Loading...

Tư vấn chọn trường THPT năm 2017

Sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh sẽ có rất nhiều trường THPT để lựa chọn học lớp 10, nhưng để chọn trường nào là vấn đề mà cả phụ huynh lẫn học sinh luôn trăn trở.

truong THPTHọc sinh trường THPT Việt Nhật tham gia chương trình trải nghiệm một ngày làm nghề.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh có 4 hướng lựa chọn chính:  1 là vào các trường THPT công lập, 2 là các trường THPT tư thục, 3 là các trung tâm GDTX và 4 là các chương trình phân luồng giáo dục nghề nghiệp.

Hơn nữa, trong mỗi hướng lựa chọn lại có rất nhiều trường để chọn. Vì vậy, phụ huynh và học sinh cần cân nhắc các phương án để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với điều kiện cụ thể của từng gia đình, mỗi phương án lựa chọn đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó.

Tư vấn chọn trường THPT năm 2017 cho học sinh tốt nghiệp THCS

Nếu sự lựa chọn là các trường THPT tư thục có chất lượng thì phụ huynh sẽ an tâm với việc quản lý con em mình hơn, nhất là với các bạn học sinh ở các tỉnh thường sẽ mong muốn được trải nghiệm môi trường giáo dục tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng trường THPT Việt Nhật – Ông Trịnh Quang Trinh chia sẻ về vấn đề chọn trường, ông cho hay, hiện nay ngoài việc học tốt các môn văn hóa thì vấn đề rèn luyện đạo đức, tác phong và kỹ năng mềm cho học sinh đang là vấn đề được các gia đình và toàn xã hội quan tâm.

Chính bởi vậy, nhiều trường THPT được xây dựng trên sự kết hợp giữa các chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT và chương trình huấn luyện đạo đức, tác phong, kỹ năng…

Khi theo học tại những trường THPT chất lượng như vậy, các em học sinh sẽ được rèn luyện thái độ tôn trọng người lớn, biết thương yêu và chia sẻ với bạn bè và người nhỏ tuổi hơn, yêu thương gia đình, tính kỷ luật, tự giác với công việc và tác phong công nghiệp.

Hơn nữa, khi theo học tại những trường THPT chất lượng, sẽ là nền tảng vững chắc để các em học sinh có thể tự lập khi bước vào giai đoạn của bậc học Đại học. Còn nếu như các em chọn phương án du học, phụ huynh sẽ có thể an tâm bởi con em mình đã được trang bị đầy đủ được tính tự lập khi sống xa gia đình và đất nước.

Còn đối với những bạn học đại học ở Việt Nam thì những gì các em đã được học tại cấp 3 sẽ là hành trang tốt để các em có thể học tập và khởi nghiệp trong tương lai.

truong THPT

Giờ ra chơi của học sinh trường THPT

Mặt khác, nếu như các em theo học tại những chương trình phân luồng giáo dục thì lựa chọn mô hình đào tạo song song giữa chương trình THPT hệ GDTX với chương trình đào tạo Cao đẳng, trung cấp cũng là một hướng lựa chọn rất tốt.

PGĐ trung tâm tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh – Ông Phạm Thái Sơn cho biết, lợi thế của chương trình đào tạo này là các em sẽ được nhận bằng tốt nghiệp THPT như các bạn học sinh tại các trường THPT khác và còn được nhận thêm bằng nghề sau khi hoàn thành chương trình giáo dục.

Các em hoàn toàn có thể lựa chọn xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc có thể theo học các chương trình học trung cấp, cao đẳng và sau đó liên thông đại học luôn cũng là 1 phương án vô cùng hiệu quả đối với các bạn học sinh học hết lớp 9 và tốt nghiệp THCS.

Còn đối với các trường THPT Công lập là phương án truyền thống của nhiều học sinh và phụ huynh từ xưa tới nay, chúng ta nên có những suy tính kỹ lưỡng để lựa chọn trường cho phù hợp để các em có thể cảm thấy thoải mái trong những môi trường giáo dục phù hợp với bản thân cũng như điều kiện gia đình.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status