Loading...

Trong Tương Lai Bạn Đã Biết Những Ngành Thiếu Nhân Lực Hay Chưa

Hiện nay, nhu cầu việc làm đang là vấn đề nóng của xã hội. Trên các trang tuyển dụng luôn có hàng ngàn nghề nghiệp để lựa chọn. Tuy nhiên trước khi tìm kiếm những thông tin đó các bạn nên tìm hiểu những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai hay những ngành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam để chủ động mang đến cơ hội việc làm tốt cho mình.

lua chon nganh nghe khoi thi - Trong Tương Lai Bạn Đã Biết Những Ngành Thiếu Nhân Lực Hay Chưa

Tìm hiểu những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Sau đây là 7 ngành nghề đã được khảo sát là có nhu cầu rất lớn nhưng chưa đủ nhân sự vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Ngành Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch

Theo số liệu thống kê tại Miến Bắc và Miền Nam cho thấy hàng loạt các khách sạn nhà hàng mới đã và đang được xây dựng tại nhiều điểm đến hấp dẫn như Sapa – Hạ Long – Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc. Thậm chí có nhiều khách sạn quy mô lớn với hàng nghìn phòng khiến ngành này luôn trong tình trạng “khát” nhân lực.

Với tiềm năng phong phú  và đa dạng, du lịch đang được định hướng trở thành một ngành kinh tế trọng yếu mũi nhọn của Việt Nam. Thị trường Khách sạn, nhà hàng, du lịch nước ta cũng đang tăng trưởng một cách mạnh mẽ điều đó thể hiện qua con số lượng khách quốc tế liên tiếp lập kỷ lục mới. Vì vậy đây là cơ hội cho bạn được gặp gỡ, tiếp xúc với du khách đến từ khắp nơi.

Ngành Cơ khí

Hiện tại, trên website tìm kiến việc làm uy tín như Vietnamword có hơn 4.000 việc làm ngành Cơ khí với khoảng 11.000 nhân sự. Đây là ngành nghề HOT hiện nay giúp bạn tìm thấy một công việc tốt với mức thu nhập cao.

Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu 5 năm tới sẽ phát triển mạnh một số phân ngành Cơ khí ô tô, xe máy, nông nghiệp,… để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế trong và ngoài nước.

Ngành Xây dựng

Nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, sân bay, cầu vượt, khu công nghiệp, …của Việt Nam trong những năm gần đây rất lớn. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư giám sát thi công công trình luôn ở mức cao.

Dự kiến vài năm tới mỗi năm sẽ cần thêm khoảng 400.000 lao động ngành Xây dựng. Điều này cho thấy cơ hội việc làm ngành này luôn rộng mở cho những bạn học ngành kiến trúc, xây dựng.

Ngành Công nghệ thông tin (viết tắt là IT)

Bước vào thời đại công nghệ 4.0 thử hỏi ngành công nghệ thông tin có vị trí như thế nào. Chắc hẳn là vị trí thuộc Top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên mỗi năm chỉ có khoảng 30.000 sinh viên ngành Công nghệ thông tin và các ngành có liên quan ra trường. Mà thực tế số lượng trên chỉ đáp ứng được một nửa so với nhu cầu cần để đáp ứng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin.

Vì vậy các bạn sinh viên ra trường có năng lực chuyên môn kiến thức tốt luôn được các công ty săn đón với mức lương cao.

cac khoi thi dai hoc - Trong Tương Lai Bạn Đã Biết Những Ngành Thiếu Nhân Lực Hay Chưa

Nghề hot trong tương lai ở việt nam

Ngành quản trị kinh doanh – Marketing

Bất cứ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng luôn cần đến hoạt động quản trị kinh doanh. Do đó mà nhân lực ngành quản trị kinh doanh sẽ luôn và chưa không giờ hết hot. Số lượng các doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ vẫn ngày một gia tăng vì thế mà sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường không phải lo lứng về cơ hội việc làm. Nếu muốn theo đuổi và muốn chạm tới thành công bạn phải là người năng động, luôn yêu thích việc giao tiếp.

Ngành Marketing cũng là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng có sức ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Có rất nhiều ngành nhỏ trong marketing như: Quảng cáo truyền thông, tổ chức sự kiện, nghiên cứu sản phẩm, chăm sóc các trang mạng xã hội, tối ưu kết quả tìm kiếm về website trên Google… nên cơ hội việc làm không hề thiếu vấn đề là nguồn nhân lực có đủ hay không mà thôi.

Ngành Kế toán

Nói đến kế toán là nói đến tiền vì vậy kế toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Trong ngành Kế toán có rất nhiều lĩnh vực nhỏ như: Kế toán doanh nghiệp, kế toán tiền lương, kế toán tài sản cố định, kế toán công. Tùy vào sự lựa chọn của bạn mà cơ hội việc làm cũng như lộ trình thăng tiến sẽ thay đổi.

Theo thống kê trong vòng 4 năm tới mức độ tăng trưởng của ngành Kế toán lên đến 30%. Trên website Timviecnhanh.com hiện có hơn 6.000 việc làm ngành Kế toán với nhiều mức lương dao động từ 7 triệu – 20 triệu.

Ngành công nghệ thực phẩm   

Với dân số ngày càng tăng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người Việt ngày càng lớn đặc biệt là nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch và an toàn. Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao để sản xuất những sản phẩm tốt về giá cả và chất lượng hướng đến xuất khẩu nên nhu cầu tuyển dụng chuyên viên, kỹ sư công nghệ thực phẩm của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành thực phẩm luôn rất lớn.

Để không rơi vào tình cảnh sau khi ra trường phải treo bằng Đại học để đi làm công nhân, ngay từ khi chọn ngành nghề học, các bạn trẻ cần phải biết thị trường lao động đang cần gì trong tương lai.  Hy vọng bài viết tổng hợp về 7 ngành thiếu nhân lực hiện nay để các bạn định hướng cho mình.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status