các em sẽ có định hướng học tập, công việc rõ ràng, chính xác nhất trong tương lai.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status