Tuyển Sinh Trung Cấp Sư Phạm Mầm Non 2019

Muốn theo học sư phạm mầm non nhưng không biết địa chỉ nào tin cậy? Lo ngại rằng liệu học trung cấp sư phạm mầm non có đảm bảo điều kiện đầu ra? Tuyển sinh sư phạm mầm non có thật sự dễ?... Nếu còn băn khoăn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng, mức sống của con người trong xã hội hiện đại ngày nay càng đi lên thì nhu cầu về giáo dục càng cần được đảm bảo. Nuôi dạy và mang lại những gì tốt nhất cho con ngay từ khi còn nhỏ đang dần trở thành mối quan tâm lớn nhất của những người làm bố mẹ. Vì thế mà ngành sư phạm mầm non cũng ngày càng được thu hút hơn rất nhiều. Tuy vậy, theo học trung cấp sư phạm mầm non lại không thật sự là một lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

Họ lo ngại “trung cấp” là hệ đào tạo tầm thường, không chất lượng, hoặc khó xin việc. Những nhầm tưởng đó sẽ được chúng tôi giải đáp bằng 5 lí do bạn nên lựa chọn tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non sau đây. Để bắt đầu học sư phạm mầm non, bạn cần có cho mình một lựa chọn cụ thể và những thông tin cần thiết. Chúng tôi có thể cho bạn một lựa chọn: Học trung cấp mầm non tại Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội.

Thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non

TRƯỜNG TRUNG CẤP TỔNG HỢP HÀ NỘI

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP MẦM NON – VĂN BẰNG 2 MẦM NON

(Cấp Bằng Chính Quy Tại Hà Nội – Có Lớp Cấp Tốc)

Mã trường: 0133

Loại hình đào tạo: Chính quy

Địa chỉ: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website:

Điện thoại: 097 499 131 (Thầy Vũ: Phụ trách tuyển sinh)

Ngành học

Trung cấp sư phạm mầm non (Mã Ngành: NT03).

Trung cấp sư phạm tiểu học (Mã Ngành: TTH2).

Đối tượng tuyển sinh

Người muốn theo học ngành sư phạm mầm non nhưng chưa có cơ hội học tập trước đó.

Người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay các trường đào tạo tương đương nhưng không phải thuộc khối ngành. sư phạm, không phải chuyên ngành sư phạm mầm non, muốn chuyển đổi sang làm giáo viên mầm non.

Giáo viên mầm non đã và đang công tác tại các cơ sở nhưng chưa có bằng cấp đúng chuyên môn.

Người muốn mở các trung tâm giáo dục, đào tạo mầm non tư nhân, tư thục.

Học sinh vừa mới tốt nghiệp THPT, có nhu cầu theo học sư phạm mầm non ở hệ trung cấp.

Các đối tượng khác có nhu cầu.

Hồ sơ tuyển sinh

Hồ sơ tuyển sinh TCCN (Theo mẫu của Bộ GD&ĐT).

Hồ sơ học sinh - sinh viên.

02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

02 bản sao giấy khai sinh.

06 ảnh 3x4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh vào sau ảnh).

Lí do bạn nên học trung cấp mầm non

Không hề tầm thường như số đông vẫn nghĩ, lựa chọn học trung cấp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngân sách hơn rất nhiều. Thời gian học đối với hệ trung cấp mầm non chỉ có 2 năm, trong khi thời gian theo học đại học sẽ là 4 năm.

Với tấm bằng trung cấp sư phạm mầm non, bạn hoàn toàn có thể dễ xin việc như cao đẳng và đại học.

Học hệ trung cấp sẽ không yêu cầu quá cao về chuyên môn và kiến thức. Bạn chỉ cần xét học bạ trung học phổ thông hoặc làm bài thi đầu vào rất đơn giản.

Chọn ngành sư phạm mầm non, bạn có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng cho việc chăm sóc trẻ, chăm sóc gia đình.

Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường giáo dục mà phát huy được sự tận tâm, tận lực của mình, đóng góp vào sự phát triển xã hội.

Lợi ích khi theo học sư phạm mầm non

Chính sách từ nhà trường

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp mầm non chính quy, đủ điều kiện để tham gia công tác tại các cơ sở đào tạo.

Những sinh viên có thành tích tốt hoặc đạt yêu cầu sẽ có cơ hội được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.

Với những sinh viên có nhu cầu học tiếp lên các hệ cao đẳng, đại học, hoàn toàn được tạo điều kiện học liên thông với các trường đại học có cùng khối chuyên ngành.

Tham gia học tại trường trung cấp mầm non bạn sẽ có nhiều hơn lựa chọn về thời gian để học tập. Nhà trường sẽ tạo sắp xếp những lớp học có thời gian linh động phù hợp nhất với sinh viên.

Bạn sẽ được miễn phí tư vấn và kê khai nhập học.

Được đào tạo chương trình và nghiệp vụ sư phạm chất lượng như các hệ cao đẳng, đại học.

Thời gian học tập linh động

Từ ngày 06/01/2020, nhà trường sẽ bắt đầu tuyển sinh liên tục. Thời gian này sẽ kéo dài đến hết năm học.

Thời gian học của sinh viên sẽ được lựa chọn theo danh sách những lịch học của nhà trường sao cho phù hợp nhất.

Với lớp cấp tốc, học sinh sẽ được tạo điều kiện học để tốt nghiệp sớm nhất có thể.

Thời gian tốt nghiệp là sau 2 năm kể từ ngày bắt đầu tham gia học.

Bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non Mẫu: Bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội

Kỹ năng học được khi học sư phạm mầm non

Về kiến thức Bạn sẽ được học các phương pháp giao tiếp với trẻ, hiểu trẻ, chơi với trẻ…Được học các quản lí trẻ, tạo không khí lớp, tạo môi trường trật tự. Nắm bắt được nguyên tắc chăm sóc giáo dục trẻ hiệu quả. Được tào tạo về kỹ năng tin học cơ bản phục vụ cho quá trình giảng dạy. Được đào tạo chuyên môn đẻ có kiến thức vững vàng, đầy đủ phục vụ cho việc giảng dạy.

Về kĩ năng Xác định được mục tiêu chương trình, nội dung giảng dạy, đối tượng giảng dạy đáp ứng mong muốn của các phụ huynh. Học được cách giao tiếp với trẻ hiệu quả nhất và hiệu được các nhu cầu cần thiết của từng trẻ. Có kĩ năng lập lộ trình phát triển cho từng lớp phân loại trẻ( độ tuổi, cân nặng, giới tính,..). Có kĩ năng đánh giá và điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp với trẻ. Được học và rèn luyện kĩ năng mềm trong học tập rèn luyện và trong đời sông cá nhân.

Về thái độ Các bạn sẽ được rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức, kỉ luật. Được rèn luyện tính yêu nghề, yêu trẻ, làm tốt vai trò của một giáo viên mầm non. Luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp nuôi dạy trẻ.

Lưu ý khi đăng ký học trung cấp mầm non

Mọi thông tin thắc mắc về tuyển sinh, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ và hướng dẫn trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 (7h30’ đến 17h30 hàng ngày). 

Những điều cần biết khi học sư phạm Mầm Non

Trong thời kỳ xã hội hiện nay, với công việc bộn bề nhiều gia đình không nhiều thời gian để chăm sóc con cái vì vậy nhiều bậc phụ huynh lựa chọn gửi con em mình vào các trường mầm non.

Do vậy, có rất nhiều trường mầm non cả công lập cũng như dân lập được xây dựng nhiều. Vì thế học sư phạm mầm non đang trở thành một ngành hot với nhiều bạn. Sau đây là tất cả những thông tin bạn cần biết khi đăng ký học sư phạm mầm non.

Bạn muốn trở thành giáo viên mầm non, bạn muốn thi vào sư phạm mầm non nhưng vẫn còn những thắc mắc về khối thi, môn thi…Dưới đây là một số thông tin giải đáp những câu hỏi thường gặp để bạn có thể tự tin hơn khi đăng kí dự tuyển vào ngành này.

Học sư phạm mầm non thi khối nào?

Tất cả các ngành đều có khối thi riêng để xét tuyển. Ngành sư phạm mần non cũng có những môn riêng gồm: Sư phạm mầm non khối M xét tuyển các môn:

Toán, Văn, Năng khiếu. Sư phạm mầm non tiếng Anh xét tuyển các môn:

Toán/Văn, tiếng Anh, Năng khiếu.

Đối với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh các bạn thi chung với kì thi trung học phổ thông Quốc gia do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức. Còn phần thi Năng khiếu sẽ do nhà trường tổ chức thi riêng.

Những lưu ý khi thi năng khiếu: Đối với môn năng khiếu gồm những môn: đọc, kể, diễn cảm, múa, hát. Trước khi đi thi bạn nên chuẩn bị và tập luyện kỹ lưỡng tại nhà để có bài thi hoàn hảo nhất. Trang phục khi đi thi cần phải chỉnh chu, sạch sẽ và hợp với thuần phong mĩ tục Việt Nam để có được cái nhìn thiện cảm nhất. Khi vào phòng thi các bạn nên có thái độ lễ phép và tôn trọng giám khảo chấm thi.

Các bạn cũng nên rèn luyện sự tự tin khi đứng trước đám đông tránh mất bình tĩnh khi thi. Các bạn nên chọn cho mình những bài hát, mẩu truyện phù hợp để bài thi được đánh giá cao hơn.

Học sư phạm mầm non ở đâu tốt nhất?

Ngành sư phạm mầm non đang dần trở thành một ngành được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Sư phạm mầm non có nhiều hệ đào tạo từ đại học, cao đẳng đến trung cấp. Học hệ trung cấp mầm non có lẽ được nhiều bạn quan tâm hơn cả bởi tính dễ xét tuyển. Thế nhưng học trung cấp mầm non ở đậu lại khiến nhiều bạn khó lựa chọn.

Ngành sư phạm mầm non hiện nay đang được đào tạo hầu hết ở các trường. Hẳn nhiều bạn băn khoăn khi không biết nơi nào đào tạo sự phạm mầm non tốt. Dưới đây là một số trường tiêu biểu mình tổng hợp được để mọi  người tham khảo: Các trường nổi bật đào tạo sư phạm mầm non ở khu vực miền Bắc phải kể đến như:

 • Trường đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2.
 • Đại học thủ đô Hà Nội.
 • Cao đẳng sư phạm Trung Ương.
 • Cao đẳng Hải Dương.
 • Cao đẳng sư phạm Hà Nam.

Một số trường tiêu biểu khu vực Hà Nội các bạn có thể tham khảo:

 • Đại học thủ đô Hà Nội
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Nội
 • Trung cấp Cộng đồng Hà Nội
 • Cao đẳng sư phạm Trung Ương
 • Trung cấp Tổng hợp Hà Nội

Các trường nổi bật đào tạo sư phạm mầm non ở khu vực TPHCM phải kể đến như:

 • Đại học sư phạm TPHCM
 • Cao đẳng sư phạm Trung ương TPHCM
 • Trường đại học Sài Gòn
 • Trường trung cấp bách khoa Sài Gòn
 • Trường đại học quốc tế Hồng Bàng

Những tố chất khi trở thành giáo viên mầm non?

Yêu trẻ Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên mầm non điều quan trọng nhất là bạn phải có long yêu thương trẻ nhỏ. Khi bạn có tố chất này không chỉ bạn giúp bạn tâm huyết với nghề hơn mà còn giúp bạn có được niềm vui trong công việc.

Tình yêu này phải thật sự xuất phát từ trái tim, một khi bận thật lòng tận tình yêu thương các bé bạn không chỉ nhận được sự yêut hích của trẻ nhỏ mà còn nhận được sự quan tâm từ chính các phụ huynh của các bé.

Kiên nhẫn Ngành sư phạm mầm non yêu cầu tính kiên nhẫn rất cao, bởi bạn không chỉ là trông giữ giảng dậy có một trẻ mà là nhiều trẻ cùng một lúc. Trẻ nhở thì hay hiếu động có thể nghịch ngợm, quấy khóc bất cứ lúc nào.

Vì vậy các giáo viên mầm non phải thật sự kiên nhẫn thì mới có thể chăm sóc chu đáo được cho các bé. Với một người nóng nảy thì hoàn toàn không hợp với nghề này, các bé sẽ sợ hãi xa lánh, tâm lý không tốt mỗi khi lại gần một giáo viên suốt ngày chỉ cau có.

Phải là người có kỹ năng sư phạm vững vàng Ngoài những tố chất cần thiết kể trên, bạn cũng phải là người có các kĩ năng sư phạm tốt, bởi nếu không có kĩ năng sư phạm bạn sao có thể dẫn dắt giảng dạy cho các bé. Một giáo viên mầm non cần có các kĩ năng cơ bản như: hát, múa, kể chuyện, diễn kịch,…

Ngoài các kỹ năng đó bạn còn phải học các môn tâm lý trẻ nhỏ để nắm bắt tốt nhất tâm lý các bé từ đó các bạn sẽ có phương pháp giảng dạy và chăm sóc các bé được tốt nhất.

Ưu nhược điểm khi học trung cấp mầm non

Ưu điểm: Thời gian học trung cấp sư phạm mầm non thường chỉ kéo dài 2 năm. Các bạn sẽ được học với thời lượng thực hành nhiều. Học trung cấp mầm non các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và nắm bắt được kiến thức nghề nghiệp nhanh.

Việc học liên thông từ trung cấp mầm non lên đại học cũng khá đơn giản, nhiều trường có tổ chức học liên thông nên bạn không hề lo lắng nếu muốn học tiếp để nâng cao trình độ của mình. Điều kiện xét tuyển để học trung cấp mầm non cũng rất đơn giản, chỉ cấn học hết THPT là có thể đăng kí học trung cấp sư phạm mầm non.

Nhược điểm: Sau tốt nghiệp nếu bạn đăng kí làm việc tại các trường công lập thì mức lương của bạn sẽ không được cao như bạn tốt nghiệp cao đẳng hay đại học. Đối với các trường tư mức lương của bạn chủ yếu dựa vào năng lực làm việc của bạn.

Trung cấp Sư phạm tiểu học “khan” nhân lực

Bên cạch ngành sư phạm mầm non thì sư phạm tiểu học cũng là một ngành đang khá khan nhân lực. Nếu bạn có mong muốn trở thành giáo viên tiếu học thì trường Trung cấp sư phạm tiểu học TPHCM là một địa điểm học tập tốt để bạn có thể tham khảo. Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về trường.

Được trang bị kiến thức tốt Trường trung cấp sư phạm tiểu học luôn chú trọng vào chương trình đào tạo qua nghiệp vụ sư phạm thực tế với nhiều tình huống sư phạm tiểu học để học viên có được nhưng trải nghiệm tốt nhất.

Chương trình đào tạo và học tập tốt sẽ giúp các bạn có những kiến tức vững vàng và có đầy đủ kiến thức để làm việc. Bên cạch đó trường cũng chú trọng vào đào tạo tiếng Anh cho học viên để bồi dưỡng cho học viên có vốn tiếng anh tốt và có thể được tuyển chọn vào các trường quốc tế. Trường cũng chú trọng rèn luyện tư chất sư phạm tốt đạo đức sư phạm tốt cho học viên.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao Trường luôn chú trọng tuyển chọn nguồn giảng viên có kinh nghiệm, làm việc tại các trường đại học lớn, có chuyên môn cao, sáng tạo, tâm huyết, giúp sinh viên tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất.

Trang thiết bị học tập giảng dạy diện đại

Trường luôn chú trọng xây dựng, bổ sung cơ ở vật chất tốt nhất để sinh viên học tập. Các thiết bị học tập luôn được thay thế đổi mới định kì, những thiết bị công nghệ được cập nhật thường xuyên. Trường thường xuyên cho học viên học tập thực tế, các học viên sẽ được tực hành đứng lớp thường xuyên để các bạn nắm bắt được những kỹ năng đứng lớp.

Những lợi ích khi học trường trung cấp sư phạm tiểu học TPHCM

Có cơ hội liên thông đại học theo quy định. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có những kiến thức sư phạm tiểu học vững chắc. Được tạo điều kiện thực tập tại môi trường sư phạm tiểu học thực tế. Bạn sẽ có điều kiện để thi viên chức giáo dục cũng như làm việc tại các tổ chức giáo dục.

Trường có thời gian học tập phù hợp và hình thức đào tạo phù hợp cho những bạn đang đi làm hoặc muốn nhận đào tạo từ xa. Trường có hai hình thức đào tạo là hệ vừa làm vừa học và hệ từ xa với thời gian học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Sau khi tham khảo các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có nắm được những thông tin hữu ích cho bản thân. Mong các bạn có được lựa chọn đúng đắn khi đăng ký theo học ngành sư phạm mầm non.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.