Loading...

Tìm Hiểu Về Khối C7 Với Tuyển Sinh Đại Học

Thông tin tuyển sinh về khối C7 gồm những môn nào? các ngành khối C7, mọi giải đáp về khối xét tuyển sẽ có trong bài viết dành cho các bạn trong mùa tuyển sinh đại học cao đẳng sắp tới.

Khối C7 được nhắc đến trong thời gian gần đây khá nhiều trên các phương tiện thông tin về tuyển sinh đại học cao đẳng, đây được biết đến như một khối mới được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đưa ra trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017, nhằm mục đích mở rộng khối ngành xét tuyển cho các bạn thí sinh, mở thêm nhiều ngành xét tuyển cho các trường trên cả nước.

> Xem thêm: Khối c4 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai

Khối C7 gồm những môn nào và nhiều điều bạn cần biết

Khối C là một trong những khối truyền thống về khoa học xã hội, chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ đối với các môn khối C là Văn, Sử, Địa phải không nào. Có thể nói đây là một trong 4 ngành chính trong tuyển sinh đại học được nhiều bạn chọn lựa để ôn tập và tìm kiếm khối ngành dự thi. Sau khi quy chế tuyển sinh mới ra đời, việc áp dụng những hình thức tuyển sinh đại học bằng phương thức xét tuyển đã mang lại những ưu điểm và phản hồi tích cực.

khoi c7 gom nhung nganh nao

khối c7 và các thông tin về khối thi đại học thí sinh cần biết

Theo đó với quy chế mới này sẽ giảm tải rất nhiều cho các bạn thí sinh và phụ huynh học sinh, khi nay trên cả nước các tỉnh đều có cụm thi riêng, thay bằng hình thức chia thành nhiều khối chính và tổ chức thi cho các khối A, Khối B, Khối C, Khối D riêng, thì nay thí sinh được tự chọn đăng ký môn thi sau đó dùng điểm đó để xét tuyển vào các khối ngành. Chính vì điều này mà số lượng các khối xét tuyển được tăng lên đột biết nhằm mục đích giúp cho thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp, Khối C7 được ra đời với mục đích như vậy

> Xem thêm: Khối C03 gồm những ngành nào và gồm những môn nào

Khối C07 gồm những môn gì?

Để hiểu thêm thông tin ngành nghề cho khối C7 trước tiên chúng ta cùng đi xem rằng khối C7 gồm những môn nào nhé, tiền thân là khối C nên người anh em khối C07 mang trong mình 2 môn thi chính đó là môn Ngữ VănLịch Sử. Khi nhắc đến 2 môn học này chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến khối C00 nhưng thật bất ngờ khi những môn khoa học xã hội lại được kết hợp với môn Vật lý của khối A phải không nào. Việc các môn của hai khối này sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ưu điểm là khi dành cho các bạn học sinh cảm thấy mình không có lợi thế hoặc đủ sức cạnh tranh với quá nhiều bạn lựa chọn khác khối chính, lúc này khối C7 được biết đến như một giải pháp, bởi số lượng các bạn lựa chọn khối này xét tuyển còn khá ít, dẫn đến mức độ cạnh tranh cũng không cao, tỉ lệ đỗ vì thế mà cũng lớn hơn.

Các ngành khối C7 trong kỳ tuyển sinh vừa qua là khá khiêm tốn, bởi vốn dĩ Khối C đã là một trong những khối rất kén sinh viên xét tuyển, nên khi đưa ra xét tuyển các khối phụ vẫn chưa có nhiều mối quan tâm của các bạn dành cho khối C7, nhưng theo dự đoán những năm tới đây khi mà các trường được tự chủ tuyển sinh, mở rộng khối ngành tuyển sinh là điều tất yếu sẽ phải xảy ra nhằm thu hút thí sinh. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn học sinh trong những năm sau này. Vậy tại sao không lấy khối C7 như một định hướng tốt trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai khi mà tiềm năng phát triển của nó rất lớn. Danh sách các ngành khối C7 sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất, bạn quan tâm có thể theo dõi trong quá trình cập nhật thông tin.

>> Xem thêm: Khối C05 gồm những ngành nào ? Cơ hội nghề nghiệp cho khối C05

Thông qua những thông tin tuyển sinh về khối C7 và điểm chuẩn cho khối này bạn sẽ hiểu hơn về thực trạng chung của các khối ngành mới khi đưa vào xét tuyển và tiềm năng phát triển của ngành đó trong tương lai. Việc định hướng khối ngành trong tuyển sinh có ý nghĩa rất quan trọng, mong rằng qua bài viết này bạn trang bị cho mình những thông tin cần thiết để có một mùa tuyển sinh đại học cao đẳng thật thành công.

Bạn có câu hỏi thắc mắc về thông tin tuyển sinh về các khối ngành vui lòng bình luận ngay dưới bài viết này để nhận được sự tư vấn từ các thầy cô giáo.

>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Khối C06 Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Khối C06

>> Xem thêm: Khối C08 gồm những môn nào? Vì sao nên chọn Khối C08

>> Xem thêm: Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường tuyển sinh khối C09

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status