dậy nấu ăn

Tìm Hiểu Về Các Khối Thi Đại Học A, B, C Dành Cho Sĩ Tử Lớp 12

Các khối thi Đại học các sĩ tử lớp 12 nên tìm hiểu

Kỳ thi đại học hàng năm thường thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận xã hội, đặc biệt là trong việc thống kế số lượng thí sinh đăng kí dự thi các tổ hợp môn học theo khối. Trong rất nhiều khối thi đại học hiện nay, có 3 khối thi được các sĩ tử quan tâm nhất, đó lả khối A, B, C.

Trường và khối ngành các bác sĩ tử nên biết

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khối A. Câu hỏi đầu tiên đặt ra là khối A gồm những môn nào? Đây là khối thi với tổ hợp môn Toán, Vật lý, Hóa học và cũng là khối thi có lượng thí sinh đông nhất. Rất nhiều trường đại học nổi tiếng cả nước đều tuyển sinh dựa trên kết quả thi khối A, trong đó phải kể đến: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh Tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Học viện Tài Chính, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Tài Nguyên – Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật,…Những trường đại học trên đều có đội ngũ giảng viên tâm huyết với chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Các sinh viên năm nhất sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị từ môi trường đại học. Nếu ra trường với tấm bằng khá trở lên, các cử nhân tương lai có thể tìm kiếm việc làm với mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu/ tháng và có cơ hội tăng lương.

Khối B cũng có sức hút rất lớn đối với các học sinh lớp 12. Vậy khối B gồm những môn nào? Toán học, Hóa học, Sinh học chính là 3 môn thi của tổ hợp khối B. Rất nhiều trường đại học chuyên đào tạo ngành Y đều tuyển sinh bằng khối B. Đó là Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Học viện Quân Y, Học viện Y dược cổ truyền, Đại học Dược Hà Nội,..Nghề nghiệp bác sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, ngoài ý nghĩa nhân văn, mức lương của bác sĩ cũng rất hấp dẫn, thường khởi điểm từ mức 1o triệu/ tháng và sẽ tăng lên nếu chuyên môn và nghiệp vụ của bác sĩ được nâng cao. Ngoài tuyển sinh ngành Y, nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Nghiên cứu khoa học cũng dùng kết quả thi khối B để xét tuyển. Đây là những ngành khan hiếm nhân lực nên chắc chắn sẽ có mức lương hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực

Các ngành khối C và điểm chuẩn cũng đang tăng dần qua từng năm, điều đó chứng tỏ sức hút từ tổ hợp 3 môn Văn, Lịch sử, Địa lý đối với các sĩ tử lớp 12 rất lớn. Các trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều cần đầu vào là sinh viên học khối C, một số trường bao gồm: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Văn Hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Công Đoàn, Học viện Biên Phòng, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân,..Những trường này đều tuyển sinh khối C với chất lượng đào tạo miễn chê. Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên cũng rất lớn. Số cử nhân có việc làm lương cao từ 5 – 7 triệu/tháng chiếm hơn 95% và ngày càng được các công ty, doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng.

Việc chuẩn bị chọn khối thi đại học chỉ giúp bạn vào được trường đại học mong muốn. Nó chắc chắn sẽ không quyết định giúp bạn về các cơ hội việc làm sau này. Chỉ cần bạn học giỏi và có đầy đủ kĩ năng, có rất nhiều công việc hấp dẫn chờ đón bạn sau khi bước chân ra khỏi cánh cổng đại học.

Thảo Vân

Tìm hiểu ngành nghề đào tạo

Tìm hiểu các thông tin tại các Trường trước khi đưa ra quyết định

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status