Loading...

Trường Kỹ Thuật Đào Tạo Game Thủ Tại Trung Quốc

Nếu bạn có niềm yêu thích mãnh liệt với game online và mơ ước có thể kiếm sống thậm chí làm giàu bằng niềm yêu thích này thì bạn chắc chắn sẽ vô cùng hứng thú với ngôi trường đào tạo game thủ chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

Khi mà nghề game thủ ở Việt Nam vẫn quá bạc

Suốt ngày phải nghe những lời mắng nhiếc lải nhải của bố mẹ, thầy cô về việc chơi game quá nhiều hay phải đón nhận ánh mắt không mấy thiện cảm khi đặt quá nhiều tâm trí và thời gian cho game online . Đây chắc chắn là điều mà các bạn yêu thích chơi game đã phải đối mặt.

Bạn N.T.H , một sinh viên Đại học cho hay : “ Chơi game vẫn chỉ là niềm vui của mình thôi chứ ai chấp nhận lấy nghề đấy để kiếm sống được, bố mẹ mình lúc nào chả cấm cản khi minh mình chơi game” . Có thể nói là ước mơ chỉ có chơi game ra tiền và được xã hội chấp nhận như một ngành nghề kiếm sống vẫn đang là một trong những mong mỏi của người yêu thích và dành nhiều thời gian cho game online.

Có thể nói những người tham gia chơi game hoặc có niềm yêu thích đối với game đều mong muốn đến một ngày có thể kiếm sống bằng nghề chơi game. Thực tế có thể thấy, rất nhiều game thủ hàng đầu trên thế giới kiếm cả được cả triệu đô từ việc chơi game, live stream game hay đầu quân cho các đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp. Dù vậy, nghề game thủ ở Việt Nam cũng khá bạc.

Ngôi trường kỹ thuật đào tạo game thủ

Vậy ngôi trường đào tạo game thủ đem lại những gì cho người học ? Xây dựng những chương trình học để người học có thể tham gia tiếp thu kiến thức và ứng dụng game không chỉ dừng lại ở sở thích mà còn trở thành một công việc có thể gắn bó lâu dài và kiếm ra tiền. Trong năm đầu tiên của khóa học, những sinh viên đang trong độ tuổi 19,đây được xem là tập khách hàng tiềm năng và có hứng thú cao đối với ngành công nghiệp game online . Chương trình học sẽ dành 50% thời gian để chơi game và phần còn lại là cho những bài học lý thuyết về ứng dụng game kiếm tiền nhằm đảm bảo thành công của học viên trong ngành công nghiệp này.

Mức học phí của trường này cũng dừng lại ở mức khoảng 13.000 nhân dân tệ, một mức giá hợp lý đối với học phí ở Trung Quốc. Hơn hết ngôi trường này mang lại đó là những kiến thức và con đường cần thiết cho những người bị gán mác con nghiện game. Đặc biệt đó là những tuyển thủ tài năng cũng trở thành một phần trong đội và được miễn học phí khi tham gia quá trình đào tạo tại trường. Hiện  nay rất nhiều người chỉ đơn giản nghĩ game là trò chơi điện tử hạn chế dừng ở mức độ giải trí những thực tế đây là một ngành công nghiệp vô cùng tiềm năng đang phát triển với tốc độ cao trở thành động lực để gia tăng doanh thu kinh tế của nước.

truong dao tao game thu langxiang

Trường đào tạo game thủ Langxiang tại Trung Quốc

Trên thực tế ngành công nghiệp game online vô cùng phát triển taị đất nước Trung Quốc khi hàng năm số lượng game online mới ra đời lên đến hàng nghìn và số lượng tiền mua bán bản quyền những gảm này ra các nước khác cũng đem lại nguồn lợi khổng lồ. Ước tính số lượng nhân lực cần thiết cũng gia tăng cao ngành công nghiệp này hiện có khoảng 50.000 nhân lực. Họ ước tính nhu cầu có thêm 260.000 người trên toàn quốc. Khi học đào tạo tại ngôi trường này không nhất thiết bạn sẽ trở thành game thủ chuyên nghiệp mà có thể học về tổ chức sự kiện, quảng bá hay huấn luyện kỹ năng liên quan đến game. Hầu hết tất cả các sinh viên có kỹ năng nhất sẽ trở thành game thủ chuyên nghiệp . Đây là những người có trách nhiệm chơi thử và test game, lỗi game và trình diễn trong những giải đấu game được tổ chức.

Một trong những khó khăn của game thủ chuyên nghiệp đó là tuổi tác và thái độ của người thân. Đa số người thân vẫn sẽ không chào đón con cái tham gia làm nghề nghiệp này . Những trận đấu lớn nhất có thể thu hút hàng nghìn khán giả tại nơi diễn ra sự kiện và số khán giả xem qua mạng lớn hơn con số đó nhiều lần. Tháng 11 năm ngoái, hơn 40.000 người hâm mộ đã đổ đến sân vận động Tổ Chim ở thủ đô Bắc Kinh để xem trận chung kết thế giới liên minh huyền thoại (League of Lengends) – Giải đấu thể thao điện tử hàng đầu trên thế giới. Hiện nay trên thế giới tại nhiều nước phát triển cũng bắt đầu nhận ra tiềm năng của ngành công nghiệp này và dự định sẽ mở ra những khóa huấn luyện đào tạo chuyên nghiệp.

truong dao tao game thu

Ngoài trường Kỹ thuật Langxiang, ít nhất 2 trường đại học khác cũng mở các khóa học đào tạo game thủ chuyên nghiệp. Dự kiến sắp tới các quốc gia tại Châu Âu như Anh cũng sẽ mở ra các khóa đào tạo cần thiết để phát triển ngành công nghiệp này. Nếu thực sự yêu thích game và muốn gắn bó với ngành công nghiệp này bạn hoàn toàn có thể thử sức tại quốc gia Trung Quốc.

Có lẽ hy vọng rằng trong tương lai gần thì Việt nam cũng sẽ tiếp bước các nước và trở thành một trong những quốc gia mở ra hướng đi cho những bạn trẻ yêu thích game online. Việc phát triển ngành công nghiệp game sẽ đem lại lợi nhuận khổng lồ và hạn chế tình trạng phải mua lại bản quyền game từ Trung Quốc như hiện nay.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status