Loading...

Văn bằng 2 cơ hội và cạnh tranh

Liên thông đại học, học văn bằng 2 là giải pháp mà nhiều bạn sinh viên tìm đến khi ra trường. Việc học văn bằng 2 sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội cạnh tranh nhưng có phải đó là cơ hội duy nhất của bạn?

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, việc sở hữu một tấm bằng ĐH, CĐ chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để gia nhập vào thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay. Các nhà tuyển dụng ngày càng trở nên khó tính hơn và đặt ra nhiều yêu cầu đa dạng để sàng lọc ứng viên tốt nhất trong đám đông.

nhung dieu can can nhac truoc khi hoc lien thong

Bất cứ sinh viên nào khi tốt nghiệp ra trường cũng đều có chung 1 ước mơ “được tuyển dụng, được làm việc, được học hỏi”. Do đó để phòng tránh rủi ro thất nghiệp khi ra trường, giải pháp hiệu quả nhất giúp các bạn sinh viên lấy lại tư thế tự tin và đủ lực để ứng tuyển những vị trí công việc cao cấp, khi đó nhiều bạn bắt đầu tìm hiểu và trang bị cho mình văn bằng 2.

Có nhiều lựa chọn khi học văn bằng 2. Nhiều bạn chọn ngành bổ trợ cho ngành chính mình đang học, có bạn lại chọn ngành mới dễ xin việc hơn.

Bạn Đặng Thu Thảo sinh viên trường cao đẳng sư phạm Hà Nội nói “Em dự định học văn bằng 2 sư phạm mầm non vì ngành này hiện nay đang có nhiều cơ hội việc làm mà cũng hợp với nghề giáo mà em yêu thích”

Bạn Trần Bình Trọng sinh viên trường cao đẳng kinh tế thì lại lựa chọn ngành công nghệ thông tin để học văn bằng 2 vì nghề này đang hot và hợp với sở thích của bạn.

Học văn bằng 2 là các bạn có cơ hội học thêm cái mới để có thêm kiến thức, kỹ năng giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Trong một xã hội trọng bằng cấp như ở nước ta thì tấm bằng thứ 2 là một cơ hội cạnh tanh cho các bạn khi đi xin việc.

Tuy nhiên học văn bằng 2 cũng chẳng phải là cái phiều chắc chắn cho bạn.
Nhìn nhận thẳng thắn vào vấn đề, dù “đắng ngắt” đi chăng nữa nhưng cũng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều và xây dựng chiến lược thích nghi sao cho phù hợp hơn. Nhất là trong hoàn cảnh chỉ là các sinh viên văn bằng 2, có sự thua thiệt với các bạn VB1 cùng chuyên ngành ở mức độ tập trung cho công việc chuyên môn, và thua thiệt so với các bạn SV chính quy có cùng chuyên ngành với lĩnh vực VB2 mà chúng ta đang học ở góc độ tiếp cận công việc, thì việc đánh giá bản thân một cách nghiêm túc sẽ giúp mỗi người có được sự chuẩn bị cho tương lai kỹ càng và thận trọng hơn nữa. Trong bối cảnh của năm 2014 sắp  khép lại thì việc xác định đúng đắn vị trí của bản thân trong guồng quay bão táp của xã hội sẽ khiến chúng ta không bị choáng ngợp và mất phương hướng mỗi khi đối mặt với khó khăn.

Kết

Khi quyết định học bạn hãy tự đặt mục tiêu cho bản thân mình,hãy đặt cho mình câu hỏi: Học cái gì? Học để làm gì? Học như thế nào?

Khi có mục tiêu và câu trả lời rõ ràng bạn sẽ thành công dù bạn học gì.

>> xem thêm tuyển sinh trung cấp mầm non

 

 

Pay for essay writing
Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status