Loading...

Trọng Tâm Ôn Tập Kiến Thức Môn Lịch Sử, Địa Lý Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Vẫn sẽ dựa trên nền tảng kiến thức trọng tâm đến từ sách giáo khoa, bộ môn lịch sử và địa lý của năm nay cũng sẽ được xây dựng với nội dung tương tự như bộ đề thi minh họa đã được Bộ Giáo Dục và đào tạo ban hành dành cho học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Những thông tin dành cho thí sinh dự thi THPT quốc gia môn địa lý

Đối với những học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia bộ môn địa lý thì vẫn như mọi năm, kỹ năng đọc ALat vẫn vô cùng quan trọng. Phần lớn kiến thức trọng tâm thi cử sẽ được xây dựng dựa trên Alat. Một kỹ năng đọc bản đồ thành thạo có thể đem đến cho học sinh không chuyên  số điểm 7,8 rất dễ dàng.

thi thpt quoc gia trong tam on thi mon lich su dia ly

Trọng tâm ôn tập kiến thức môn lịch sử, địa lý kỳ thi THPT quốc gia

Tuy nhiên ngoài việc rèn luyện kỹ năng và kiến thức liên quan đến Alat thì học sinh cũng cần nắm vững những nội dung cơ bản của sách giáo khoa, rèn luyện thêm bằng các bài tập về bộ môn địa lý như tính toán để có thể ứng phó với bài thi trắc nghiệm một cách tốt nhất. Bạn cũng nên làm các bài thi có kiến thức tổng hợp, phản xạ trước kiến thức về các vùng miền, với thời lượng tương đối của môn địa lý trong quá trình làm bài bạn sẽ thực sự phải chạy đua với thời gian.

Nếu bạn muốn đạt điểm cao môn địa lý thì bạn cần tổng hợp cho mình thêm một số kiến thức nâng cao, vận dụng kiến thức vào thực tiễn để có thể giải quyết vấn đề . Tuy vậy số lượng các câu hỏi khó dự đoán sẽ chiếm không nhiều chỉ khoảng 5-10% trong đề thi . Chính vì vậy kiến thức nền tảng căn bản vẫn là quan trọng nhất để có thể giúp các bạn đạt được điểm số tương đối khá trở lên, không nên quá tập trung vào các câu hỏi khó dẫn đến mất thời gian và bỏ qua các phần khác có thể ăn chắc điểm hơn.

Những thông tin dành cho thí sinh dự thi THPT quốc gia môn Lịch sử

Đây là một trong  những bộ môn gây đau đầu nhất cho các học sinh. Có thể nói trong ba bộ môn của khối c đây là môn bắt buộc người học phải học thuộc rất nhiều, mọi kiến thức đều yêu cầu sự chính xác tối đa 100% . Chính bởi vậy khi công bố đề thi minh họa bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12 đều khiến các thí sinh tương đối lo lắng. Tuy vậy người học cũng không cần quá căng thẳng bởi đa số kiến thức vẫn sẽ rải đều ở các chủ đề nội dung của lớp 12. Một vài kiến thức có xuất hiện ở lớp 11 thì cũng đều là những kiến thức rất nổi bật và dễ nhớ. Thông thường số lượng câu hỏi của phần Lịch sử thế giới khoảng 12 câu trải đều ở cả 12 chủ đề, người học cần phân loại và ghi chú những trọng tâm kiến thức trong 12 chủ đề này để có thể ôn tập đầy đủ nhất, ít thiếu sót, còn phần Lịch Sử trong nước cung cấp các kiến thức về cách mạng, quá trình phát triển kinh tế, xã hội,… khoảng 28 câu và chia theo từng giai đoạn, tập trung vào các giai đoạn quan trọng của dân tộc từ 1919 đến cuối thế kỷ XX trong đó chủ yếu sẽ vào giai đoạn từ 1919 đến 1975.

Bên cạnh việc học thuộc lòng các kiến thức liên quan đến bộ môn này người học cũng cần rèn luyện sự tư duy móc nối sự kiện với nhau để có thể nắm được điểm mạnh điểm yếu, ý nghĩa hay phân biệt được những đáp án trắc nghiệm có tác dụng gây nhiễu. Nắm vững một sự kiên là chưa đủ để thí sinh bộ môn Lịch sử đạt được số điểm cao. Thực tế đã chứng minh vô cùng chính xác khi trong ba môn khối c lịch sử lại thường là bộ môn có số điểm thi thấp nhất.

Năm 2018, Bộ môn lịch sử và một số môn khác sẽ được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm. Đây được xem là một trong những thuận lợi nhất định cho thí sinh bộ môn này bởi sự gợi nhắc kiến thức. Tuy nhiên sự gây nhiễu bởi các đáp an gần tương tự lại khiến không ít thí sinh cảm thấy lo lắng. Lời khuyên cho bạn chính là hãy cố ghi nhớ thật chính xác các cột mốc của một sự kiện đặc biệt là ngày tháng năm và nhân vật lịch sử liên quan. Những kiến thức về thành tựu văn minh nhân loại cũng rất quan trọng góp phần hỗ trợ các bạn trong việc tư duy những ý nghĩa lịch sử và liên kết sự kiện cần thiết.

Để loại được đáp án đúng và sai không phải là điều dễ dàng cách tốt nhất các bạn có thể áp dụng để chọn được đó là tìm ra điểm khác biệt mấu chốt giữa các phương án được đưa ra. Sau đó bạn có thể dựa vào những kiến thức đã được học để lựa chọn điểm khác biệt nào là đúng.

Đối với hai bộ môn vừa được thống kê sơ lược bên trên có thể nói kiến thức để thi nhìn chung vẫn nằm trong phạm vi sách giáo khoa là chủ yếu. Nếu nắm vững toàn bộ kiến thức sách giáo khoa bạn sẽ nắm chắc trong tay số điểm khá trở lên. Hy vọng bài viết về trọng tâm ôn tập kiến thức môn lịch sử, địa lý kỳ thi thpt quốc gia này đã đem lại những thông tin hữu ích cho các thí sinh. Chúc các bạn thành công và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status