Loading...

Khối B2 Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Và Trường Đào Tạo Khối B2 2019

Ngay từ khi mới xuất hiện, khối B2 đã được cho là “sự lựa chọn của tương lai”. Bài viết dưới đây với chủ đề tìm hiểu khối B2 sẽ cung cấp thông tin về các môn học khối B2, các trường đại học đào tạo khối B2 giúp các bạn thí sinh trả lời cho câu hỏi tại sao khối B2 lại là “sự lựa chọn của tương lai”.

Khối B2 gồm những môn gì? Lý do các thí sinh nên chọn khối B2

Khối B2 gồm các môn: (Toán, Sinh học và Địa lý). Để đăng ký khối B2, khi lựa chọn môn thi trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, ngoài những môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ), các thí sinh phải chọn thêm hai môn tự chọn là: môn Địa lý thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội và chọn thêm môn Sinh học thuộc tổ hợp môn khoa học tự nhiên.

Lựa chọn khối B2 tỷ lệ đỗ đại học cao hơn

Khối B2 là khối thi mới nên sẽ không có quá nhiều thí sinh lựa chọn khối thi này. Vì vậy, tỷ lệ cạnh tranh giữa các thí sinh sẽ thấp hơn, dựa vào đó điểm chuẩn khối B2 cũng thấp hơn so với những khối còn lại. Một điều dễ nhận thấy là các trường đại học luôn đưa ra điểm chuẩn khối  thi truyền thống (khối A, khối B, khối C, khối D) cao hơn khối thi mới. Ví dụ để thi đậu vào Đại học Tài nguyên môi trường, thi khối B phải đạt 22 điểm trở lên, còn thi khối B2 chắc chắn sẽ thấp hơn. Khi vào trường, sinh viên của hai khối này sau này sẽ học chung với nhau một lớp không phân biệt khối B hay B2 nữa. Vì vậy, các bạn thí sinh cần chọn phương án thông minh và hợp lý hơn.

Dĩ nhiên là nếu bạn có năng khiếu về thiên về các môn khoa học xã hội hoặc giỏi hẳn về môn khoa học tự nhiên thì việc bạn lựa chọn thi khối thi truyền thống là một điều tất yếu. Còn nếu có đam mê ở cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, thì chúng tôi khuyên bạn khối B2 là một sự lựa chọn sáng suốt.

>> Xem thêm: Khối B01 gồm những ngành nào? Các trường Đại Học khối B01

Khối B2 không hề khó trong việc ôn luyện

Nếu lựa chọn khối B2, việc học của bạn sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều. Đơn giản việc nếu đem so sánh các môn khối B2 với khối B, thi môn Địa lý là môn học thuộc lòng và  không yêu cầu sự thông minh và tư duy logic như môn vật lý. Trong khi môn Địa lý là môn hoàn toàn có thể tự ôn luyện mà không cần kết hợp quá nhiều kĩ năng thi môn vật lý lại cần các phương pháp giải nhanh và thường phải ôn tập dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo.

Khối B2 đem đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Khối B2 là khối thiên về nông nghiệp, công nghệ, nghiên cứu, y học, môi trường. Với sự phát triển của kinh tế, xã hội và xu thế phát triển của thế giới thì đây sẽ là những ngành nghề có triển vọng và hứa hẹn có nhu cầu việc làm lớn trong tương lai.

Các ngành nghề thuộc khối B2 năm 2019

Khối B2 là khối dành cho các bạn đam mê với các môn Toán – Sinh – Địa. Tuy nhiên để lựa chọn ngành học tốt, các bạn nên xem xét toàn diện về nhiều khía cạnh. Trước tiên các bạn nên xem mình có thể làm việc gì? Việc làm đó có phù hợp với cá tính và sở thích của mình hay không? Sau nữa về xu hướng thị trường việc làm, đầu ra của ngành mình lựa chọn.

Dưới đây là tổng hợp chi tiết các ngành khối B2:

Mã ngành Tên ngành
52720501 Điều dưỡng
52720401 Dược học
52540101 Công nghệ thực phẩm
52540105 Công nghệ chế biến thủy sản
52510401 Công nghệ hóa học
52420320 Công nghệ sinh học
52420201 Công nghệ kỹ thuật môi trường
52140213 Sư phạm sinh học

>> Xem thêm: Khối B05 Thi môn gì ? Các trường tuyển sinh khối B05

Theo đó, các ngành khối B2 được phân thành 3 khối ngành chính:

Khối ngành y dược bao gồm một số ngành như: Điều dưỡng, Dược học. Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của y tế thì chăm sóc sức khỏe và dịch vụ thẩm mỹ là ngành mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên sở hữu tấm bằng về y dược. Theo đó, y dược là ngành bắt buộc sinh viên chỉ có phải bằng đại học mới được phép hành nghề . Đồng thời, ngành này cũng là  ngành cũng có nhu cầu nhân lực cao và mở ra tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

khoi b2

Ngành chăm sóc sức khỏe hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm lớn trong tương lai

Khối ngành kỹ thuật bao gồm các ngành kỹ thuật thuộc nhóm có liên quan đến hóa sinh (công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật môi trường). Trong khối ngành kỹ thuật, nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu chiếm tỷ trọng cao nhất so với các nghề khác. Hầu hết các nghiên cứu trong lĩnh vực y tế và khoa học đời sống, bao trùm các lĩnh vực như sức khỏe và bệnh tật, thần kinh học, gen, vi sinh học và dược phẩm.

Khối ngành sư phạm có ngành Sư phạm sinh học tuyển sinh khối B2. Với tấm bằng sinh học và chứng chỉ sư phạm, bạn hoàn toàn có cơ hội phát triển trong ngành giáo dục. Ngành giáo dục mở ra nhiều hướng đi khác nhau: Nếu bạn muốn phát triển và chuyên sâu trong ngành sư phạm, bạn có thể làm giảng viên đại học, giáo viên tiểu học hoặc trung học cơ sở, hoặc bạn có thể chọn hướng đi khác như làm nghiên cứu khoa học để xuất bản những công trình nghiên cứu, thậm chí bạn cũng có thể trở thành một nhà tư vấn chuyên môn.

> Xem thêm: Các ngành khối B03 và các trường tuyển sinh khối B03

Danh sách những trường đại học đào tạo khối B2 năm 2019

Nhiều cơ hội hơn không có nghĩa là bạn cứ chọn khối B2 là sẽ đậu đại học, bạn chắc chắn sẽ đậu nếu bạn chuẩn bị kỹ ngay từ bây giờ. Sau khi xem danh sách các ngành thi, để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Bước cần thiết tiếp theo là chọn trường đại học có uy tín, chất lượng. Danh sách trường đại học khối B tuyển sinh này sẽ giúp phần nào đó các thí sinh có thể chọn đúng ngành đúng nghề cho mình, làm sao cho đi đúng hướng giúp các em phần nào đó sau khi ra trường kiếm công việc tốt nhất phù hợp với mỗi cá nhân.

Dưới đây là danh sách tổng hợp các trường đại học đào tạo khối B2:

Trên đây là những thông tin về các môn khối B2, các ngành khối B2 và các trường đại học khối B2. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho thí sinh chọn đúng ngành, đúng nghề phù hợp với khả năng và điều kiện bản thân. Chúc các bạn thi tốt!

>> Xem thêm: Khối A gồm những ngành nào và Các trường Đại Học khối A?

>> Xem thêm: Khối C Gồm Những Ngành Nào, Môn Nào & Điểm Chuẩn Các Ngành Khối C

>> Xem thêm: Tổng quan các ngành khối D

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status