Loading...

Tuyển Sinh Khối C Ở Miền Bắc Gồm Những Trường Đại Học Nào

Mùa thi Cao đẳng, Đại học chuẩn bị tới, các bạn học sinh cần cập nhập và tìm hiểu các ngành nghề và Trường học phù hợp với mình. Đặc biệt là đối với dân Khối C, tìm kiếm được danh sách các trường Đại học Khối c ở miền Bắc để tham khảo là rất cần thiết.

Tìm hiểu thông tin từ các trường Đại học khối C

Tìm hiểu thông tin từ các trường Đại học khối C

Trước khi tìm hiểu về danh sách các ngành thuộc các trường Đại học khối C tuyển sinh đại học ở Miền Bắc, các bạn thí sinh  nên nắm rõ được sự đổi mới trong các tổ hợp môn thi. Sự đa dạng của các tổ hợp môn thi sẽ giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký nguyện vọng.

Dưới đây là 19 tổ hợp môn khối C

KhốiMôn thiKhốiMôn thi
C00Văn – Sử – ĐịaC10Văn – Hóa – Sử
C01Văn – Toán – LýC12Văn –Sinh – Sử
C02Văn – Toán – HóaC13Văn –Sinh – Địa
C03Văn – Toán – SửC14Văn – Toán –  GDCD
C04Văn – Toán – ĐịaC15Văn – Toán – KHXH
C05Văn – Lý – HóaC16Văn – Lý – GDCD
C06Văn – Lý – SinhC17Văn – Hóa – GDCD
C07Văn – Lý – SửC19Văn – Sử – GDCD
C08Văn – Hóa – SinhC20Văn – Địa – GDCD
C09Văn – Lý – Địa

 

Chắc hẳn các bạn học Khối C ai cũng đã có những dự định nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường Đại học và các ngành học theo tổ hợp môn thi cho riêng mình. Các trường đại học ở Miền Bắc sẽ là lựa chọn cho rất nhiều bạn học sinh trên cả nước. Bởi đây hiện đang là một trong những môi trường đào tạo ngành nghề chuyên nghiệp với chất lượng cao và có cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường chiếm tỷ lệ lớn.

Danh sách các Trường Đại học khối C ở Miền Bắc

Danh sách các Trường Đại học khối C ở Miền Bắc

Danh sách các Trường Đại học Khối C ở Miền Bắc

Khu vực Thành phố Hà Nội

Đầu tiên phải kể tới Đại học Quốc gia Hà Nội là trường Đại học lớn nhất Miền Bắc với đa ngành đa nghề. Hằng năm có hàng nghìn sinh viên đăng ký dự thi và đạt điểm cao là thuộc top đầu có nhiều thủ khoa nhất. Tổng hợp các Trường trực thuộc đào tạo các ngành Khối C bao gồm:

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân vănTrường Đại học kinh tế
Trường Đại học công nghệTrường Đại học kinh tế Đại học ngoại ngữ
Trường Đại học khoa học tự nhiênTrường Đại học giáo dục
Khoa Luật

Tiếp theo là các trường sau:

Học viện chính sách và phát triểnĐại học sư phạm Hà Nội
Học viện báo chí và tuyên truyềnĐại học Luật Hà Nội
Học viện hành chính quốc giaĐại học nội vụ Hà Nội
Học viện âm nhạc Quốc giaĐại học tài nguyên và môi trường
Học viện quản lý giáo dụcĐại học văn hóa Hà Nội
Đại học công đoànĐại học sân khấu điện ảnh
Đại học Hà NộiĐại học sư phạm nghệ thuật Trung Ương
Đại học Lao động xã hộiĐại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội

 

Ngoài các trường công lập kể trên thì tại khu vực TP. Hà Nội còn rất nhiều trương ngoài công lập cũng đào tạo Khối C như: Trường Đại học Đông Đô, Đại học Đại Nam, Đại học FPT, Đại học Hòa Bình, Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội.

Khu vực các tỉnh Miền Bắc

Đại học Thái Nguyên:  là một trong ba Đại học cấp vùng của Việt Nam, đặt ở tỉnh Thái Nguyên. Đây là cơ sở giáo dục đại học với đa ngành, đa lĩnh vực được các bạn học vinh trong và ngoài tỉnh tin tưởng theo học.

Các Trường thành viên Trực thuộc đào tạo Khối C bao gồm: Đại học sư phạm Thái Nguyên, Đại học nông lâm, Đại học Khoa học, Đại học công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học sư phạm văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa.

Tổng hợp danh sách Khu vực Miền Bắc đã được chúng tôi liệt kê đầy đủ, hy vọng các bạn học sinh sớm lựa chọn được Trường Đại học tốt nhất sao cho phù hợp với khả năng kiến thức của mình và một lưu ý bạn cần quan tâm đó là các trường Đại học công lập sẽ có mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường ngoài công lập và quốc tế. Tuy nhiên cũng có một số trường công lập hoạt động theo mô hình tự chủ về tài chính thì mức học phí cũng khá cao. Dù vậy vẫn thấp hơn so với các trường đại học ngoài công lập.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status