Loading...

TP.HCM Tuyên Dương Các Bạn Thủ Khoa Đại Học Năm Nay

Mới đây tại TP HCM vừa tổ chức buổi lễ vinh danh thủ khoa năm 2015 cho những thủ khoa trong địa bàn toàn thành phố. Năm nay có tổng cộng 85 thủ khoa của các trường đại học, cao đẳng được tuyên dương.

>> Nhiều ý kiến tranh luận tầm quan trọng thực sự của bằng đại học

>> Sinh viên dân tộc thiểu số nghèo sẽ được nhà nước trợ cấp học bổng

TP HCM vinh danh thủ khoa 2015

Ngày 24/10 vừa qua, 85 bạn sinh viên tiêu biểu của các trường trong toàn thành phố đã có buổi vinh danh thủ khoa đầy ý nghĩa. Trong số 85 bạn sinh viên này có 39 bạn là thủ khoa đầu vào và 46 bạn thủ khoa đầu ra. Các bạn đầu ra cũng đều là các cán bộ Đoàn, Hội của các trường.

thong-tin-tuyen-sinh123

Buổi lễ vinh danh thủ khoa năm 2015 của TP HCM

Ông Lâm Đình Thắng- Phó bí thư thường trực Thành đoàn kiêm Chủ tịch Hội Sinh viên TP HCM chia sẻ tại buổi lễ vinh danh này là cơ hội để tôn vinh những đóng góp, nõ lực học tập và thành tích tiểu biểu của sinh viên thành phố giàu truyền thống tình nguyện, sống nhân văn và nghĩa tình với đồng bào. Trong buổi lễ này không những có các bạn học đại học, cao đẳng mà còn có các bạn học hệ tuyển sinh liên thông nhưng có thành tích tốt cũng được khen thưởng.

Cũng theo anh Thắng thì để đạt được kết quả này thì mỗi thủ khoa đều rất đáng tự hào và không thể không tri ân tình cảm, tấm lòng của cha mẹ, thầy cô, bạn bè đã luôn đồng hành để các bạn sinh viên đó có được thành tích đáng tự hào ấy.

Tấm gương về nghị lực vượt khó

Chia sẻ tại buổi lễ này có nhiều câu chuyện xúc động đã được nêu ra. Thủ khoa ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP HCM Nguyễn Thông kì thi vừa qua đạt 29,5 điểm đã chia sẻ rằng ước mơ trở thành sinh viên ngoại thương đã thành sự thật. Sắp tới bạn sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành một nhà kinh tế năng động trong tương lai.

Hai thủ khoa Nguyễn Thông, ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM và Kiều Quốc Sang, ĐH Y dược TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm học tập và ước mơ của mình

Buổi lễ vinh danh thủ khoa năm 2015 của TP HCM

Nhiều thủ khoa được nhận bằng khen của lãnh đạo thành phố

Kiều Quốc Sang, thủ khoa ĐH Y dược TP HCM sinh ra trong một gia đình nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi khi khong may mắc chứng bệnh từ nhỏ khiến việc đi lại khó khăn. Với ước mơ trở thành một bác sĩ và thành tích thủ khoa ngành bác sĩ đa khoa hôm nay được xem như cách sinh viên này chạm vào ước mơ đời mình.

Những nhân lực quý của quốc gia

Đạt được thủ khoa tuyển sinh đầu vào được coi là điểm xuất phát khá tốt thì thủ khoa tốt nghiệp là cách vinh danh sự nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện suốt hành trình học đại học. Điểm khác biệt trong lần vinh danh thứ hai này chính là các thủ khoa tốt nghiệp phải là cán bộ Đoàn, Hội các trường.

Võ Phúc Toàn – thủ khoa khoa lịch sử đồng thời là phó bí thư Đoàn trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) – nói sau 4 năm miệt mài học tập tại trường đã đúc rút cho bạn phương pháp tư duy cộng với kiến thức chuyên môn và cả môi trường rèn luyện để trưởng thành với các hoạt động của Đoàn, Hội.

Trong buổi lễ tuyên dương các thủ khoa này, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TP HCM bà Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ với các thủ khoa và toàn hội trường. ” Những thủ khoa được vinh danh hôm nay chính là những nguồn nhân lực quý của quốc gia, các bạn thuộc bậc học khác có thành tích cao như tuyển sinh văn bằng 2 cũng rất đáng tự hào. Tất cả các bạn ở đây đều là tài sản của TP và chúng tôi sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn phát triển tốt nhất.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status