Loading...

Tổng hợp thông tin tuyển sinh khối Quân đội năm 2017

Kenhtuyensinh24h.vn – Tổng hợp thông tin tuyển sinh khối Quân đội năm 2017 các em thí sinh tham khảo làm căn cứ đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc khối Quân đội năm 2017.  

  • Thí sinh không được đăng ký đồng thời cả công an và quân đội

Trong năm 2017, thí sinh muốn thi vào các trường khối CAND hoặc Quân đội bắt buộc phải đăng ký là nguyện vọng 1

Phó đội trưởng Đội đào tạo, phòng tổ chức cán bộ công an TP. Hồ Chí Minh – Thiếu tá Nguyễn Văn Trường cho biết Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng và Bộ GD&ĐT đã có cuộc họp liên ngành về vấn đề tuyển sinh năm 2017.

Thí sinh chỉ được lựa chọn quân đội hoặc công an

Theo đó, năm nay thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường ngành quân đội không được đăng ký thi tuyển vào các trường ngành công an và ngược lại.

“Điều này giúp các trường loại bỏ được số lượng thí sinh ảo, đồng thời giúp thí sinh tập trung xác định trường muốn lựa chọn đăng ký ngay từ đầu”, thiếu tá Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh.

Vị phó đội trưởng thông tin theo quy định tuyển sinh mới, thí sinh bắt buộc phải đăng ký trường khối ngành công an, quân sự là NV1. Các nguyện vọng còn lại có thể đăng ký trường ngoài, hoặc hệ dân sự của các trường công an, quân đội.

Tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường khối ngành công an, quân đội rất khắt khe. Thí sinh sẽ bị loại ngay khi không đủ điều kiện, hoặc khai hồ sơ thiếu trung thực, chưa chính xác.

Mặt khác, vài năm gần đây, điểm trúng tuyển vào các trường khối ngành này rất cao. Năm 2016, ở khu vực phía Nam, điểm trúng tuyển ngành công an với thí sinh nam dao động 23-25 điểm, với thí sinh nữ là 25-27 điểm.

Cộng với quy định về nguyện vọng, chỉ tiêu xét tuyển giảm mạnh, số lượng thí sinh đăng ký lớn, áp lực cạnh tranh vào các trường công an, quân đội dự báo khốc liệt.

Thiếu tá khuyên thí sinh cần đảm bảo chắc chắn mình có đủ khả năng đạt điểm trúng tuyển, đảm bảo tiêu chuẩn hồ sơ, lý lịch để tránh lãng phí thời gian và nguyện vọng.

  • Loại thí sinh cố tình sơ tuyển quân đội ở 2 nơi

Theo phát biểu của Trung tướng, GS.TS Trần Hữu Phúc tại cuộc gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền công tác tuyển sinh quân sự được tổ chức ngày 7-3 tại Bộ Quốc phòng, năm 2017, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng quy định khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Mặt khác, do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, vì vậy thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 ngay từ khi sơ tuyển.

Ban tuyển sinh quân sự nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều ban tuyển sinh. Người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường quân đội.

Quy định này nhằm ngăn chặn tình trạng thí sinh bằng cách nào đó cố tình sơ tuyển ở hai nơi khác nhau để được đăng ký vào hai trường quân đội khác nhau, bất chấp quy định cứng của quân đội là thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng vào một ngành đào tạo duy nhất phù hợp với yêu cầu sơ tuyển ban đầu.

Chỉ được đăng ký vào một trường quân đội

Thông báo về những điểm quan trọng của tuyển sinh vào các trường quân đội, Đại tá Vũ Xuân Tiến – trưởng ban thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đặc biệt lưu ý thí sinh phải nắm chắc quy định đối với xét tuyển đợt 1.

Thí sinh muốn vào trường quân đội bắt buộc phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo ĐH, CĐ quân sự tại trường Quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển.

Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội.

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo ĐH, CĐ quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Thay đổi tiêu chí phụ trong xét tuyển

Năm 2016, các trường quân đội chủ yếu sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển là kết quả học tập THPT thông qua học bạ.

Tuy nhiên, năm 2017, các trường quân đội sẽ sử dụng tiêu chí phụ căn cứ trực tiếp trên kết quả thi THPT quốc gia.

Lý giải về sự thay đổi này, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho biết do năm nay các trường sẽ sử dụng dữ liệu chung và khai thác cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT nên việc sử dụng tiêu chí phụ bằng kết quả thi sẽ giúp việc xử lý dữ liệu thuận lợi hơn, nhẹ nhàng hơn và công khai, minh bạch hơn.

Cụ thể, khi xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, các trường sẽ thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ.

Trong đó, tiêu chí 1: Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa thì thí sinh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Ngoài ra, một số trường áp dụng tiêu chí phụ riêng: Đối với Học viện Khoa học quân sự: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ (môn Ngoại ngữ là môn thi chính nhân hệ số 2) thì thí sinh có điểm môn Ngoại ngữ cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với Học viện Quân y: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa, Sinh thì thí sinh có điểm thi môn Sinh học cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với Trường Sĩ quan Chính trị: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, tiếng Anh thì thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với Trường Sĩ quan Phòng hóa: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển;

Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2: Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa thì thí sinh có điểm thi môn Sử cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh thì thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Ngoài ra, cũng có một số trường sử dụng tiêu chí phụ riêng: Đối với Học viện Khoa học quân sự: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ thì thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với Học viện Quân y: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa, Sinh thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; Đối với Trường Sĩ quan Chính trị: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, tiếng Anh thì thí sinh có điểm môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với Trường Sĩ quan Phòng hóa: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thì xét đến tiêu chí 3: Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa thì thí sinh có điểm thi môn Địa cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, tiếng Anh thì thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Một số trường sử dụng tiêu chí phụ này riêng: Đối với Học viện Khoa học quân sự: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ thì thí sinh có điểm môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với Học viện Quân y: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa, Sinh thì thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển;

Đối với Trường Sĩ quan Chính trị: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Văn, tiếng Anh thì thí sinh có điểm môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển; Đối với Trường Sĩ quan Phòng hóa: Xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển

Năm 2017, các trường quân đội sẽ sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển. Trong đó, các tổ hợp xét tuyển đều gồm các môn thi, chưa sử dụng bài thi tổ hợp trong xét tuyển. Cụ thể tổ hợp môn xét tuyển vào các trường quân đội như sau:

– Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00;

– Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01;

– Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01;

– Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01;

– Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân, và các trường Sĩ quan: Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin – Hem Pich) tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01;

– Các học viện: Hải quân và các trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng – Thiết giáp, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00.

Không tuyển sinh ngành quân sự cơ sở

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến – trưởng ban thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, năm 2017, do yêu cầu nhiệm vụ, các trường tạm ngừng tuyển sinh ngành quân sự cơ sở.

Riêng hệ CĐ, Trường Sĩ quan Không quân tuyển 120 chỉ tiêu (cả thanh niên và quân nhân tại ngũ) vào đào tạo CĐ quân sự ngành Kỹ thuật Hàng không, Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tuyển 25 chỉ tiêu đào tạo CĐ quân sự ngành Văn thư lưu trữ (trường chỉ tuyển quân nhân tại ngũ, công nhân và viên chức quốc phòng).

Việc xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung vào đào tạo CĐ quân sự, thực hiện như tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ ĐH.

  • Thông tin tuyển sinh của các trường Quân đội năm 2017

Ngày 16/2, Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ký Công văn số 05/TSQS-NT của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng về việc Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Năm 2017, các học viện, trường trong Quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án: Sử dụng kết quả Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia, để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự. Dưới đây là những thông tin thí sinh cần phải đặc biệt lưu ý khi dự thi vào khối các trường quân đội.

  1. Đối tượng tuyển sinh

a) Đào tạo đại học quân sự

– Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).

Các đối tượng quy định tại mục này, nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, các đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển những trường hợp đủ tiêu chuẩn, nộp cho các trường theo đúng quy trình, nhưng phải bảo đảm đủ quân số thực hiện nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu.

– Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

– Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân:

+ Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự;

+ Tuyển không quá 06% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

b) Đào tạo cao đẳng quân sự

– Đào tạo cao đẳng ngành Kỹ thuật Hàng không tại Trường Sĩ quan Không quân: Đối tượng tuyển sinh thực hiện như đào tạo đại học quân sự;

– Đào tạo cao đẳng ngành Văn thư lưu trữ tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Tuyển thí sinh nam, nữ là quân nhân tại ngũ, công nhân và viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội.

  1. Vùng tuyển sinh

a) Đối với Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2

– Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra;

– Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào;

– Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế tùy theo nguyện vọng, được đăng ký dự tuyển vào một trong hai trường Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2;

– Thí sinh dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 phải có hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

b) Đối với các trường còn lại: Tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam được tính từ Quảng Trị trở vào. Thời gian được tính hộ khẩu thường trú phía Nam tính đến tháng 9 năm dự tuyển phải đủ 03 năm thường trú liên tục trở lên.

     3. Về hồ sơ

– Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành, 01 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD & ĐT phát hành;

– Mẫu biểu hồ sơ sơ tuyển: Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành hồ sơ sơ tuyển thống nhất như năm 2016.

Đăng ký sơ tuyển

– Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là Ban TSQS cấp huyện); thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương (gọi chung là Ban TSQS cấp trung đoàn);

– Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD & ĐT;

– Các trường Quân đội và trường Công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất), Ban TSQS cấp huyện thông báo rộng rãi, hướng dẫn thí sinh chỉ làm hồ sơ sơ tuyển vào 1 trong 2 khối trường (thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng) và chủ động phối hợp với Phòng Công an cấp huyện để đối chiếu danh sách.

  1. Kê khai và nộp hồ sơ sơ tuyển

– Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định tại Ban TSQS cấp huyện (đối với thanh niên ngoài Quân đội) hoặc tại Ban TSQS cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ);

– Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, vì vậy thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) ngay từ khi sơ tuyển.

– Trong hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, các thí sinh thuộc diện được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng, nộp 01 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đối tượng là con thương binh, con bệnh binh, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh”, phải có bản photocopy có công chứng Giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh.v.v…

– Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, thí sinh phải mang theo giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân), sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu (năm 2017, thí sinh không phải nộp bản sao học bạ THPT hoặc bản sao trích lục học bạ THPT).

Tiêu chuẩn sức khỏe và tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe

a) Tiêu chuẩn sức khỏe

– Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực;

– Một số tiêu chuẩn quy định riêng cho từng đối tượng, như sau:

+ Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa:

* Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;

* Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

+ Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich):

* Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt Điểm 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);

* Mắt: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực sau chỉnh kính đạt Điểm 1.

+ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có thể lực đạt Điểm 1 và Điểm 2, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên;

+ Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người được Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đưa vào Đề án Hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 – 2020 (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá) dự tuyển vào tất cả các trường: Được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện như thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung);

+ Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung;

+ Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

b) Tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển:Thực hiện theo quy định tại Điều 21 của Thông tư số 17

– Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt:

+ Đợt 1 vào tuần 4 tháng 3 năm 2017;

+ Đợt 2 vào tuần 2 tháng 4 năm 2017.

– Thời gian cụ thể do Ban TSQS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp.

  1. Về thời gian sơ tuyển: Từ ngày 1/3/2017 đến ngày 25/4/2017.
  • Chỉ tiêu tuyển sinh các trường quân đội năm 2017

Ngày 24/2/2017 vừa qua, ban tuyển sinh quân sự BQP chính thức công bố chủ tiêu tuyển sinh vào các trường khối Quân đội năm 2017 cụ thể như sau: Các trường quân đội có tổng chỉ tiêu hệ quân sự là hơn 5.000 và chỉ tiêu hệ dân sự là hơn 4.000 chỉ tiêu, tương đối ổn định so với các năm trước.

Theo quy định cảu Ban Tuyển sinh quân sự,  trong xét tuyển đợt 1, thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường trong Quân đội, bắt buộc phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển, các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội.

Các trường Quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đại học, cao đẳng quân sự những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 lấy điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng và nộp hồ sơ xét tuyển về đúng trường đăng ký sơ tuyển.

Trường hợp thí sinh không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Trường hợp thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

TT Tên trường,

Ngành học

Ký hiệu trường Mã Ngành Môn thi/Xét tuyển Chỉ tiêu
1 HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ 1238
a) Các ngành đào tạo kỹ sư quân sự KQH D860210 1.Toán, Lý, Hóa

2.Toán, Lý, Tiếng Anh

488
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 390
+ Xét tuyển thí sinh Nam 332
+ Xét tuyển thí sinh Nữ 15
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nam 39
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nữ 04
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 98
+ Xét tuyển thí sinh Nam 83
+ Xét tuyển thí sinh Nữ 04
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nam 10
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nữ 01
b) Các ngành đào tạo kỹ sư dân sự DQH 600
– Ngành Công nghệ thông tin D480201 1.Toán, Lý, Hóa

2.Toán, Lý, Tiếng Anh

 

130
– Ngành Kỹ thuật phần mềm D480103 70
 – Ngành Kỹ thuật điện, điện tử D520201 140
– Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa D520216 140
– Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử D520114 1.Toán, Lý, Hóa

2.Toán, Lý, Tiếng Anh

60
– Ngành Kỹ thuật Xây dựng D580208 60
c) Đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học hệ dân sự DQH 150
– Ngành Công nghệ Thông tin D480201 1.Toán, Lý, Hóa

2.Toán, Lý, Tiếng Anh

80
– Ngành Kỹ thuật điện, điện tử D520201 70
2 HỌC VIỆN QUÂN Y 438
– Số 160, Phùng Hưng, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

– ĐT: 069 698 913

– Website: http://www.hocvienquany.vn

 

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự YQH 238
* Ngành Bác sĩ đa khoa D720101 1. Toán, Hóa, Sinh

2. Toán, Lý, Hóa

238
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 167
+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp B00 100
+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp A00 33
+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp B00 11
+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp A00 03
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nam 17
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nữ 03
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 71
+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp B00 43
+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp A00 14
+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp B00 05
+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp A00 01
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nam 07
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT – Thí sinh Nữ 01
b) Các ngành đào tạo đại học dân sự DYH 200
– Ngành Bác sĩ đa khoa D720101 1. Toán, Lý, Hóa

2 .Toán, Hóa, Sinh

150
– Ngành Dược sĩ đại học D720401 Toán, Lý, Hóa 50
3 HỌC VIỆN KHOA HỌC QUÂN SỰ 228
– Số 322, đường Lê Trọng Tấn, Hoàng Mai, Hà Nội

– ĐT: 043 565 9449

– Email: hocvienkhqs@gmail.com hoặc hvkhqs.edu.vn@gmail.com

– Website: http://www.hvkhqs.edu.vn

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự NQH 128
 

 

* Ngành Trinh sát kỹ thuật D860202 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

36
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 27
Thí sinh Nam 27
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 09
Thí sinh Nam 09
* Ngành Ngôn ngữ Anh D220201 TIẾNG ANH, Toán, Văn 36
– Thí sinh Nam 33
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 22
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 08
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 03
– Thí sinh Nữ 03
+ Xét tuyển 02
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 01
* Ngành Quan hệ quốc tế D310206 TIẾNG ANH, Toán, Văn 16
– Thí sinh Nam 14
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 10
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 03
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 01
– Thí sinh Nữ 02
+ Xét tuyển 01
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 01
* Ngành Ngôn ngữ Nga D220202 1. TIẾNG ANH, Toán, Văn

2. TIẾNG NGA, Toán, Văn

15
– Thí sinh Nam 13
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 09
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 03
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 01
– Thí sinh Nữ 02
+ Xét tuyển 01
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 01
 

 

* Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

D220204 1. TIẾNG ANH, Toán, Văn

2. TIẾNG TRUNG QUỐC, Toán, Văn

 

 

25

– Thí sinh Nam 23
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 16
+ Xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 05
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 02
– Thí sinh Nữ 02
+ Xét tuyển 01
+ Tuyển thẳng HSG và UTXT 01
 b) Các ngành đào tạo đại học dân sự DNH 100
– Ngành Ngôn ngữ Anh D220201 TIẾNG ANH, Toán, Văn 70
– Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc D220204 1. TIẾNG ANH, Toán, Văn

2. TIẾNG TRUNG QUỐC, Toán, Văn

30
4 HỌC VIỆN BIÊN PHÒNG BPH 205
– Phường Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội

– ĐT: 043 383 0531

–  Website: http://www.hvbp.edu.vn

Các ngành đào tạo đại học quân sự 205
* Ngành Biên phòng D860206 1. Văn, Sử, Địa

2.Toán, Lý, Tiếng Anh

205
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 92
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00 78
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A01 14
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK4 (Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế) 8
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00 7
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A01 1
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK5 29
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00 24
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A01 05
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK7 35
+ Thí sinh  tổ hợp C00 29
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A01 06
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK9 41
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00 34
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A01 07
5 HỌC VIỆN HẬU CẦN 684
– Phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

– ĐT: 069 695 115

– Website: http://www.hocvienhaucan.edu.vn

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự HEH 484
* Ngành Hậu cần quân sự D860226 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

484
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 315
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 169
b) Các ngành đào tạo đại học dân sự HFH 150
– Ngành Tài chính – Ngân hàng D340201 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

60
– Ngành Kế toán D340301 1. Toán, Lý, Hóa

2.  Toán, Lý, Tiếng Anh

60
– Ngành Kỹ thuật xây dựng D580208 Toán, Lý, Hóa 30
c) Đào tạo liên thông đại học dân sự HFH 50
– Ngành Tài chính – Ngân hàng D340201 Toán, Lý thuyết tài chính, Tài chính doanh nghiệp 25
– Ngành Kế toán D340301 Toán, Lý thuyết hạch toán kế toán, Kế toán doanh nghiệp 25
6 HỌC VIỆN PHÒNG KHÔNG – KHÔNG QUÂN PKH 397
– Xã Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội

– ĐT: 043 361 4557

– Website: http://www.Hocvienpkkq.com

Các ngành đào tạo đại học quân sự 397
* Ngành Kỹ thuật Hàng không D520120 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

105
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 73
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 32
* Ngành Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử D860203 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

292
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 204
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 88
7 HỌC VIỆN HẢI QUÂN HQH 280
– Số 30 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa

– ĐT: (058)3 881 425; 069.754.636

– Website: http://www.hocvienhaiquan.edu.vn

– Email: tshvhq@gmai.com

Các ngành đào tạo đại học quân sự 280
* Ngành Chỉ huy tham mưu Hải quân D860201 Toán, Lý, Hóa 280
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 182
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 98
8 TRƯỜNG SĨ QUAN CHÍNH TRỊ LCH 595
– Phường Vệ An, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh

– ĐT: 069 695 167

– Website: http://www.daihocchinhtri.edu.vn

Các ngành đào tạo đại học quân sự 595
* Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước D310202  1. Văn, Sử, Địa

2. Toán, Lý, Hóa

3. Toán, Văn, tiếng Anh

595
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 387
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00 232
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A00 116
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp D01 39
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 208
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp C00 125
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp A00 62
+ Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp D01 21
9 TRƯỜNG SĨ QUAN LỤC QUÂN 1 LAH
– Xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội

– ĐT: 069 598 219

– Website: http://www.sqlq1.edu.vn.

Đào tạo đại học quân sự 686
* Ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân D860210 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

686
10 TRƯỜNG SĨ QUAN LỤC QUÂN 2 LBH 640
– Ấp Long Đức 1, Xã Tam Phước, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

– ĐT: 061 352 9100

– Website: http://www.dhnh.lucquan2.com

Đào tạo đại học quân sự 640
* Ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân D860210 Toán, Lý, Hóa 640
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK4 (Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế) 32
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK5 211
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK7 224
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK9 173
11 TRƯỜNG SĨ QUAN PHÁO BINH PBH 152
– Xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội

– ĐT: 043 393 0194

– Website:http://www.tsqpb.edu.vn;

– Email: siquanphaobinh1957@gmail.com

Các ngành đào tạo đại học quân sự 152
* Ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh D860204 Toán, Lý, Hóa 152
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 106
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 46
12 TRƯỜNG SĨ QUAN CÔNG BINH 323
– Số 229B, Bạch Đằng, Phường Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

– ĐT: 0650 3859 632

– Website: http://www.tsqcb.edu.vn

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự SNH 173
* Ngành Chỉ huy kỹ thuật Công binh D860217 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

173
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 112
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 61
b) Các ngành đào tạo đại học dân sự ZCH 150
– Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông D580205 1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

70
– Ngành kỹ thuật xây dựng D580208 1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

40
– Ngành kỹ thuật cơ khí D520103 1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

40
13 TRƯỜNG SĨ QUAN THÔNG TIN 609
– Số 101 Mai Xuân Thưởng, Phường Vĩnh Hòa, Tp Nha Trang, Khánh Hòa.

– ĐT: (058)3 831 805; Email: tcu@tsqtt.edu.vn

– Website: http://www.tcu.edu.vn

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự TTH 379
 * Ngành Chỉ huy kỹ thuật thông tin D860219 1.  Toán, Lý, Hóa

2.  Toán, Lý, Tiếng Anh

379
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 246
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 133
b) Các ngành đào tạo đại học dân sự TCU 160
– Ngành Công nghệ thông tin D480201 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

3. Toán, Lý, Văn

4. Toán, Văn, Tiếng Anh

80
– Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông D520207 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

3. Toán, Lý, Văn

4. Toán, Văn, Tiếng Anh

80
c) Các ngành ĐT liên thông từ cao đẳng lên đại học hệ dân sự TCU 70
– Ngành Công nghệ thông tin D480201 35
– Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông D520207 35
14 TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN KGH 160
– Cổng 3 đường Biệt Thự, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

– ĐT: 069 697 941

– Website: http://www.tsqkq.vn

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự KGH 40
* Ngành Sĩ quan CHTM Không quân D860202 Toán, Lý, Hóa 40
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 30
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 10
b) Các ngành đào tạo cao đẳng quân sự KGC 120
* Ngành Kỹ thuật Hàng không C520120 Toán, Lý, Hóa
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 60
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 60
15 TRƯỜNG SĨ QUAN TĂNG THIẾT GIÁP TGH 130
– Xã Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc

– ĐT: 0211 353 9021

– Website:http://www.siquantangthietgiap.vn

– Email: Ktthanh1976ttg@gmail.com

Các ngành đào tạo đào tạo đại học quân sự 130
* Ngành Chỉ huy tham mưu Tăng Thiết giáp D860205 Toán, Lý, Hóa 130
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 91
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 39
16 TRƯỜNG SĨ QUAN ĐẶC CÔNG DCH 110
– Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

– ĐT: 043 384 0625

– Website:http://www.tsqdc.edu.vn

– Email: tuyensinh_sqdc@yahoo.com.vn

Các ngành đào tạo đại học quân sự 110
* Ngành Chỉ  huy tham mưu Đặc công D860207 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

110
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 71
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 39
17 TRƯỜNG SĨ QUAN PHÒNG HÓA HGH 60
– Xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà  Nội

– ĐT: 043 361 1253

– Website: http://www.sqph.edu.vn

Các ngành đào tạo đại học quân sự 60
* Ngành Chỉ huy Kỹ thuật hóa học D860218 Toán, Lý, Hóa 60
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 42
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 18
18 TRƯỜNG SĨ QUAN KỸ THUẬT QUÂN SỰ (VIN – HEM PICH) 355
– Số 189 Nguyễn Oanh, P.10, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

– ĐT: 083 984 2768- Website:  ttp://www.tdnu.edu.vn

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự VPH D860210 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

155
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 62
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 93
b) Các ngành đào tạo đại học dân sự ZPH 200
– Ngành Công nghệ thông tin D480101 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

70
– Ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô D510205 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

60
– Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí D520103 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

70
19 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUÂN ĐỘI ZNH 295
– Số 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Tp Hà Nội. ĐT: 046 2663068

– Cơ sở 2: Số 140 đường Cộng hòa, phường 4, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh. ĐT: 0838115897

– Website: http://www.vnq.edu..vn

a) Đào tạo cao đẳng quân sự 25
Ngành Văn thư lưu trữ C1320303 Văn, Sử, Địa 25
Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 15
Xét tuyển thí sinh Nam 10
Xét tuyển thí sinh Nữ 05
Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 10
Xét tuyển thí sinh Nam 07
Xét tuyển thí sinh Nữ 03
b) Các ngành đào tạo đại học dân sự 120
Ngành Báo chí D320101 Văn, Sử, Địa 29
– Ngành Quản lý văn hóa D220342 Văn và 2 môn năng khiếu 25
– Ngành Sư phạm âm nhạc D140221 25
– Ngành Quay phim truyền hình D210236
– Ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh D210234
– Ngành Sáng tác âm nhạc D210203 03
– Ngành Đạo diễn sân khấu D210227 06
– Ngành Chỉ huy âm nhạc D210204 02
– Ngành Thanh nhạc D210205 10
– Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây D210207 05
– Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống D210210 03
– Ngành Biên đạo múa D210243 06
– Ngành Huấn luyện múa D210244 06
c) Các ngành đào tạo đại học liên thông từ cao đẳng lên đại học (2 năm) 100
– Ngành Khoa học thư viện D320202  

 

 

Văn và 2 môn năng khiếu

 

 

10
– Ngành Bảo tàng học D320305 10
– Ngành Quản lý văn hóa D220342 15
– Ngành Sư phạm âm nhạc D140221 15
– Ngành Sáng tác âm nhạc D210203 03
– Ngành Chỉ huy âm nhạc D210204 02
– Ngành Thanh nhạc D210205 15
– Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây D210207 07
– Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống D210210 03
– Ngành Biên đạo múa D210243 10
– Ngành Huấn luyện múa D210244 10
d) Các ngành đào tạo cao đẳng dân sự (3 năm) 50
– Ngành Văn thư lưu trữ C320303 Văn, Sử, Địa 16
– Ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng C1210303 Văn và 2 môn năng khiếu 20
– Ngành Diễn viên múa C220342 14
20 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP QUỐC PHÒNG QPH 420
Các ngành đào tạo cao đẳng dân sự 420
– Ngành Kế toán C340301 1.  Toán, Lý, Hóa.

2. Toán, Lý, tiếng Anh.

3.  Văn, Toán, Ngoại ngữ

90
– Ngành Tài chính – Ngân hàng C340201 1. Toán, Lý, Hóa.

2. Toán, Lý, tiếng Anh.

3. Văn, Toán, Ngoại ngữ

 

60
– Ngành Công nghệ thông tin C480201 1. Toán, Lý, Hóa.

2. Toán, Lý, tiếng Anh.

70
– Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí C510201 1. Toán, Lý, Hóa.

2. Toán, Lý, tiếng Anh.

105
– Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử C510301 1. Toán, Lý, Hóa.

2. Toán, Lý, tiếng Anh.

95
21 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT Ô TÔ COT 250
Các ngành đào tạo cao đẳng chính quy 250
– Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô C510205 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

3. Toán, Văn, Tiếng Anh

100
– Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí C510201 40
– Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử C510301 40
– Ngành Công nghệ Thông tin C480201 40
– Ngành Kế toán C340301 30

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status