Loading...

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội Nhận Thí Sinh Trượt Học Viện An Ninh Vì Lý Lịch

Trượt Học Viện An Ninh Thí Sinh Được Trường Đại Học Bách Khoa Tiếp Nhận

Mới đây một thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhưng bị trượt vì lý lịch đã được trường ĐH Bách khoa Hà Nội đồng ý nhận vào trường.

Thí sinh được nhận vào trường đó là em Đỗ Tuấn Cường, sinh 1997 ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em Cường đạt tổng điểm thi 27,25 khối A cùng điểm ưu tiên. Được biết Cường là 12 năm phổ thông là  học sinh giỏi và đạt giải ba kỳ thi HS giỏi môn toán của Tỉnh.

thong tin tuyen sinh1
                              Trường đại học bách khoa tiếp nhận sinh viên trượt đại học vì lý lịch

Cường đã nộp hồ sơ ĐKXT vào Học viện An ninh nhân dân và đã nhận được giấy báo trúng tuyển. Tuy nhiên, sau khi xác minh lý lịch, Học viện đã thông báo em không đủ tiêu chuẩn chính trị vào ngành công an do ông Nội em đã đi lính cho Pháp.

Sau khi biết thông tin đó, Lãnh đạo nhà trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã giúp đồng ý tiếp nhận em Cường vào học tại nhà trường.

Ông Điền cho biết, sau khi xem xét và nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, trường quyết định tiếp nhận em Cường vào học ngành Tự động hóa theo nguyện vọng. Cường sẽ được nhà trường tiếp nhận vào ngành tự động hóa theo nguyện vọng.

Trước đó thì đã có 2 thí sinh đã không được tiếp nhận vào học tại các trường khối công an vì lý do lý lịch. Cụ thể là trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm vẫn trượt đại học vì trong lý lịch, em không khai người bố sinh thời đã có tiền án, rồi Bộ Công an đã quyết định nhận em vào học. Trường hợp thứ 2 là của em Nguyễn Đức Ngà đạt được tổng điểm khối A là 28 điểm Khối B 27 điểm đăng ký xét tuyển vào Học viện Công an nhân dân, cũng vẫn trượt thi đại học vì trong lý lịch, em cũng không khai người bố hơn 20 năm trước.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã có nhiều trường hợp bị trượt đại học di lý lịch ở các ngành khối công an và đã được giải quyết kịp thời nguyện vọng  chính đáng.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status