dậy nấu ăn

Tổng Hợp Các Khối Thi Đại Học Hot Nhất Hiện Nay

Các Khối Thi Đại Học Hot Nhất Hiện Nay

Kỳ thi đại học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời học sinh, bởi vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa. Bởi vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn tổng hợp các khối thi đại học hot nhất hiện nay.

khoi thi dh - Tổng Hợp Các Khối Thi Đại Học Hot Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Khối Thi Đại Học Hot Nhất Hiện Nay

Khối C

Đây là khối của các trường đại học khối C như Học viện Báo chí, Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Quân sự, một số ngành sư phạm. Thêm vào đó khối C còn phát triển thêm một số tổ hợp như: C01 (Toán, Ngữ văn, Vật lý), C02 (Toán, Ngữ văn, Hóa học), C03 (Ngữ văn, Lịch sử, Toán), C04 (Ngữ văn, Địa Lý, Toán) …

Đây được đánh giá là một trong các khối thi đại học hot nhất hiện nay bởi nó có nhiều ngành hot, với cơ hội việc làm lớn:

– Văn hóa – Du lịch: Với ngành này, sau khi tốt nghiệp bạn có rất nhiều con đường để lựa chọn như trở thành nhân viên điều hành tour, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên văn phòng của các công ty du lịch. Thêm nữa đây còn là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương cao gần 500 USD/ tháng với những sinh viên vừa ra trường.

– Báo chí – Truyền thông: Đây vẫn là ngành được đánh giá hot, thu hút đông đảo lượng lớn nhân lực. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại nhiều tòa soạn lớn hoặc những trang tin nhỏ, đồng thời cũng có thể trở thành một biên tập viên.

Khối D

Đây là khối học tập trung đào tạo về ngoại ngữ, trong đó tiêu biểu là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao …Tổ hợp khối D hiện nay đã được phát triển thành các khối sau: D1 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán), D02 (Toán, Tiếng Nga, Ngữ Văn), D03 (Tiếng Pháp, Ngữ văn, Toán) … Khối D nói chung, điển hình là khối D1 được đánh giá là khối thu hút đông đảo nhân lực bởi bản chất nó liên quan đến ngoại ngữ nên cơ hội việc làm vô cùng lớn. Tương lai Việt Nam sẽ thực hiện hội nhập hơn nên không thể không nhắc đến khối D.

Trên đây là một số gợi ý về tổng hợp các khối thi đại học hot nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết này bạn đã chọn được trường và ngành học phù hợp với học lực và sở thích của mình.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status