Loading...

Tư Vấn Chọn Trường Đại Học Tốt Nhất

Đại học là một trong những con đường dẫn đến thành công nhanh nhất của các bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà việc chọn lựa được một trường phù hợp sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tập cũng như phát triển của bản thân mỗi người.

Với mỗi người có một khả năng và những trình độ học tập riêng khác nhau, việc lựa chọn cho mình những trường vừa sức với bản thân để có thể phát huy tốt nhất trong quá trình học tập cũng như công việc đó là điều mà đa số các bạn trẻ cũng như xã hội quan tâm hiện nay.

Có trong tay kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, với những mốc thang điểm mà các bạn đạt được các bạn sẽ có những định hướng với việc nộp hồ sơ vào các trường đại học. Với những thông tin về tuyển sinh và tư vấn chọn trường dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân

Theo thống kê các năm gần đây của các trường đại học tỷ lệ học sinh bị trượt nguyện vọng một rất nhiều cũng như tỷ lệ sinh viên tại các trường xin chuyển ngành chuyển trường và học lại tăng cao. Hiện tượng đó xảy ra với phần lớn nguyên nhân là do các bạn chưa có sự chín chắn trong lựa chọn trường và ngành nghề, trải qua quá trình học tập các bạn cảm thấy mình không thể theo học được và không phù hợp với bản thân. Việc đó khiến cho những bạn rơi vào những tình huống đó bị rối, lãng phí thời gian tiền bạc và đánh mất nhiều cơ hội tốt cho tương lai. Điều đó khẳng định một lần nữa tầm quan trọng của việc tư vấn chọn trường đối với các bạn học sinh hiện nay.

Tư vấn chọn trường đại học năm 2019

Với các bạn học sinh, sau khi có kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đây cũng là lúc các bạn nên có sự chọn lựa đúng đắn. Với những bạn điểm cao các bạn có những quyết định nộp nguyện vọng với những trường mình yêu thích ở hệ số cao, tuy nhiên với mỗi thang điểm dù ở mức cao, bạn cũng nên cân nhắc trước rằng trường đại học đó như thế nào, ngành nghề đó có phù hợp với bạn hay không, bởi các bạn không nên chọn trường theo cảm tính chọn theo sự nổi tiếng với điểm số chỉ thỏa được niềm vui tự hào trước mắt còn nó phù hợp hay không lại chưa quan tâm đến. Đó cũng là một trong những sai lầm khiến các bạn đi sai đường. Các bạn cần tìm hiểu tư vấn chọn trường tìm cho mình trường đại học có thể phát huy khả năng học tập cũng như sở trường và niềm yêu thích của bản thân.

Đối với những bạn có những hệ số điểm còn chưa may mắn như mong muốn các bạn nên có những quyết định an toàn bằng việc chọn trường nộp xét tuyển nguyện vọng 1 với những trường đại học có thang điểm các năm trước ở mức vừa phải, điểm chuẩn của các năm trước nên thấp hơn điểm số hiện tại của bạn từ 2-3 điểm. Đó là ngưỡng an toàn để các bạn học sinh có cơ hội đỗ cao.

Còn với nhiều bạn có điểm tổng khối thấp hơn điểm sàn của các trường đại học thì các bạn còn có cơ hội với việc xét học bạ kết quả trung học phổ thông với điều kiện chung là bạn đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp THPT. Hình thức xét bạ này được nhiều trường sử dụng và các trường đó cũng đa dạng về ngành nghề bạn sẽ có cơ hội với đại học và học những ngành nghề bạn yêu thích phù hợp với bản thân mình.

Trước những thay đổi mang tính toàn diện của bộ giáo dục hiện nay về hình thức thi cũng như phương thức tuyển sinh đại học thì các bạn học sinh sẽ có nhiều cơ hội học tập hơn tuy nhiên việc định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp sẽ là yếu tố quyết định đến tương lai của các bạn.

Tư vấn chọn trường

Tư vấn chọn trường là vấn đề được sự quan tâm hàng đầu của các bạn hiện nay. Có định hướng cho ngành nghề phù hợp bản thân, cũng như có sự xác định đối với thang điểm mình đạt được, việc còn lại mang tính chất quyết định đến tương lai của các bạn đó chính là chọn trường đại học.Hiện nay các trường đại học trên toàn quốc đã áp dụng theo 2 hình thức tuyển sinh đó là tuyển sinh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ trung học phổ thông. Các trường với những ngành nghề đào tạo đa dạng đã phân chỉ tiêu cũng như chương trình đào tạo. Với các bạn đạt điểm số cao với các môn trong các khối thi đại học như khối a, khối a1 và yêu thích lĩnh vực khoa học công nghệ có thể chọn cho mình các trường như Trường đại học bách khoa Hà Nội, Đại học bách khoa TP Hồ Chí Minh,… Với các khối d các bạn có thể lựa chọn Trường Đại học kinh tế quốc dân, học viện ngân hàng,…Có nhiều trường top cao cùng với đó là những trường với mức điểm vừa phải phù hợp với các bạn. Những thông tin về tư vấn chọn trường chi tiết luôn được cập nhật và đăng tải tại các website cũng như các cổng thông tin điện tử kênh tuyển sinh. Trước khi chọn trường bạn nên tìm hiểu chi tiết về các trường cũng như điểm chuẩn các năm để có thể chọn trường cho mình tốt nhất.

Quan tâm đến chất lượng đào tạo của trường

Cùng với việc tư vấn chọn trường cho các bạn học sinh với điểm phù hợp và ngành nghề yêu thích các bạn cũng cần quan tâm đến các trường có chất lượng đào tạo cao. Môi trường đào tạo trong các trường đại học với hệ thống giảng viên chuyên nghiệp, áp dụng phương pháp giảng dạy chất lượng cao cũng là yếu tố các bạn nên quan tâm để có thể học tập tại các trường. Các trường mà mỗi bạn chọn lựa sẽ là quyết định tương lai các bạn với trình độ đầu ra cũng như cơ hội việc làm nghề nghiệp.

Là những người thông minh có đam mê và định hướng học tập, với những thông tin về những yếu tố cho việc chọn lựa và những lời khuyên tư vấn chọn trường trên đây các bạn học sinh sẽ có những quyết định đúng đắn với những trường cũng như ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn học thành công !

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status