Trường mầm non "sống chung" với Uỷ ban nhân dân xã

Trường mầm non "sống chung" với Uỷ ban nhân dân xã

   Giáo viên và học sinh đi chung một cổng với cán bộ xã, phòng học sát bên cạnh hội trường Uỷ ban và nhiều tiện ích khác đang phải dùng chung của trường mầm non Cầu Lộc với UBND xã đã gây không ít phiền hà.

Khi giảng viên khiếp sợ sinh viên lười

Người sử dụng lao động đã phạm luật trong vụ 200 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Khó khăn khi trường mầm non chung với ủy ban

   Trường mầm non xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc Thanh Hóa nhiều năm qua đã phải sinh hoạt chung với cơ sở làm việc của UBND xã trong suốt nhiều năm nay gây không ít phiền hà khó khăn cho cả phía nhà trường và các cán bộ làm việc tại ủy ban.

 Trường mầm non Cầu Lộc nằm sát bên, "sống chung" cùng UBND xã nhiều năm qua
Trường mầm non Cầu Lộc nằm sát bên, "sống chung" cùng UBND xã nhiều năm qua 

 

  Trường mầm non không có tên bảng thay vào đó chỉ là biển chỉ dẫn “điểm giao dịch” UBND xã Cầu Lộc. Trong khuôn viên, ngoài các lớp học còn có hội trường, phòng làm việc của các ban ngành trong xã.

   Do nằm sát bên hội trường, trong các lớp học sinh đang vui vẻ học bài nhưng với điều kiện phải im lặng, không được tạo ra tiếng ồn. Nhiều lần do lớp ồn nên ban giám hiệu phải chạy đến và nhắc nhở giữ im lặng để các cán bộ họp hội nghị.

Thiếu phòng học, các em học sinh phải ngồi chen chúc nhau trong một lớp học
Thiếu phòng học, các em học sinh phải ngồi chen chúc nhau trong một lớp học

   Về phía bên trụ sở ủy ban xã thì cũng phải mở loa nhỏ, các ý kiến báo cáo khi họp hội nghị cũng được trình bày kín trong hội trường. Đôi bên luôn giữ gìn trật tự cho nhau sợ ảnh hưởng nên đôi khi gây ra không ít phiền toái và mệt mỏi.

   Hiệu trường nhà trường mầm non- Cô Lê Thị Hạnh trai đổi với phóng viên- trước kia diện tích đất trường mầm non đang sử dụng hiện nay là của UBND xã. Từ năm 2009 đến nay xã đã giao lại cho trường quản lý, khu trường mới cũng được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng từ năm đó. Tuy nhiên, do địa phương đang còn khó khăn nên công sở của UBND xã vẫn chưa được chuyển tới địa điểm mới theo quy hoạch.

   Hiện nay nhà trường có các em từ 3 đến 5 tuổi. Tổng số lớp là 9 lớp 3-5 tuổi, 4 lớp 3-4 tuổi. Do điều kiện chật chội không đủ phòng ốc và cơ sở vật chất nên phải chia ra nhiều điểm lẻ để trông giữ trẻ.

   Do nằm cùng ủy ban Xã nên trường cũng chưa có nhà hiệu bộ, ban giám hiệu cùng các giáo viên trung cấp mầm non nhà trường và mọi thứ đều phải sinh hoạt ở một căn phòng chặt chội rọng khoảng 20 mét.

Mỗi khi xã tổ chức hội họp, các cô giáo học sư phạm mầm non rất vất vả
Mỗi khi xã tổ chức hội họp, các cô giáo học sư phạm mầm non rất vất vả

   Mỗi tổ chức hội nghị, họp triển khai công tác chuyên môn, căn phòng này không đủ chỗ ngồi cho 11 giáo viên cũng như ban giám hiệu, chúng tôi phải tổ chức họp ở phòng học của các cháu hoặc mượn hội trường của UBND xã để tổ chức” – cô Hạnh cho hay.

   Việc “sống chung” cùng UBND xã cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học của trường. Cô Hạnh chia sẻ: “Hôm nào xã tổ chức hội họp, các cháu không được ra ngoài chơi đã đành, trong lớp thì phải ngồi giữ im lặng, không được nô đùa gây ồn. Không chỉ các cháu nhỏ bực bội mà nhiều khi các giáo viên cũng cảm thấy mệt mỏi.

   Chính vì có sự chênh lệch ở các khu nên mỗi năm, trường mầm non Cầu Lộc phải tổ chức luân chuyển giáo viên một lần. Các giáo viên dạy ở khu lẻ sẽ được chuyển về khu chính và ngược lại. “Khó khăn chung nên chị em chúng tôi phân phối để mỗi người cùng san sẻ với nhau một ít. Ở các khu lẻ, ban giám hiệu cũng gặp nhiều khó khăn cho công tác quản lý. Mỗi khi về thăm, dự giờ ở các khu này phải đi mất cả buổi” – cô Hạnh nói.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.