Loading...

Từ hôm nay 15/7, bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng 2017

Từ hôm nay 15/7 đến hết 21/7, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng 2017 một lần duy nhất, vì vậy các em nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Bộ GD&ĐT quy định, điều chỉnh nguyện vọng 2017 bắt đầu từ hôm nay ngày 15/7 đến hết 25/7 duy nhất 1 lần với 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng là: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

  • Điều chỉnh nguyện vọng 2017 bằng hình thức trực tuyến:

Với hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh dùng số CMND của mình cùng mật khẩu được cung cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống tại địa chỉ website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

dieu chinh nguyen vong truc tuyen

Giao diện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến tại cổng thông tin https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ của Bộ GD&ĐT

Thí sinh lưu ý: thời gian đăng ký trực tuyến từ ngày 15/7/2017 đến hết ngày 21/7/2017; với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến , thí sinh không được phép tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không được thay đổi được chế độ ưu tiên.

  • Điều chỉnh nguyện vọng 2017 tại điểm đăng ký dự thi (Bằng Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng):

Thí sinh điền thông tin vào mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2017. Sau đó, nộp mẫu Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin đăng ký xét tuyển của mình đã được nhập vào máy tính.

Thí sinh lưu ý: Thời gian điều chỉnh bằng mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7/2017 đến hết ngày 23/7/2017; Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh muốn tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Thí sinh chỉ được phép chọn một trong hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng 2017 duy nhất 1 lần. Như vậy, nếu các em đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng nữa. Trong trường hợp cụ nếu thí sinh muốn thay đổi chế độ ưu tiên thì thí sinh bắt buộc phải đăng ký điều chỉnh nguyện vọng bằng mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

phieu dieu chinh nguyen vong

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng 2017

Về nguyên tắc xét tuyển giữa các nguyện vọng, Ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin cho biết, theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, thứ tự ưu tiên của nguyện vọng chỉ có giá trị với chính thí sinh đó. Còn giữa các thí sinh, việc xét tuyển vào cùng một ngành là hoàn toàn  bình đẳng, không phân biệt thứ tự nguyện vọng ưu tiên.

Ví dụ: nếu bạn X đã trúng tuyển 1 trong các nguyện vọng từ 1 đến 3 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 4 nữa. Còn nếu cả 3 nguyện vọng trên thí sinh X đều không trúng tuyển, thì sẽ được xét tuyển nguyện vọng 4. Khi xét tuyển nguyện vọng này, thí sinh X và thí sinh Y (cũng có nguyện vọng giống với nguyện vọng 4 của thí sinh X) đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, ai điểm cao hơn sẽ có lợi thế hơn.

Chia sẻ với thí sinh, thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng, tới nay, tất cả những thông tin cần thiết để các em điều chỉnh nguyện vọng đã có đầy đủ. Do đó, khi thay đổi nguyện vọng, các em phải hết sức bình tĩnh. Các em đều có thể điều chỉnh tất cả các thông tin nguyện vọng cũng như là thay đổi các ngành nghề, thay đổi trường…

Nhưng nếu kết quả thi của các em phù hợp với kết quả mà các em dự kiến trước đây thì không nên điều chỉnh nguyện vọng 2017. Năm nay quy chế xét tuyển của các trường ưu tiên đầu tiên là điểm thi của các em, dù các em đăng ký 10 nguyện vọng nhưng điểm các em cao hơn thì các em vẫn trúng tuyển, chúc các em may mắn !

Theo: moitrongvadothi.vn

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

3 Comments on "Từ hôm nay 15/7, bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng 2017"

avatar
Sort by:   newest | oldest
Toàn
Toàn

Em đã điều chỉnh 1 lần trang online , em thấy không em đã điều chỉnh sai, thì em có thể làm đơn đổi nguyện vọng thêm 1 lần nữa được không ạ ?

wpDiscuz
DMCA.com Protection Status