Loading...

Tuyển sinh 2015 nhiều cơ hội hơn

Năm 2015 hai kỳ thi quốc gia là thi tốt nghiệp thpt và thi tuyển sinh đại hoc, cao đẳng sẽ được gộp lại làm 1. Điều này sẽ dẫn đến nhiều thay đổi trong công tác tuyển sinh đại học , cao đẳng. Theo ông Mai Văn Trinh cục trưởng cục quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục thì thí sinh sẽ có nhiều cơ hội vào đại học hơn.

>> Xem thêm  Liên thông đại học

kenhtuyensinh24h

Chiều 18/12/2014 bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó sẽ có 4 đợt xét tuyển vào đại học, cao đẳng (mỗi đợt trong thời gian 20 ngày). Thí sinh sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi có mã vạch nhận dạng và dấu đỏ của trường đại học chủ trì cụm thi. Các bán thí sinh có thể dùng  4 giấy chứng nhận này  đăng ký xét tuyển vào tối đa 4 ngành trong cùng 1 trường đại học, cao đẳng. Tính ra trong 4 đợt xét tuyển các bạn có 16 cơ hội.

Thêm nữa việc chọn trường sau khi đã có điểm thi tốt nghiệp giúp các bạn có nhiều lợi thế hơn. Các thí sinh có thể căn cứ vào điểm số của mình và cân nhắc, so sánh với chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển của các trường để đăng ký. Như vậy, ta thấy cơ hội đậu đại học cao đẳng của các bạn cao hơn trước rất nhiều.

>> Xem thêm tuyển sinh văn bằng 2 mầm non

Hiện nay rất nhiều trường đã thông báo quy chế, cách thức và phương án tuyển sinh của mình. Các thí sinh có thể xem xét kỹ thông tin tuyển sinh để có quyết định đúng đắn hơn.

Tuy nhiên, việc mỗi thí sinh có 16 cơ hội không có nghĩa là mọi thí sinh đều có chỗ trong một trường nào đó. Các bạn thí sinh phải căn cứ vào điểm của mình để lựa chọn trường phù hợp. Cục trưởng Mai Văn Trinh nói” Cơ hội, nguyện vọng đăng ký vào trường khác với chỉ tiêu. Các cháu có thể đăng ký là tăng cơ hội cho các cháu, còn có vào hay không dựa vào kết quả điểm. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường sẽ được xác định căn cứ trên điều kiện đảm bảo chất lượng. Cụ thể là căn cứ vào số lượng giáo viên cơ hữu nhà trường hiện có, diện tích xây dựng tính trên đầu sinh viên, đảm bảo cho việc dạy và học cũng như ăn ở của sinh viên.Dựa trên chỉ tiêu này nhà trường sẽ xét các cháu từ điểm cao nhất xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Vì vậy không có chuyện buông lỏng chất lượng.”

Kết

Dù phương án tuyển sinh có thay đổi ra sao nhưng nếu chúng ta có thực lực, nắm rõ kiến thức sẽ không có gì phải lo lắng cả. Vì vậy các bạn thí sinh thay vì lo lắng hãy chăm chỉ học hành và cánh cổng đại học sẽ mở cho những ai xứng đáng.

>> Xem thêm tuyển sinh trung cấp mầm non

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status