Loading...

Trường đại học “dài cổ” đợi thí sinh nộp hồ sơ đợt 2

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 đã đi được gần một nửa chặng đường. Chỉ còn gần 1 tuần nữa là sẽ kết thức. Lúc này một số trường đã tuyển gần đủ số chỉ tiêu trong đợt này tuy nhiên cũng có một số trường mòn mỏi ngóng từng thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển.

 >>>>>> học trung cấp mầm non tại hà nội

truongthieuhs

 

Mong ngóng từng thí sinh

“không hiểu thí sinh đi đâu?” – đó là câu hỏi mà lãnh đạo nhiều trường đặt ra. Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam cho biết tính đến thời điểm này thì nhà trường mới tuyển được có 300 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển trong khi chỉ tiêu nhà trường dự tính là 2.000 chỉ tiêu. Nếu tuần sau tình hình này vẫn diễn ra thì nhà trường sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu cho năm nay.Cũng trong trường hợp tương tự, trường ĐH Mỏ – Địa chất, mới nhận được 700 hồ sơ đăng ký xét tuyển, chỉ chiếm khoảng 40% chỉ tiêu đề ra. Trường là đơn vị đào tạo đa ngành nên với con số nộp hồ sơ này đang làm lãnh đạo của trường lo lắng sợ không tuyển đủ chỉ tiêu.

Với trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, còn thê thảm hơn. Trong những năm trước trường luôn đứng top về số lượng hồ sơ xét tuyển bổ sung nhưng năm nay chỉ mơi có 400 bộ trên tổng chỉ tiêu là  4.200.

Nhiều lãnh đạo các trường đến thời điểm này phải thốt lên rằng không rõ nguyên nhân vì sao năm nay lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ít như vậy? Mọi năm chúng tôi tự chủ tuyển sinh thì nguyên vọng 1 chúng tôi đã gần đủ chỉ tiêu. Thế nhưng bây giờ cứ nhặt từng hồ sơ thế này sẽ không đủ chỉ tiêu, đành chờ đợi vậy”.

Học viện Tài chính Ngân hàng tính trung bình mỗi ngày trường nhận 50 hồ sơ, đến nay trường nhận khoảng 300 hồ sơ. Cứ tình trạng này thì khi hết đợt xét tuyển này nhà trường sẽ vẫn không đủ số chỉ tiêu đề ra cho năm nay.

Ít thí sinh nhưng vẫn lo “ảo”

Bên cạnh nỗi lo tuyển đủ thí sinh, các trường còn phải đối mặt với tình trạng hồ sơ “ảo”.

Theo nhiều lãnh đạo trường đại học thì nỗi lo thí sinh ảo là hoàn toàn có cơ sở, bởi ở đợt này các em được đăng ký tới 3 trường. Nỗi lo thí sinh “ảo” không chỉ xuất phát từ mối liên hệ giữa các trường với nhau, mà còn có trong chính mỗi trường bởi mỗi thí sinh được quyền đăng ký 4 ngành cho mỗi trường. Các trường đa ngành chính là những trường dễ gặp phải tình trạng này nhất.

Hơn thế nữa do năm nay các em được nộp bản photocopy phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Kèm theo nếu như các em trúng tuyển mà ngành học này không phải các em thích thì tỷ lệ nhập học của các em có thể không cao.

Để giữ chân thí sinh, trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội đã quyết định cấp giấy chứng nhận trúng tuyển ngay khi thí sinh đến làm thủ tục nếu đủ điều kiện điểm xét tuyển theo yêu cầu của trường.

170 trường ĐH,CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện giờ có đến 170 trường đại học, cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu và có xét tuyển nguyện vọng bổ sung với số lượng lên đến hàng trăm nghìn chỉ tiêu.

Đa phần các trường có điểm xét tuyển tương đối thấp, chỉ bằng điểm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là 15 điểm với bậc đại học và 12 điểm với bậc cao đẳng. Vì thế, cơ hội để trúng tuyển đại học vẫn còn rất rộng mở với các thí sinh chưa trúng tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng 1.

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status