dậy nấu ăn

Vì Sao Nên Chọn Ngành Theo Các Khối Thi Truyền Thống?

Các khối thi truyền thống vì sao các bạn nên chọn

Từ nhiều năm nay chọn khối thi đại học luôn là trăn trở của nhiều học sinh. Hiện nay, đa số học sinh đều thực hiện chọn ngành theo các khối thi truyền thống. Vậy tại sao khối thi truyền thống lại được yêu thích đến vậy, bài viết dưới đây sẽ bật mí một số ưu điểm bạn không thể bỏ qua.

Khối thi truyền thống được nhiều người biết đến

Thực tế cho thấy rằng khối thi truyền thống khi nhắc đến thì đa số mọi người đều biết trong đó chứa những tổ hợp môn gì.  Dưới đây là tổ hợp khối thi truyền thống phổ biến bậc nhất hiện nay:

Khối A: Toán Vật lý, Hóa học

Khối B: Toán, Hóa học, Sinh học

Khối C: Lịch sử, Ngữ Văn, Địa lý

Khối D: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ

Các khối thi Đại học - Vì Sao Nên Chọn Ngành Theo Các Khối Thi Truyền Thống?

Các khối thi Đại học

Khối thi truyền thống có nhiều ngành hot

Các khối thi truyền thống không chỉ được nhiều người biết đến mà đây còn là những khối thi có nhiều ngành hot nhất hiện nay.

Khối A gồm những ngành nào? Khối A là khối chuyên về công nghệ và kỹ thuật, đây còn là khối có cả các ngành về kinh tế và sư phạm. Bởi vậy bạn có thể thỏa sức lựa chọn mà không lo lắng gì vì đây cũng là các ngành đang thiếu nhân lực nghiêm trọng.

Khối B là khối thiên về các ngành kỹ thuật với đầu ra cao cùng nhu cầu việc làm lớn như ngành Y dược, Công nghệ kỹ thuật, Nông lâm ngư nghiệp …

Khối C tuy là khối thiên về xã hội nhưng các ngành khối C lại cực triển vọng dẫn đầu xu hướng, đang có nhu cầu tuyển dụng lớn trong tương lai bạn không thể bỏ qua như tâm lý học, xã hội học, nhân văn, báo chí …

Khối D cũng có nhiều ngành dễ xin việc bởi đây là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên nên không bị gò bó. Bạn có thể chọn một số ngành sau nếu muốn theo khối D: ngoại ngữ, ngành công nghệ thông tin, ngành kinh tế – tài chính …

Trên đây là những lý do bạn nên chọn ngành theo các khối thi truyền thống, hy vọng với bài viết này bạn đã có lựa chọn riêng cho bản thân trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status