Loading...

TP.HCM: Công bố điểm thi lớp 10 công lập, duy nhất 1 điểm 10 Toán

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi của gần 71 nghìn thí sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2017-2018. Theo đó, điểm thi môn Toán cực thấp, có tới 56% thí sinh đạt điểm dưới trung bình và chỉ có 1 điểm 10 duy nhất.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua đã diễn ra trong ngày 2 và 3/6/2017 với ba môn Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Tp. HCM thông tin, thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ 12 đến 14/6 tại trường phổ thông, các em đang học lớp 9 không giới hạn môn phúc khảo và thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo.

Theo lịch, ngày 19/6 sẽ tiến hành công bố kết quả phúc khảo và dự kiến đến ngày 3/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 cùng danh sách các học sinh trúng tuyển vào các trường THPT.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh, nên nhớ rõ bài làm của mình, cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nộp đơn phúc khảo. Trường phổ thông nhận đơn cũng nên xem xét kỹ lưỡng, tư vấn cho học sinh muốn phúc khảo kết quả thi, bởi điểm sau phúc khảo bài thi sẽ là điểm chính thức cuối cùng của thí sinh.

Riêng đối với lớp 10 thuộc các trường THPT chuyên, kết quả thi của thí sinh và điểm chuẩn sẽ được công bố tại các trường THPT chuyên dự kiến từ ngày 13/6/2017. Học sinh nộp đơn xin phúc khảo kết quả thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng 3 ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi và điểm chuẩn.

thi lop 10

Thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập vào ngày 2 và 3/6 vừa qua.

Công bố điểm thi lớp 10 công lập, duy nhất 1 điểm 10 Toán

Cũng theo Sở GD&ĐT Tp.HCM, kết quả công bố điểm thi vào lớp 10 công lập cho thấy điểm thi môn Toán năm nay rất thấp, đúng với dự báo ngay sau kỳ tuyển sinh. Điểm trung bình môn Toán của tất cả các thí sinh chỉ là 4,69.

Môn Toán ở khối 10 các trường THPT công lập không chuyên có số thí sinh điểm thi dưới trung bình chiếm 56,2% trong năm nay, so với năm ngoái con số này chỉ là 28%. Số thí sinh được từ 8 điểm trở nên chỉ có 520 em, trong khi năm ngoái có đến hơn 6 nghìn em đạt trên 8 điểm.

Và đặc biệt, trong hơn 66 nghìn thí sinh thi lớp 10, chỉ có duy nhất 1 em duy nhất đạt 10 điểm Toán. Trong khi kỳ thi năm trước, môn Toán có đến 37 em đạt điểm 10.

Đối với điểm thi lớp 10 THPT chuyên, năm nay cũng chỉ có 8 em được điểm 10 môn Toán. Có 1.120 em đạt điểm trên 8 điểm, chiếm 17,3% số học sinh thi chuyên trong khi năm ngoái có tới gấp 3 số này được trên 8 điểm, còn số em điểm dưới trung bình có đến 387 em trong khi năm ngoái chỉ có 80 em điểm dưới trung bình.

Trước đó, vào hôm thi ngày 3/6/2017 của kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Tp. HCM, khi kết thúc môn Toán rất nhiều thí sinh đã bật khóc, quá sốc vì đề thi quá khó và cách ra đề cũng đổi mới “quá tay” so với mọi năm.

Ngay sau đó, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT chia sẻ thí sinh hãy yên tâm vì đây là kỳ tuyển sinh vào lớp 10 không phải như thi tốt nghiệp, điểm thấp là rớt. Đề thi khó là khó chung, điểm thấp sẽ thấp chung, chứ đề khó không ảnh hưởng nhiều đến kết quả trúng tuyển vào các trường.

Trái với môn Toán, phổ điểm môn Văn lại cao hơn năm trước. Điểm cao nhất trong kỳ thi năm nay là 9,5 điểm, thấp nhất là 1,5 điểm. Chỉ có 4,5% học sinh có điểm dưới trung bình.

Thí sinh thủ khoa của kỳ thi năm nay có tổng điểm cao nhất (đã nhân hệ số văn, toán) là 46,5 điểm.

Căn cứ vào phổ điểm trên mà Sở GD&ĐT Tp. HCM công bố, nhiều giáo viên, hiệu trưởng nhận định điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm nay sẽ giảm đồng loạt.

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status