Loading...

Tổng Hợp Các Khối Thi Xét Tuyển Đại Học

Các Khối Thi Xét Tuyển Đại Học

Nhiều thí sinh học tốt môn lịch sử nhưng lại muốn thi và xét tuyển khối A, có người học giỏi môn hóa lại muốn học các ngành nghề khối C… Trong năm nay, tất cả các khối thi đại học vẫn dựa trên các khối cơ bản A, B, C, D. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều thay đổi phù hợp hơn về khối thi nhằm đưa thêm nhiều sự lựa chọn ngành nghề sát với thực tế, lực học các môn thi…

Khối A gồm những ngành nào? Hầu hết các chuyên ngành thuộc khối A học về các ngành kĩ thuật, bách khoa, tự nhiên… trong đó tiêu biểu gồm các trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp, Đại học Khoa Học Tự nhiên…Hiện nay khối A còn mở rộng thêm từ khối A01 đến khối A18 để cho thí sinh tha hồ lựa chọn và đăng ký.

Tổng Hợp Các Khối Thi Xét Tuyển Đại Học

Tổng Hợp Các Khối Thi Xét Tuyển Đại Học

Khối B: Tập chung đa phần vào các trường chuyên về Y dược, trong đó tiêu biểu bao gồm các trường như Đại học Y Hà Nội, TPHCM, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y.. và các chuyên ngành Y dược tại các trường khác.

Khối C: Với tổ hợp môn truyền thống C00 (Văn – Sử – Địa) đây là các khối của các trường chuyên về Khoa học Xã hội Nhân văn, Học viện Báo chí, một vài các ngành Sư phạm, Đại học Quân sự.Khối C bao gồm từ khối C00 đến khối C20; các ngành khối C như Quản trị nhân lực, Văn thư, Sư phạm…

Khối D00 (thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh) tập chung vào những trường Đại Học, Cao Đẳng chuyên đào tạo về các môn ngoại ngữ hoặc các chuyên ngành về ngoại ngữ tại các trường tổng hợp. Trong đó tiêu biểu bao gồm như Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại Học ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương hay Học viện Ngoại giao…Khối D là khối được mở rộng thêm nhiều khối nhất trong các khối thi đại học hiện nay, nó bao gồm từ khối D00 đến D99, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký được ngành đúng với năng lực.

Bài viết trên đây là thông tin về một số khối ngành cơ bản được nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển. Chúc các bạn lựa chọn được ngành ưng ý và thành công trong kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status