Loading...
dậy nấu ăn

Khôi phục chức vụ cho cô giáo chống tiêu cực Nguyễn Hoài Thu

Khôi Phục Chức Vụ Cho Cô Giáo Chống Tiêu Cực

Tháng 4/2015, cô giáo chống tiêu cực Nguyễn Hoài Thu đã bị UBND huyện Vĩnh Thuận kỷ luật, cách chức. Qua điều tra lại, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhận thấy có nhiều dấu hiệu sai phạm nên đã yêu cầu UBND huyện Vĩnh Thuận cùng các cơ quan chức năng khôi phục lại chức vụ và quyền lợi cho cô Thu.

Vào sáng ngày 16/2/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Ông Phạm Vũ Hồng đã tổ chức buổi trao đổi trực tiếp với nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị Trấn 1, huyện Vĩnh Thuận – cô giáo Nguyễn Hoài Thu, trước khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 theo quy định của luật khiếu nại năm 2011.

Dựa trên kết quả điều tra của Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, vụ việc UBND huyện Vĩnh Thuận ra quyết định xử lý kỷ luật, cách thức đối với cô Thu là không đúng thẩm quyền, hơn nữa thời hiệu và thời hạn xử lý kỷ luật cũng đã hết.

Sở Nội vụ nhận thấy lý do mà UBND huyện Vĩnh Thuận đưa ra để xử lý kỷ luật với cô giáo Thu là chưa phù hợp với tình hình thực tế diễn ra ở đơn vị. Vì vậy, Sở Nội vụ đề xuất UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo UBND huyện phải hủy toàn bộ quyết định kỷ luật đối với cô Thu, đồng thời khôi phục lại chức vụ, quyền lợi và hoàn trả thiệt hại cho cô Thu theo quyết định của pháp luật.

co giao chong tieu cuc - Khôi phục chức vụ cho cô giáo chống tiêu cực Nguyễn Hoài Thu
            Dựa theo kết luận số 02, ngày 17/4/2015 UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang ra quyết định kỷ luật, cách chức cô giáo Nguyễn Hoài Thu.

Trong buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cùng các thành viên trong Hội đồng Tư vấn đã trao đổi và thống nhất với báo cáo và đề xuất của Sở Nội vụ. Dựa vào đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Vĩnh Thuận hủy toàn bộ quyết định kỷ luật, cách chức trước đó đối với cô Thu, đồng thời khôi phục quyền lợi, chức vụ và hoàn trả thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật.

Theo thông tin kenhtuyensinh24h.vn cập nhật được, vào ngày 1/8/2012, cô giáo Nguyễn Hoài Thu (sinh năm 1974) đã nhận quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn 1, huyện Vĩnh Thuận.

Sau khi nhận nhiệm vụ, cô Thu nhận thấy nhiều vấn đề sai phạm, tiêu cực của Hiệu trưởng tiền nhiệm trong việc quản lý tài chính, cơ sở vật chất và xây dựng trường; hơn nữa trường vẫn còn nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho các cán bộ, giáo viên của trường lên tới 108 triệu đồng.Sau nhiều lần đề xuất với các cơ quan chức năng không được, cô Thu đề nghị thanh tra, xử lý cũng như chấn chỉnh lại các sai phạm, tiêu cực xảy ra tại đơn vị.

co giao chong tieu cuc 1 - Khôi phục chức vụ cho cô giáo chống tiêu cực Nguyễn Hoài Thu
Sau đó, kết luận thanh tra số 02 bị thanh tra lại, nhưng UBND huyện vẫn ra quyết định cách chức cô Thu vì “có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng….”.

Tuy nhiên, 16 tháng sau (17/4/2015), cô Thu bất ngờ nhận quyết định kỷ luật cách chức của UBND huyện do ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện ký. Đáng nói, quyết định này được ông Bình ký trước đó 6 tháng, tức vào 8/10/2014. Ngay trong ngày công bố quyết định kỷ luật cách chức cô Thu, UBND huyện Vĩnh Thuận công bố quyết định điều động bổ nhiệm cô Trần Thị Thùy Linh, Hiệu

trưởng Trường Mẫu giáo Vĩnh Phong về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị Trấn 1. Điều lạ là trong quyết định bổ nhiệm cô Linh lại được lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận ký vào ngày 16/4/2014. Thời điểm này cô Thu vẫn là hiệu trưởng.

Thế nhưng, vào ngày 17/4/2015, Hiệu trưởng Thu bất ngờ nhận được quyết định kỷ luật, cách chức của UBND huyện do ông Huỳnh Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND huyện ký.

Có điều lại hơn là quyết định bổ nhiệm cô Linh đã được lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thuận ký vào ngày 16/4/2014. Vào thời gian này, cô Thu vẫn là hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị Trấn 1

Vì vậy, Cô thu tiếp tục khiếu nại và thanh tra tỉnh Kiên Giang đã tiến hành thanh tra lại vụ việc trên. Đến tháng 10/2016, thanh tra tỉnh Kiên Giang ban hành kết luận thanh tra số 08 và 02 như sau:

  • Kết luận số 08, Đoàn thanh tra của huyện Vĩnh Thuận đã chậm giao trả hồ sơ, tài liệu cho đơn vị bị thanh tra, chưa gửi dự thảo kết luận cho đối tượng để được giải trình những vấn đề chưa được thống nhất;
  • Kết luận số 02 đã kết luận 1 số nội dung sai phạm là không có cơ sở và không đúng pháp luật….

Tuy nhiên, vào ngày 6/7/2016, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận lại tiếp tục ban hành quyết định mang số 909 kỷ luật cách chức đối với cô giáo Thu với lý do: Có hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng trong việc quản lý thu, chi tài chính của đơn vị, không hoàn thành nhiệm vụ, chức trách được giao; tập thể đơn vị không tín nhiệm.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status