Loading...

TP.HCM công bố phương án thi và xét tốt nghiệp THPT 2017

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM – Ông Nguyễn Tiến Đạt cho hay, TP.HCM sẽ thực hiện phương án thi THPT Quốc gia 2017 như các tỉnh, thành khác trên cả nước theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngày 22/9/ vừa qua, đề án thi và xét tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm 2017 đã được trình lên Bộ GD&ĐT. Theo phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM – Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, đến thời điểm này chưa có công văn trả lời chính thức từ phía Bộ,  nhưng nếu Bộ đã quyết thì TP.HCM sẽ thực thi theo.

TP.HCM chính thức công bố phương án thi và xét tốt nghiệp THPT 2017 theo quyết định của Bộ GD&ĐT

TP.HCM sẽ dựa theo phương án của Bộ để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tới, mặt khác sẽ có kế hoạch sớm để chỉ đạo các trường THPT tại đây có hướng triển khai cho kỳ thi này như quyết định của Bộ GD&ĐT.

Nhắc đến đề án phát triển tổng thể GD&ĐT của TH.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 thì Ông Đạt cũng thông tin, Sở GD&ĐT TP.HCM đang tiến hành công đoạn hoàn thành đề cương. Khi đề cương hoàn thành và được thông qua thì sẽ triển khai viết đề án.

Đề án này có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển GD&ĐT tại TP.HCM trong tương lai nên sẽ cần mất nhiều thời gian để hoàn thành và chỉnh sửa, bổ sung sao cho mang lại hiệu quả cao nhất khi đưa vào thực thi thực tế. 

Trong đề án của UBND TP.HCM trình lên Bộ GD&ĐT ngày 22/9/2016 vừa qua, dự kiến năm 2017 các em học sinh THPT sẽ chỉ phải thi 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ , nhưng đến năm 2018 trở đi các em sẽ phải thi 4 môn là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn tích hợp để xét tốt nghiệp THPT.

thi THPT Quoc gia 2017 & xet tot nghiep THPT

TP.HCM sẽ thực hiện phương án thi và xét tốt nghiệp THPT 2017 theo phương án của Bộ GD&ĐT đã công bố

Tuy không có công văn chính thức trả lời đề án trên của Bộ GD&ĐT, nhưng ngày 4/10/2016 Bộ cũng đã có văn bản gửi về UBND TP.HCM tỏ ý không đồng tình với đề án này.

Đồng thời có nhắc tới việc Bộ sẽ xem xét các phương án mới trong chiến lực phát triển giáo dục tại đây từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được TP.HCM đưa ra trong buổi làm việc ngày 7/6/2016 của lãnh đạo TP.HCM với Ông Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Mặc dù vậy, đề án  phát triển tổng thể GD&ĐT của TH.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 vẫn còn đang trong giai đoạn xây dựng, vì thế Bộ GD&ĐT yêu cầu UBND TP.HCM sẽ tổ chức triển khai phương án thi THPT Quốc gia 2017 và xét tốt nghiệp THPT 2017 như theo phương án mà Bộ đã công bốtrước đó vào ngày 28/9/2016. Đây cũng là phương án chung duy nhất và thống nhất trên toàn quốc.  

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status