Loading...
hình ảnh trường

Trường Đại Học Việt – Đức

Mã trường: VGU

Loại hình đào tạo: Công lập

Địa chỉ: Đường Lê Lai, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: http://vgu.edu.vn

Điện thoại: (0) 650 222 0990

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2017

HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

 

Trường Đại học Việt Đức thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2017 với các chuyên ngành đào tạo như sau:

>> Trường Đại Học Việt Đức Xét Tuyển Đợt 2 2017

>> Điểm Chuẩn Đại Học Việt Đức 2017

>> Học Phí Trường Đại Học Việt – Đức 2018

 1. Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2017 có học lực từ khá trở lên; Trường tuyển sinh trong cả nước; Trường có quy định cụ thể về đối tượng được tuyển thẳng cho từng ngành đào tạo với số lượng thí sinh nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường.
Thí sinh được phép đăng ký cả hai phương thức tuyển sinh. Thí sinh thi trượt kỳ thi riêng do Trường tổ chức có thể đăng ký để được xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh đã đỗ kỳ thi riêng của Trường vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia. Đối với những thí sinh này, Trường sẽ hủy kết quả thi và công nhận kết quả xét tuyển.

 1. Phạm vi tuyển sinh:

Trường Đại học Việt Đức tuyển sinh trong cả nước, áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh và các năm trước đó cũng như các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT quốc tế.

 1. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;
 2. Ngành tuyển sinh, Chỉ tiêu tuyển sinh, Tổ hợp môn xét tuyển:
Mã ngành Ngành học Chỉ tiêu. Xét theo Tổ hợp môn xét tuyển

 

KQ thi THPT QG Phương thức khác
52340101

 

 

Quản trị kinh doanh

 

 

12

 

 

48

 

 

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp

52340298

 

 

Tài chính và Kế toán*

 

 

16

 

 

64

 

 

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp

52480101

 

Khoa học máy tính

 

12

 

48

 

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

52520103

 

Kỹ thuật cơ khí

 

10

 

40

 

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

52520297

 

Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin 10

 

40

 

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

52580102

 

 

Kiến trúc

 

 

6

 

 

24

 

 

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Toán, Vật lí, Vẽ Mỹ thuật

Toán, Tiếng Anh, Vẽ Mỹ thuật

52580208

 

Kỹ thuật xây dựng

 

8

 

32

 

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

 1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Kỳ tuyển sinh riêng:

– Thí sinh cung cấp thông tin điểm tổng kết các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thứ nhất (thông thường là tiếng Anh) và Ngữ văn của lớp 10, 11 và học kỳ một của lớp 12. Trên cơ sở điểm số các môn học này, Nhà trường xét điều kiện dự thi bằng cách tính điểm trung bình các môn học theo tỷ lệ sau:

– Đối với các chương trình đào tạo Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng và Kiến trúc: Điểm trung bình các môn Toán học, Vật lý và Ngoại ngữ thứ nhất ở bậc THPT mỗi môn chiếm tỷ trọng 25% và điểm trung bình 3 môn Hóa học, Sinh học và Ngữ văn ở bậc THPT chiếm tỷ trọng 25%.

– Đối với các chương trình đào tạo Tài chính và Kế toán và Quản trị kinh doanh: Điểm trung bình các môn Toán học và Ngoại ngữ thứ nhất ở bậc THPT mỗi môn chiếm tỷ trọng 33,3% và điểm trung bình 4 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn ở bậc THPT chiếm tỷ trọng 33,3%.

– Thí sinh đăng ký dự thi là học sinh của các trường THPT chuyên và các trường THPT trực thuộc các trường đại học hàng đầu Việt Nam được cộng thêm 0.5 điểm vào điểm trung bình các môn học theo cách tính trên đây của Trường. Các thí sinh tại thời điểm đăng ký dự thi đang là sinh viên của một trường đại học hoặc đã có bằng Cử nhân được cộng thêm 01 điểm vào điểm trung bình các môn học theo cách tính trên đây của Trường.

– Thí sinh có điểm trung bình các môn học theo cách tính của Trường và điểm cộng (nếu có) từ 7.0 trở lên được mời dự thi.

– Thí sinh tốt nghiệp các trường THPT quốc tế tại Việt Nam, thí sinh quốc tế được xem xét mời dự thi nếu bảng điểm tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các môn học theo cách tính của trường đạt tối thiểu 70%. Nhà trường dành 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh có chứng chỉ/bằng tốt nghiệp THPT quốc tế.

Kỳ xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia:

Thí sinh được xét trúng tuyển khi đáp ứng được hai điều kiện sau:

– Có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 từ 21 điểm trở lên (theo thang điểm 10), đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc điểm quy đổi tương đương nếu áp dụng thang điểm khác của các tổ hợp môn xét tuyển tương ứng.

– Đạt ít nhất 71 điểm cho bài thi tiếng Anh “onSet” (tương đương trình độ A2 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ châu Âu).

 1. Tổ chức tuyển sinh:

Tuyển sinh riêng:

Thời gian đăng ký12/2016 – 04/2017; Lịch thi dự kiến: 05/2017

Các môn thi:

Thí sinh hội đủ điều kiện được Trường mời tham dự kỳ thi TestAS với đề thi do Viện khảo thí TestDaF của CHLB Đức cung cấp. Đây là bài kiểm tra năng lực học tập đã được chuẩn hóa, nhằm đánh giá khả năng trí tuệ, tư duy logic vốn đặc biệt quan trọng đối với bậc đại học và không nhằm kiểm tra kiến thức chuyên môn, được áp dụng đối với sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học ở Đức. Nội dung bài thi bao gồm phần kiểm tra kiến thức cơ bản (Core Test) và một trong bốn phần kiểm tra kiến thức khối chuyên ngành (Subject-Specific Module) tùy theo ngành thí sinh đăng ký theo học; đồng thời TestAS cũng bao gồm phần kiểm tra năng lực ngôn ngữ trực tuyến (onSet).

Thí sinh quốc tế/Thí sinh có chứng chỉ/bằng tốt nghiệp THPT quốc tế có thể làm bài thi “Kiểm tra năng lực” (TestAS) và bài thi tiếng Anh “onSet” tại các trung tâm kiểm tra được cấp phép trên toàn thế giới (http://www.testas.de/en/)diễn ra trong năm 2017 thay vì tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng của Trường.

Trong trường hợp thí sinh không thể tham dự bài thi TestAS hoặc kỳ thi tuyển sinh riêng của Trường, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến trong thời gian tuyển sinh, bao gồm bảng điểm của các năm học THPT, chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp THPT, thư giới thiệu của trường THPT nơi thí sinh tốt nghiệp và các chứng chỉ năng lực quốc tế khác như SAT, AL/AS, IGCSE, ISC, v.v… Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ xem xét quyết định đối với từng trường hợp cụ thể.

 • Phần thi viết: bao gồm bài kiểm tra kiến thức cơ bản (110 phút) và bài kiểm tra kiến thức khối chuyên ngành (150 phút), cụ thể:

– Đối với ngành Khoa học máy tính: bài thi về Toán học, Khoa học máy tính và Khoa học tự nhiên;

– Đối với các ngành Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng và Kiến trúc: bài thi về Kỹ thuật;

– Đối với các ngành Tài chính và Kế toán và Quản trị kinh doanh: bài thi về Kinh tế.

– Phần kiểm tra kiến thức khối chuyên ngành chỉ có giá trị xét tuyển vào các chương trình đào tạo liên quan.

 • Phần thi tiếng Anh “onSet” (40 phút):Miễn kiểm tra tiếng Anh đối với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực, cụ thể: IELTS 6.0 (hoặc TOEFL 550 (PBT), 79 (iBT)) trở lên. Thí sinh là người bản ngữ được miễn thi tiếng Anh nhưng phải được Bộ phận phụ trách kiểm tra tiếng Anh của Trường phỏng vấn. Công dân của các nước Anh, Hoa Kỳ, Ca-na-da, Úc, Ai-len và Niu Di Lân được xem là người bản ngữ.

Điều kiện được xét trúng tuyển:

Thí sinh được xét trúng tuyển khi đáp ứng được hai điều kiện sau:

– Có kết quả tổng hợp đạt ít nhất 60%. Kết quả tổng hợp được tính toán theo tỉ lệ: Phần kiểm tra kiến thức cơ bản chiếm 40%; Phần kiểm tra kiến thức khối chuyên ngành chiếm 60%, trong đó không có bài kiểm tra thành phần nào có kết quả dưới 40%.

– Đạt ít nhất 71 điểm bài thi tiếng Anh ‘‘onSet’’ hoặc thuộc diện được miễn kiểm tra tiếng Anh.

Kỳ xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia:

– Thời gian đăng ký xét tuyển: từ tháng 6/2017 đến hết tháng 7/2017

– Tổ hợp môn xét tuyển áp dụng cho từng ngành học cụ thể như bảng trên.

– Thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia phải dự thi tiếng Anh “onSet” tại Trường. Miễn kiểm tra tiếng Anh đối với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực, cụ thể: IELTS 6.0 (hoặc TOEFL 550 (PBT), 79 (iBT)) trở lên, hoặc đã có điểm thi tiếng Anh “onSet” đạt 71 điểm trở lên.

– Hình thức xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia có thể được thực hiện thành hai đợt độc lập, nếu đợt xét tuyển thứ nhất chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

 1. Chính sách ưu tiên:

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học Việt Đức sẽ được tuyển thẳng, không phải tham gia một trong hai đợt tuyển sinh, nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 1. Thành viên đội tuyển Olympic Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, hoặc Tin học.
 2. Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi Olympic Châu Á Thái Bình Dương môn Toán học, Vật lý, Tin học.
 3. Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, hoặc Tin học. Riêng đối với hai ngành học: Tài chính – Kế toán và Quản trị kinh doanh, áp dụng chính sách tuyển thẳng cho thí sinh đoạt giải quốc gia các môn Toán, tiếng Anh hoặc Ngữ văn.
 4. Đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia. Kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải phải phù hợp với các ngành đào tạo của trường.

Thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 01 năm kể từ ngày thí sinh đạt giải (đối với các đối tượng quy định tại điểm b) và c)) hoặc kể từ ngày tham gia đội tuyển (đối với đối tượng quy định tại điểm a)) tính đến ngày dự thi hay xét tuyển vào Trường.

 1. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

Kỳ tuyển sinh riêng:

Lệ phí thi (dự kiến 1.200.000 đồng) đã bao gồm chi phí tổ chức thi, phần thi tiếng Anh “onSet” và phương tiện vận chuyển từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đến cơ sở Trường tại Bình Dương và ngược lại (nếu tổ chức thi tại Bình Dương).

Kỳ xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia:

Thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia phải dự thi tiếng Anh “onSet” tại Trường và phải đóng lệ phí thi 200.000 đồng (được thông báo trong Giấy báo dự thi). Miễn kiểm tra tiếng Anh đối với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực, cụ thể: IELTS 6.0 (hoặc TOEFL 550 (PBT), 79 (iBT))trở lên, hoặc đã có điểm thi tiếng Anh “onSet” đạt 71 điểm trở lên.

 1. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy
Chương trình đào tạo Học phí (VND)/năm học
Bậc đại học  
Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin 64,500,000
Quản trị kinh doanh 71,500,000
Tài chính và Kế toán 71,500,000
Kỹ thuật cơ khí 64,500,000
Khoa học máy tính 64,500,000
Kỹ thuật xây dựng 64,500,000
Kiến trúc

64,500,000

10. Giới thiệu về trường

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập đầu tiên thuộc dự án xây dựng đại học mô hình mới. Trường được thành lập trên cơ sở hợp tác với một quốc gia đối tác nước ngoài, là bước triển khai cụ thể Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP ngày 02/11/2005 của Chính phủ về Đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020 và Quyết định số 145/2006/QĐ-TTg ngày 20/6/2006 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương và những định hướng lớn xây dựng trường đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam. Khởi đầu là sáng kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) trên cơ sở: “Ý định thư” ký ngày 21/05/2007 và “Tuyên bố chung về việc thành lập Trường Đại học Việt Đức” ký ngày 29/02/2008. Ngày 1/9/2008 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1196/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Việt Đức. Ngày 24/3/2009, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 380/QĐ-TTg ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Việt Đức; trên cơ sở đó, Trường đã tiến hành xây dựng bộ máy tổ chức và triển khai hoạt động.

Website: www.vgu.edu.vn

Facebook: Vietnamese.German.University

Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnameseGermanUniv

Instagram: Vietnamese_German.University

Điện thoại

+84 (0) 650 222 0990

Email: info@vgu.edu.vn

Địa chỉ: Campus chính: Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Giá trị cơ bản

Tự do và độc lập trong nghiên cứu học thuật

Hợp tác quốc tế và tôn trọng lẫn nhau

Cam kết chất lượng cao

Tư duy làm chủ

Trách nhiệm với tương lai

Học tập sáng tạo

Thái độ phục vụ thay vì chỉ thị độc đoán

Trung thực và Minh bạch

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Bậc đại học:

 • Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (EEIT), hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt/Main;
 • Khoa học máy tính (CS), hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt/Main, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Bonn-Rhein-Sieg;
 • Kỹ thuật cơ khí (ME), hợp tác với Đại học Ruhr-Bochum và Đại học Otto-von-Guerike Magdeburg;
 • Tài chính và Kế toán (FA), hợp tác với Đại học Goethe Frankfurt;
 • Quản trị kinh doanh (BA), hợp tác với Đại học Goethe Frankfurt.

Bậc cao học:

 • Tính toán kỹ thuật và Mô phỏng trên máy tính (CompEng), hợp tác với Đại học Ruhr-Bochum;
 • Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MSST), hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Karlsruhe;
 • Phát triển đô thị bền vững (SUD), hợp tác với Đại học Kỹ thuật Darmstadt;
 • Kỹ thuật và Quản lý sản xuất toàn cầu (GPEM), hợp tác với Đại học Kỹ thuật Berlin;
 • Hệ thống thông tin doanh nghiệp (BIS), hợp tác với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Heilbronn và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Furtwangen;
 • Quản trị kinh doanh Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (MBA-SEPT), hợp tác với Đại học Leipzig.

DIỆN MẠO ĐẶC TRƯNG CỦA TRƯỜNG

Được thành lập trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và CHLB Đức, bên cạnh sự hỗ trợ về tài chính của hai Chính phủ, Trường nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ về học thuật của Hiệp hội gồm hơn 30 trường đại học đối tác Đức nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một mô hình đại học mới đề cao nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong phát triển cơ cấu tổ chức, nhân sự, tài chính và hợp tác quốc tế, xác định và triển khai chương trình đào tạo, gắn nghiên cứu với đào tạo và tự do học thuật, như của các trường đại học tiên tiến của Đức nhưng vẫn phù hợp với pháp luật của Việt Nam. Ý thức rõ mục tiêu phát triển này, Trường đang trong quá trình kiến tạo diện mạo của một trường đại học nghiên cứu kiểu mẫu với nét đặc trưng rất riêng:

 • Cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý, đã được kiểm định bởi các tổ chức có uy tín của Đức và quốc tế. Sinh viên/học viên tốt nghiệp ra trường được nhận văn bằng của Trường và văn bằng của trường đại học đối tác Đức;
 • Chương trình đào tạo được thiết kế logic, liên ngành, tuân thủ nguyên tắc Humboldt: kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết, nghiên cứu và thực hành cùng một triết lý giáo dục khai sáng xuyên suốt quá trình đào tạo, phát huy tối đa năng lực và sở trường của người học, khuyến khích và tận dụng được sự cộng sinh giữa các ngành học.
 • Ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế và ngôn ngữ của khoa học, đem lại lợi thế về cơ hội nghề nghiệp và phát triển học thuật cho các sinh viên, học viên tốt nghiệp của Trường trong môi trường làm việc, nghiên cứu mang tính quốc tế và toàn cầu.
 • Môi trường học tập tiên tiến theo tiêu chuẩn của CHLB Đức; lớp học có quy mô nhỏ đảm bảo có sự tương tác, trao đổi cao giữa người dạy và người học; Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, không chỉ để kiến tập, mà là để sinh viên và học viên vận hành, học tập, cọ xát không chỉ nhằm mục đích thực hành mà còn để làm nghiên cứu khoa học
 • Môi trường hàn lâm và không gian đa văn hóa được kiến tạo trên nền cấu trúc chương trình đào tạo hiện đại, bởi đội ngũ giáo sư đa dạng.

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với giới công nghiệp thông qua các chương trình học bổng, cung cấp chỗ thực tập, thực hiện các dự án hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu.


Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

2 Comments on "Trường Đại Học Việt – Đức"

avatar
Sort by:   newest | oldest
thuy
thuy

Xin hỏi: Học sinh tốt nghiệp từ những năm trước, muốn đăng kí xét tuyển vào tháng 7/2017 bằng học bạ có được không?

Điện thoại
908513499
Sang mini

được bạn nhé

DMCA.com Protection Status