Loading...

Top 10 trường Đại học có lượng thí sinh ĐKXT cao nhất 2017

Báo cáo của Bộ GD&ĐT về tình hình đăng ký dự thi THPT Quốc gia & xét tuyển Đại học, Cao đẳng sư phạm 2017, trường thu hút thí sinh nhất là Đại học Quốc gia TP.HCM với tổng số 110.727 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Theo thống kê dữ liệu năm nay cho thấy rằng, tỉ lệ các thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng chiếm 755, tăng hơn so với năm 2016 là 5%

Tổng số lượng thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học xã hội cũng tăng mạnh, chiếm hơn 50% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Hầu hết các thí sinh đăng ký từ 4 cho đến 5 nguyện vọng xét tuyển. Đặc biệt, có 13% thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất và 30% thí sinh chỉ đăng ký 2 nguyện vọng.

Top 10 trường Đại học có lượng thí sinh Đăng ký xét tuyển cao nhất 2017

Top 10 trường thu hút được lượng nguyện vọng của thí sinh cao nhất đó là Đại học Quốc gia TP.HCM, trường Đại học Cần Thơ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Thương mại, Đại học Huế, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minhtrường Đại học Bách khoa Hà Nội.

dang ky xet tuyen

Top 10 trường có số lượng nguyện vọng thí sinh Đăng ký xét tuyển cao nhất năm 2017

Không giới hạn nguyện vọng đăng ký, nhưng chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất

Cũng theo Bộ GD&ĐT, với quy chế cho phép thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển không giới hạn giúp các em có thể chọn được ngành mình yêu thích ở các trường có những mức điểm chuẩn trúng tuyển khác nhau.

Trong những năm trước, đợt 1, thí sinh chỉ được đăng ký vào 2 trường với tổng số 4 nguyện vọng. Vì vậy các thí sinh không thể đăng ký được cả 4 nguyện vọng này vào cùng 1 ngành được. Còn đối với các trường nếu cho thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng sẽ dẫn tới thực trạng thí sinh ảo năm 2016 đã từng xảy ra, dẫn tới việc xác định điểm chuẩn trúng tuyển cùng với những bất công trong tuyển sinh sẽ phức tạp.

Nhưng vấn đề này đã được Bộ GD&ĐT lường trước cũng như có những biện pháp lọc thí sinh ảo để hỗ trợ các trường tuyển sinh. Bằng việc Bộ sẽ cung cấp tất cả những dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh để các trường cân nhắc quyết định điểm chuẩn sao cho phù hợp nhất.

Sau khi có danh sách nguyện vọng dự kiến của thí sinh, các trường sẽ cập nhật dữ liệu lên cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Phần mềm thống kê nguyện vọng sẽ sàng lọc và loại bỏ các nguyện vọng thấp của những thí sinh đã trúng tuyển nhiều nguyện vọng để đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất (nếu có) trong tất cả các danh sách mà các trường đã gửi lên cổng tuyển sinh.

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status