Trường Đại Học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đaị học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020

Trường Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy vào 2 hệ đào tạo chuẩn và đào tạo chất lượng cao với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

I. ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Đối Với Chương Trình Đào Tạo Chuẩn

Mã xét tuyển Tên ngành/chương trình đào tạo Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
CN1 Công nghệ thông tin 250 A00
Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản 60 A01
  Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu 60  
CN2 Kỹ thuật máy tính 90  
Kỹ thuật Robot* 60  
CN3 Kỹ thuật năng lượng* 60  
Vật lý kỹ thuật 60  
CN4 Cơ kỹ thuật 80  
CN5 Công nghệ kỹ thuật xây dựng 100  
CN7 Công nghệ Hàng không vũ trụ* 60  
CN11 Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 60  
CN10 Công nghệ nông nghiệp* 60 A00, A01, A02, B00

Đối Với Chương Trình Đào Tạo Chất Lượng Cao

Mã xét tuyển Tên ngành/chương trình đào tạo Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
CN6 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử ** 120 A00
CN8 Khoa học Máy tính 150 A01
Hệ thống thông tin 60  
CN9 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông** 120  

II. PHƯƠNG THỨC ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

Phương Thức Tuyển Sinh – Phương thức tuyển sinh chung của trường Đại học Quốc gia Hà Nội: Xét tuyển thí sinh căn cứ vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Trường Đại học công nghệ xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn tương ứng với các ngành đã thông báo.

Đối Tượng Tuyển Sinh Đối tượng tuyển sinh vào trường Đại học công nghệ là các thí sinh đã học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm  đăng ký dự thi; các thí sinh đã tốt nghiệp THPT; các thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

III. VÙNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

Trường Đại học công nghệ tuyển sinh trong cả nước.

IV. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ VÀ NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN

Điều kiện đăng ký xét tuyển

– Xét tuyển theo Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn Toán, Lý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt tối thiểu 12 điểm.

- Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ).- Xét tuyển theo Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK).

  • Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và ngưỡng yêu cầu của Trường theo từng nhóm ngành (sẽ được thông báo chi tiết sau). Riêng với các chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học  phải đảm bảo xét tuyển có điều kiện ngoại ngữ đầu vào: kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi THPT quốc gia năm 2020 đạt tối thiểu điểm 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi nếu sử dụng tổ hợp xét tuyển không có môn ngoại ngữ.
  • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60), (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
  • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi(thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương, quy đổi theo bảng dưới đây (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.
STT Trình độ Tiếng Anh Thang điểm 10
  IELTS TOEFL iBT  
1 5,5 65-78 8,50
2 6,0 79-87 9,00
3 6.5 88-95 9,25
4 7,0 96-101 9,50
5 7,5 102-109 9,75
6 8,0-9,0 110-120 10,00

Ghi chú: Thí sinh sử dụng chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương để xét tuyển thì điểm xét tuyển được tính: Điểm xét tuyển = Điểm tiếng Anh đã quy đổi + Điểm Toán + Điểm Lý + Điểm ưu tiên (Khu vực, đối tượng)

  1. Nguyên tắc xét tuyển:
  2. a) Đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được xét từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu phân bổ. Thứ tự ưu tiên xét theo cấp độ giải thưởng (quốc tế, khu vực, quốc gia, cấp tỉnh), kết quả học tập THPT, kết quả thi THPT Quốc gia.
  3. b) Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020: Xét tuyển theo tổ hợp các môn tương ứng. Điểm trúng tuyển được tính trên điểm của tổ hợp môn xét tuyển và được xác định theo nhóm ngành. Việc phân ngành học được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học tại Trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành;
  4. c) Xét tuyển theo các phương thức khác (tuyển thẳng, chứng chỉ A-Level, SAT): Nếu số xác nhận nhập học ít hơn chỉ tiêu dự kiến, chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang cho xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020.
  5. Nhóm ngành:gồm một hoặc vài ngành đào tạo có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng các tổ hợp xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Việc phân ngành học(đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học tại Trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành do Trường quy định.

Nội Dung Liên Quan: 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.