dậy nấu ăn

Trường Trung Cấp Tuyển Giảng Viên Có Cần Có Chứng Chỉ Sư Phạm Không?

Khi theo học một trường đại học cao đẳng hay trung cấp nếu có thành tích học tập suất sắc, bạn sẽ có cơ hội giữ lại trường thực hiện công tác giảng dạy, như vậy thật là vinh dự và tự hào.  Trong trường hợp đó bạn không có kỹ năng về nghiệp vụ sư phạm để có thể truyền tải kiến thức. Trong trườn hợp đó để được trường nhận làm giảng viên bạn phải học thêm một khóa chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nữa. Vậy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cần trong những trường hợp nào. Những trường trung cấp tuyển giảng viên phải có bằng sư phạm đào tạo chính quy hay bang ngành nghề khác và có thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là được. Hãy cùng giải đáp vấn đề đó trong bài viết này.

Trường trung cấp tuyển giảng viên - Trường Trung Cấp Tuyển Giảng Viên Có Cần Có Chứng Chỉ Sư Phạm Không?

Trường trung cấp tuyển giảng viên

Nghiệp vụ sư phạm là gì?

Lớp học nghiệp vụ sư phạm đào tạo về những kiến thức kỹ năng chuyên môn trong công tác giảng dạy cho những người chưa học qua bất kỳ trường dào tạo sư phạm chính quy nào mà có nguyện vọng muốn làm việc trong công tác giảng dạy thuộc khối ngành sư phạm.

Ngay khi bạn tốt nghiệp cao đẳng đại học bất cứ chuyên ngành nào mà muốn trở thành giáo viên bạn chỉ cần học khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm kéo dài khoảng 2-3 tháng là bạn hoàn toàn có thể đứng trên bục giảng và truyền tải kiến thức.

Nghiệp vụ sư phạm giảng dạy những kiến thức gì?

Chương trình đào tạo sư phạm giúp những giáo viên tương lai chuẩn bị những kiến thức sau:

Củng cố lại những kiến thức chuyên ngành đã học

Được kiểm tra năng lực giảng dạy thông qua các bài thi

Cách viết giáo án sao cho phù hợp với thời lượng bài giảng cũng như cách ra đề thi sao cho phù hợp với mục đích muốn khai thác ở học sinh

Rèn luyện tinh thần kiên nhẫn, khả năng lưu loát trong quá trình giảng bài cũng như sự ứng đáp đối với học sinh khi bị hỏi những câu hỏi khó một cách bất ngờ

Được trang bị cách xử lý đối với những trường hợp đặc biệt  trong quá trình giảng dạy

Các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm giảng viên cao đẳng đại học

Khóa học dành cho những người đã tốt nghiệp đại học và có nguyện vọng trở thành giảng viên tại các trường đại học cao đẳng. Khóa học kéo dài 2 tháng kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Nghiệp vụ sư phạm trung cấp

Dành cho những người tốt nghiệp đại học có nguyện vọng trở thành giảng viên tại các trường trung cấp chuyên nghiệp. Khóa học kéo dài 2 tháng.

Nghiệp vụ sư phạm trung cấp- cao đẳng nghề

Đối với trung cấp nghè thì tốt nghiệp trung cấp trở lên, đối với trung cấp và cao đẳng nghề  thì tố nghiệp cao đẳng trở lên muốn được thực hiện công tác giảng dạy tại các trường trung cấp hoặc cao đẳng nghề thì sẽ khọc khóa  nghiệp vụ sư phạm trung cấp cao đẳng nghề. Sau khóa học sẽ được cấp chứng chỉ do những đơn vị có quyền cấp phép.

Nghiệp vụ sư phạm mầm non

Chương trình dành cho những người muốn giảng dạy tại những cơ sở giáo dục mầm non. Đặc biệt bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS và học thêm khóa chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ sư pahmj này thì bạn hoàn toàn có thể được phép hành nghề. Hơn nữa trong quá trình học bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về kỹ năng tự tin giảng dạy, kỹ năng phát âm, cách xử lý những tình huống đặc biệt. Tất cả củng cố những kiến thức để bạn có thể tự tin đứng lớp.

Qua những kiến thức về những khóa học chứng chỉ sư phạm được nêu ra bên trên chắc bạn cũng có thể trả lời được để làm giảng viên tại các trường trung cấp có cần chứng chỉ nghiệp cụ sư phạm hay không? Bạn sẽ phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nếu bạn tốt nghiệp đại học ngành khác sư phạm. Nếu ngành bạn tốt nghiệp là sư phạm thì kiến thức sư phạm đã được lồng ghép vào trong chương trình đào tạo rồi, khi đó bạn không phải học thêm nghiệp vụ sư phạm nữa.

Đối với  những sinh viên đang theo học ngành sư phạm thì nghiệp vụ sư phạm không thể thiếu được. Nó sẽ gắn bó với các bạn trong suốt quá trình làm việc sau này. Do đó cũng với thời gian làm việc tăng lên kỹ năng sẽ ngày càng được nâng cao do được thực hành nhiều lần.

Do đó khi bạn có chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ về sư phạm trong tay bạn sẽ chứng minh được mình đã trải qua khóa huấn luyện về những kỹ năng sư phạm cần thiết và hoàn toàn đủ điều kiện để đứng lớp giảng dạy.

Khi xác định được mục đích của bản thân có học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hay không. Việc tiếp theo là bạn phải chọn cho mình một địa chỉ uy tín về đào tạo và có quyền cấp chứng chỉ một cách hợp pháp chứ không thể chọn bừa được. Vì bây giờ người có nhu cầu học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm rất nhiều chính vì thế nhiều cá nhân tổ chức đã nhân cơ hội này để trục lợi cho bản thân. Chính điều này đã làm nhiều người cả tin muốn học cho nhanh không màng đến chất lượng, chỉ cần có chứng chỉ được cấp là xong, và cuối cung thì tiến mất, kiến thức không có, bằng cũng không.

mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status