Loading...
dậy nấu ăn

Tuyển dụng thủ khoa người Chu Ru vào ngành Giáo dục Tỉnh Lâm Đồng

Mới đây thủ khoa người dân tộc Chu Ru Trường ĐH Đà Lạt với tổng 23 điểm năm 2011 đã được tỉnh Lâm Đồng tuyển dụng mà không qua thi tuyển và xét tuyển khi vừa mới tốt nghiệp ra trường.

>> Nhiều ý kiến tranh luận tầm quan trọng thực sự của bằng đại học

>> Sinh viên dân tộc thiểu số nghèo sẽ được nhà nước trợ cấp học bổng

Thủ khoa người dân tộc Chu Ru

Với vóc dáng nhỏ nhắn và nụ cười tươi, Ma Hiêng- cô gái người dân tộc Chu Ru vừa được đảng bộ tỉnh Lâm Đồng đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục và đào tạo cua Tỉnh mà không trải qua kì thi này. Trước đó không lâu, Ma Hiêng tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngữ văn Sư phạm với số điểm khá cao 7,88.

thu khoa nguoi churu 300x199 - Tuyển dụng thủ khoa người Chu Ru vào ngành Giáo dục Tỉnh Lâm Đồng

Ma Hiêng trong ngày lễ tốt nghiệp

Năm 2011, Em Ma Hiêng xuất sắc đỗ thủ khoa khối C Trường Đại Học Đà Lạt. Đây là một thành tích khá đáng nể của một thí sinh dân tộc miền núi. UBND tỉnh Lâm Đồng đã cấp học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học đại học cho Ma Hiêng.

Không chỉ học giỏi, trong các năm đại học, Ma Hiêng còn tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn-Hội, các phong trào thi đua của nhà trường. Ma Hiêng đã đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên “5 tốt,” giấy khen đoàn viên của Trường Đại học Đà Lạt.

Ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng – người phát ngôn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: “Em Ma Hiêng là một trường hợp đặc biệt của tỉnh Lâm Đồng,  địa phương rất mong có thêm nhiều trường hợp như em và tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các tài năng trẻ về công tác tại tỉnh”.

Sở Nội vụ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng  đã tiến hành hoàn thành thủ tục để tiếp nhận thủ khoa dân tộc vào giảng dạy tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh trước thời điểm khai giảng năm học mới 2015-2016.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status