Loading...
dậy nấu ăn

Trả Lời Câu Hỏi: Tốt Nghiệp Cao Đẳng Có Được Học Văn Bằng 2 Không?

Mã trường:

Loại hình đào tạo:

Địa chỉ:

Website:

Điện thoại:

Nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp ngành kinh tế của trường cao đẳng nào đó và đang băn khoăn không biết có được học văn bằng 2 cao đẳng dược hay không thì bài viết sau sẽ đưa ra những lí do bạn nên học văn bằng 2 ngành này.

vb2 duoc - Trả Lời Câu Hỏi: Tốt Nghiệp Cao Đẳng Có Được Học Văn Bằng 2 Không?

Tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 dược

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì việc sở hữu thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực là điều cần thiết. Vì thế nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn đi theo con đường học văn bằng 2 trong đó văn bằng 2 cao đẳng dược được đăng kí nhiều nhất.

Dược là ngành luôn có tốc độ tăng trưởng ổn định và nắm giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Một điều chắc chắn khi bạn học văn bằng 2 dược xong sẽ không lo phải rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Điều Kiện Để Học Văn Bằng 2 Ngành Dược

Điều đầu tiên trước khi đăng kí học văn bằng 2 thì các bạn phải biết được văn bằng 2 là gì và điều kiện để học văn bằng 2.

Thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp một văn bằng từ cao đẳng trở lên bao gồm những nhóm ngành không thuộc lĩnh vực sức khoẻ. Đồng thời bạn cũng phải đảm bảo có đầy đủ sức khoẻ trong quá trình học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những Lợi Ích Khi Học Văn Bằng 2 Ngành Dược

Có nhiều cơ hội việc làm

Hiện nay có rất nhiều đã tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách bản thân ở nhiều vị trí khác nhau, vì thế việc sở hữu thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực chính là lợi thế của bạn.

Đặc biệt khi mà hiện nay thị trường lao động đang cạnh tranh nhau rất cao, tỉ lệ thất nghiệp sau khi ra trường của sinh viên là rất nhiều, tuy nhiên nhu cầu nhân lực ngành dược không bao giờ có dấu hiệu giảm.

Vì thế học văn bằng 2 ngành dược sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón bạn mà không phải lo rơi vào cảnh chật vật đi xin việc. Học thêm văn bằng 2 là giải pháp giúp bạn có thêm thật nhiều cơ hội và được phát triển bản thân.

Lĩnh hội thêm nhiều kiến thức về sức khoẻ

Việc học thêm kiến thức ở những lĩnh vực mới giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về các ngành học hiện nay. Đặc biệt khi học ngành dược sẽ bổ trợ thêm cho bạn những kiến thức ở lĩnh vực y dược. Những kiến thức này sẽ có ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình bạn.

Mở rộng quan hệ

Những mối quan hệ ngoài xã hội là một trong những yếu tố quan trọng trong sự thành công của mỗi con người. Học văn bằng 2 là cơ hội rất tốt để bạn gặp gỡ được nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đừng coi thường những người bạn học bởi vì họ cũng có thể là đối tác của bạn sau này, là nguồn khách hàng đáng tin cậy mà bạn có thể khai thác. Đặc biệt hơn họ cũng có thể là những người thầy sẵn sàng giúp đỡ bạn trong con đường sự nghiệp.

Chương trình học gắn với thực tiễn, thời gian học tập linh hoạt

Chương trình đào tạo không máy móc, rườm rà, bám sát với thực tế, chú trọng công tác thực hành…là những ưu điểm của chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành y dược.

Sinh viên theo học sẽ được đi sâu vào những kiến thức chuyên môn, được tương tác với đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, giàu kinh nghiệm, được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng trong quá trình học tập và thực hành.

Thời gian học văn bằng 2 của đa số các ngành đều vào các buổi tối trong tuần hoặc vào thứ 7, chủ nhật, vì thế rất linh hoạt với các bạn, phù hợp với cả những bạn đã đi làm.

Sau khi học xong, các bạn sẽ được công nhận và cấp bằng cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành dược có giá trị trên cả nước Việt Nam. Ngoài ra còn được tham gia thi tuyển công chức, viên chức, những bạn nào học hệ cao đẳng còn được học liên thông lên đại học  theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Hồ Sơ Đăng Kí Học Văn Bằng 2 Ngành Dược

Phiếu đăng kí xét tuyển văn bằng 2 theo mẫu của trường.

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bảng điểm tương đương (có công chứng).

Sơ yếu lí lịch (có công chứng).

Bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (có công chứng).

Ảnh thẻ 3×4 và 4×6 (mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân của thí sinh).

Phong bì có dán tem và ghi đầy đủ thông tin thí sinh để trường gửi kết quả.

Một số giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Để trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết “Tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 không?” thì câu trả lời là có. Thông thường khi đăng kí học văn bằng 2 yêu cầu người học phải có ít nhất một văn bằng tốt nghiệp từ hệ cao đẳng trở lên. Vì thế nếu bạn chỉ tốt nghiệp cao đẳng mà muốn học thêm văn bằng 2 thì đừng ngần ngại mà không đăng kí.

Thảo Vân


Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status