Loading...

Các Trường Đại Học Tuyển Sinh Khối C Tại Miền  Bắc

Như mọi năm, nước ta có rất nhiều các trường Đại học tuyển sinh khối C, cũng có trường nổi tiếng và ra trường dễ xin việc nhưng cũng có trường xin việc rất khó. Vậy nên các bạn hiện đang học lớp 12 năm nay cần chú ý lựa chọn cho mình đúng ngành đúng trường để sau khi ra trường không phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp.

Khối C gồm những môn nào? Khối C gồm những ngành nào?

Khối C gồm những môn nào? Khối C gồm những ngành nào?

Khối C Có Những Môn Nào?

Khối C (còn gọi là khối C00) là khối thi truyền thống với tổ hợp 3 môn học Văn, Sử, Địa. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thi cử và học tập cho các bạn sĩ tử, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng khối C lên đến 14 tổ hợp từ C00 đến C13. Với sự mở rộng này đã giúp các bạn thí sinh được thoải mái chọn lựa các môn học mà mình yêu thích

Khối C Có Những Ngành Nào?

Sau khi các bạn đã chọn được cho mình một khối để theo, bước tiếp theo là phải chọn ngành học phù hợp. Việc lựa chọn ngành nghề và các trường đại học, cao đẳng là yếu tố cần thiết và quan trọng, vì nó quyết định cho tương lai sự nghiệp của các bạn

Công việc của bạn sau này thế nào hoàn toàn là do ngành nghề mình theo và môi trường đào tạo mình. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ để có được sự lựa chọn đúng đắn

Một số ngành chính của khối C như Sư phạm, Báo chí, Tâm lý, Công tác xã hội, Luật, Quan hệ công chúng…Khối C cũng được dự đoán sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong những năm sắp tới

Các Trường Đại Học Tuyển Sinh Khối C Tại Miền  Bắc

Danh sách một số trường tuyển sinh khối C tại Miền Bắc

Danh sách một số trường tuyển sinh khối C tại Miền Bắc

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đầu tiên không thể không nhắc đến trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trường đặc biệt tuyển sinh khối C trong đó các ngành ngành Truyền thông đại chúng và ngành Báo chí đang được đông đảo cộng đồng đánh giá là ngành có mức thu nhập cao và ra trường dễ xin việc nhất.

Nhưng để có thể lựa chọn cho mình một ngành thích hợp với bản thân nhất và có thể thỏa sức rèn luyện học tập cũng như điều kiện của gia đình khi theo học tại trường đó không phải là một điều dễ dàng.

Vì vậy nếu bạn đang có ý định học tại trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì các bạn phải có sự cân nhắc hợp lý để có thể tìm kiếm được ngành học phù hợp cũng như có sự chủ động hơn về mọi vấn đề về kinh tế.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Là một trong các trường tuyển sinh khối C lớn và uy tín, trường Đại học Sư phạm Hà Nội có những giảng viên được đánh giá là chất lượng chuyên môn hàng đầu trên cả nước về đào tạo các giáo viên – một trong những ngành nghề nhẹ nhàng và ổn định. Nếu bạn yêu thích các môn Văn, Sử, Địa và muốn trở thành giáo viên thì bạn có thể đăng ký dự thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội này.

Trường luôn luôn nằm trong những top đầu của cả nước về chất lượng đào tạo hay cơ sở vật chất, đặc biệt là chuyên về giáo dục cho nên cơ hội xin việc của bạn khi ra trường chắc chắn sẽ cao hơn so với những trường Đại học đào tạo giáo viên khác.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Cũng là một trong các trường Đại học tuyển khối C hàng đầu, điểm chuẩn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong năm trước là 16,25 – 30,25 với ngành đào tạo có điểm thấp nhất là ngành Giáo dục Quốc phòng và ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Sư phạm tiểu học.

Đại học Luật Hà Nội

Nếu bạn yêu thích Luật và bạn thi khối C trên 29 điểm thì bạn có thể chọn trường tuyển sinh Đại học khối C này. Trường Đại học Luật Hà Nội có điểm vào ngành Luật kinh tế khối C là 28,75 điểm và ngành Luật khối C năm trước là 27,5 điểm.

Học viện Toà án

Bạn đang theo khối C muốn trở thành chuyên viên pháp lý hay kiểm sát viên. Trường Học viện Tòa án có thể chính là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Đặc biệt hiện nay tại các tòa án, viện kiểm sát hay trong các doanh nghiệp lớn đều rất cần số lượng lớn nhân viên pháp lý, do vậy cơ hội xin việc làm của các bạn sau khi ra trường khi học xong ngành này chắc chắn sẽ cao hơn các trường khác.

Bạn có thêm tham khảo thêm các trường tuyển khối C uy tín như: Học viện Biên phòng, Học viện Kiểm sát Hà Nội, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội…

Trên đây là các trường Đại học khối C và các ngành khối C tại miền Bắc khi ra trường có lương cao và dễ xin việc nhất chúng tôi đã gợi ý cho các bạn. Hi vọng sau khi các bạn đọc xong thì có thể chọn cho mình được trường và ngành học phù hợp với đam mê và năng lực của bạn. Chúc các bạn thành công.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status