Loading...

‘Tôi rút ra nhiều bài học sau vụ việc’: Cô giáo Lê Na

Mới đây sau vụ việc cô giáo cung bọ cạp đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Cô giáo Lê Na đã có buổi gặp gỡ phóng viên để giải thích về clip bị phát tán trên mạng gây mâu thuẫn với sinh viên.

Liên quan vụ việc, nữ giáo viên cho biết, người quản lý của Trung tâm Anh ngữ Lê Na đã xử lý phản hồi nhưng 2 học viên vẫn đòi gặp cô, dù không trực tiếp dạy lớp các bạn.

“Học sinh thách thức tôi”

Có thể nhận thấy qua clip các bạn đã xem thì học viên đó có thái độ thách thức tôi, đổi cho trung tâm tôi lừa đảo. Tệ hơn nữa bạn nam đã có hành động giật giấy của tôi. Bản thân tôi tự thấy thái độ như vậy là không thể chấp nhận được của một học viên.

Tôi cũng đã cho bộ phận quản lý kiểm tra lại thông tin thì thấy học viên này có tê không trùng khớp nhau trong trong giấy đăng ký nhưng trung tâm tôi vẫn tạo điều kiện cho bạn vẫn được học.

Nếu học sinh nói chuyện lịch sự với giáo viên, câu chuyện đã khác. Khi cả hai bên đang ở trạng thái nóng tính thì việc xảy ra cãi vã xô xát là khó tránh khỏi. Cô Lê Na còn nói thêm nữa là “tôi muốn nhắn nhủ đến học sinh trong clip rằng tôi và em nên bình tĩnh lại và nếu em thực sự thương yêu gia đình và hiểu giá trị của lao động, hãy tiếp tục học tập”.

Cung bọ cạp trong cách nói của cô giáo Lê Na

Sự việc chưa dừng lại ở đó, Sau sự việc clip phát tán trên mạng thì cô Lê Na đã một lần nữa khẳng định rằng cô nhận được rất nhiều nội dung đe dọa, trong đó có việc dọa bắt cóc con. Nhưng, nữ giáo viên không xác nhận người đe dọa có phải nam sinh trong clip hay không?  Giải thích về câu “cung Bọ Cạp” trong clip, cô giáo này cho biết, chỉ nói theo cách vui vẻ như trong lớp học, với hàm ý: Cô cũng ghê đấy, đừng giật giấy với cô. Bọ Cạp thì ghê, cô Lê Na cũng rất ghê.

Về nhiều ý kiến chuyên gia giáo dục nói rằng cách hành xử của cô giáo trong clip không đúng, cô Lê Na phản hồi: Tôi không đọc những thông tin này, bởi mỗi người một quan điểm. Tôi đã hành xử trong clip trực tính, tuy nhiên tôi học một điều hiện tượng không thể quy về bản chất. Đánh giá một con người phải xem xét cả quãng thời gian dài, không thể nhìn người như “thầy bói xem voi”.

Trước đó, một clip dài gần 8 phút vừa được chia sẻ trên mạng ghi cảnh trao đổi giữa giáo viên Trung tâm Anh ngữ Lê Na và hai sinh viên. Trong lúc tranh cãi, cô giáo nhận là cung Bọ Cạp này xưng mày – tao, mắng sinh viên vô học và và dọa “xử lý” những người đến thắc mắc việc học tại trung tâm.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status