Loading...

Tra Điểm Thi THPT Quốc Gia 2017 Nhanh Chóng Chính Xác

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT thì điểm thi THPT quốc gia năm 2017 được các sở GD&ĐT công bố và chậm nhất là ngày 7/7

Tra điểm thi THPT quốc gia 2017 ở đâu?

Theo Cục trưởng Cục quản lý chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: Nhằm hạn chế tình trạng nghẽn mạng năm nay việc tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 sẽ được phân tải về 63 cụm thi trên cả nước. Điểm thi sẽ được đăng tải trên website của Sở GD&ĐT. Như vậy để tra điểm thí sinh chỉ cần truy cập vào cổng thông tin điện tử của các sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình tham gia dự thi nhập số báo danh và tra cứu điểm.

Ngoài trên trang của Sở Giáo dục và Đào tạo thí sinh cũng có thể tra điểm thi THPT quốc gia 2017 của mình trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục là thisinh.thithptquocgia.edu.vn với thông tin đăng nhập đã được cấp.Và điểm thi cũng được dán tại các bảng tin ở các điểm trường mà thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia 2017

Điểm thi THPT quốc gia 2017 có thể được công bố sớm

Theo kế hoạch được Bộ Giáo dục và Đào Tạo đề ra là chậm nhất đến ngày 7/7 các sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phải công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Nhưng Thứ trưởng Bộ Giáo dục cũng cho biết thêm nếu như địa phương nào mà hoàn thành công tác chấm thi xong sớm có thể gửi kết quả về Bộ để đối sánh. Nếu kết quả đúng thì địa phương đó hoàn toàn có thể công bố điểm sớm cho thí sinh biết.

Và một điều lưu ý được Thứ trưởng nhắc nhở là để tạo thuận lợi trong việc tra cứu điểm đi THPT quốc gia 2017 cho các em thí sinh thì các sở giáo dục và đào tạo cần chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng công nghệ tránh tình trạng nghẽn mạng, không truy cập được cũng như Web sập.

Hiện nay đã có nhiều cơ sở hoàn thành công tác chấm thi. Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo của Đại Học Nông Lâm TP.HCM là thanh tra giám sát công tác chấm thi tại Long An cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đã hoàn thành công tác chấm thi. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục nhập điểm thì kết quả sẽ được Sở gửi lên trên Bộ để thống nhất và có thể công bố điểm thi một cách sớm nhất.

tra cuu diem thi THPT quoc gia 2017

Các Sở Giáo dục và Đào tạo đang đẩy mạnh công tác chấm thi

Đối với hai thành phố có lượng thí sinh dự thi lớn nhất là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng dự định sẽ công bố điểm thi vào ngày 7/7. Vì đây là hai thành phố có lượng thí sinh tham dự nhiều nên lực lượng giáo viên được huy động cũng khá là lớn để có thể đảm bảo được kế hoạch cũng như công tác chấm thi.

Tại TP. Hồ Chí Minh đã có 1000 giáo viên THPT được tham gia huy động công tác chấm thi trong đó có 500 giáo viên tham gia chấm bài tự luận môn văn  với hai vòng độc lập là chấm kiểm tra và chấm độc lập. Những bài thi môn trắc nghiệm thì được chấm bằng máy theo quy trình chặt chẽ đảm bảo kết quả. Ngoài các giáo viên tham gia trực tiếp chấm thi còn có cả đội ngũ an ninh và thanh tra của 9 trường đại học làm công tác giám sát chấm thi.

Sau khi các Sở Giáo dục và đào tạo hoàn tất công tác chấm thi thì sẽ gửi kết quả về cho Bộ Giáo dục để đối sánh trước khi công bố điểm thi. Và sau ngày 7/7 khi các Sở công bố hết điểm thì Bộ Giáo dục sẽ tiến hành xử lý, phân tích kết quả việc này sẽ mất tầm 3 đến 4 ngày. Dự kiến là đến ngày 11 hoặc 12/7 Bộ sẽ họp bàn và công bố mức điểm sàn cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Theo: moitrongvadothi.vn

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status