Loading...

Trường ĐH Tôn Đức Thắng dừng việc tự phong GS,PGS

   Mới đây trường Đại học Tôn Đức Thắng đã dừng việc tự phong GS,PGS đã khiến xôn xao dư luận thời gian gần đây. Nhà trường giải thích nguyên nhân do đã hiểu nhầm quyết định của Chính phủ nên đã soạn thảo văn bản chưa chuẩn.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng dừng việc tự phong GS,PGS

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận thí sinh trượt Học viện An ninh vì lý lịch

Nguyên nhân của vụ việc

   Trao đổi với phóng viên- Ông Nguyễn Hải Thập là Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo – Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng về việc trường tự phong hàm GS,PGS thì mới biết rằng, trường đã hiểu nhầm Quyết định 20 của Thủ tướng ban hành năm 2012. Với quyết định 20 của Chính phủ thì hiệu trưởng các trường ĐH có quyền bổ nhiệm các chức danh GS, PGS trong trường ĐH trên cơ sở công nhận đạt tiêu chuẩn của Hội đồng chức danh GS nhà nước.

giao duc bac dai hoc se duoc phan thanh 3 tang

   Do hiểu nhầm nên trường ĐH Tôn Đức Thắng đã soạn thảo văn bản chưa chuẩn, chưa chặt chẽ.

   Ông Thập cũng cho biết đến nay nhà trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng chưa làm sai quy định vì chưa có văn bản chính thức phong hàm cho bất kì ai trong trường. Trường đã dừng văn bản này để sửa lại cho đúng với Quy định.

   Ông Thập cho rằng chỉ có Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước là điều kiện cần trong việc bổ nhiệm GS,PGS. Ở đây, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước là điều kiện cần trong việc bổ nhiệm GS,PGS, bởi hiện nay, ngoài một số trường đại học lớn, đại học truyền thống có đội ngũ giáo sư hùng mạnh, hàng đầu Việt Nam thì hầu hết các trường còn lại chưa có đủ đội ngũ GS, PGS để tự thực hiện việc xét

   Bộ GD-ĐT tiến tới cũng sẽ xem xét chức danh GS,PGS cho các trường đại học nhưng phải xem trường nào đủ tiềm lực, đủ điều kiện vv như đại học kinh tế quốc dân, đại học thương mại. Việc này mới dừng ở việc nghiên cứu để tham mưu cho lãnh đạo.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status