Trường Đại Học Huế Sẽ Xem Xét Chuyển Số Học Sinh Rớt Đại Học Vì Hạnh Kiểm

Trường Đại Học Huế Sẽ Xem Xét Chuyển Số Học Sinh Rớt Đại Học Vì Hạnh Kiểm

Mới gần đây, sự việc nhiều thí sinh khóc dở mếu dở về việc có nhiều thí sinh đến nhập học tại trường Đại Học Huế thì được nhà trường từ chối do nhà trường không nhận học sinh có hạnh kiểm cấp 3 loại trung bình.

Mới gần đây, sự việc nhiều thí sinh khóc dở mếu dở về việc có nhiều thí sinh đến nhập học tại trường Đại Học Huế thì được nhà trường từ chối do nhà trường không nhận học sinh có hạnh kiểm cấp 3 loại trung bình.

Phóng viên đã có cuộc làm việc với Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học bà Nguyễn Thị Kim Phụng về vấn đề này

Theo như chia sẻ của Bà Phụng về việc này thì trong kì tuyển sinh đại học năm nay ngay từ những ngày đầu, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn: Điều kiện tham gia xét tuyển đối với thí sinh đăng ký vào trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển là phải đủ các điều kiện chung và “Đáp ứng các yêu cầu khác về điều kiện xét tuyển do trường quy định và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường

Thực hiện các quy định và hướng dẫn trên, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Huế đã quy định điều kiện về hạnh kiểm và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Đại học Huế và của Trường Đại học Sư phạm thuộc ĐH Huế.

Việc Đại học Huế có quy định điều kiện xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của nhà trường phải đạt hạnh khiểm 3 năm cấp 3 đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT). Nội dung trên đã được Bộ GD&ĐT đưa vào “Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015”.

Bước đầu Bộ đánh giá việc làm này của Đại Học Huế là đúng như quy định chung của quy chế tuyển sinh năm nay

Nhiều ý kiến cho rằng, trường ĐH Sư phạm Huế làm việc như vậy là thiếu trách nhiệm. Tại sao nhà trường không rà soát trước hồ sơ để có thông báo kịp thời giúp cho thí sinh trúng tuyển có cơ hội lựa chọn sang trường khác?

Một số ý kiến cho rằng việc làm của trường Đại học Huế là thiếu trách nhiệm bà Phụng cho biết: Trong kỳ tuyển sinh này thực hiện theo cơ chế “tiền đăng, hậu kiểm” (thí sinh tự đăng ký dự thi qua Phiếu ĐKDT trước. Chỉ những thí sinh trúng tuyển, trường ĐH, CĐ mới yêu cầu nộp hồ sơ và kiểm tra lại sự chính xác của các điều kiện, đối tượng tuyển sinh theo đăng ký).

Sự việc này phần lỗi lớn là do thí sinh đã không nghiên cứu kỹ thông tin quy định của Quy chế và điều kiện xét tuyển của Trường do đó đã để mất cơ hội rút hồ sơ.

Cuối cùng khi được hỏi về hướng giải quyết cho các thí sinh Bà Phụng cho biết để đảm bảo quyền lợi cho số thí sinh này. Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Trường ĐH Sư phạm Huế và Đại học Huế Bộ khuyến khích Đại học Huế xem xét nếu thí sinh vẫn đủ điều kiện trúng tuyển một ngành nào đó của Đại học Huế và các em cũng có nguyện vọng thì cơ sở đào tạo có thể xem xét quyết định việc giải quyết cho các em vào học theo thẩm quyền.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.