Loading...

Vì Sao Nên Thi Khối A3, Khối A3 Gồm Những Ngành Nào

Khối A3 gồm những môn nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu khối A3 gồm những ngành nào. Khối A3 là một trong những khối mới, ngành tuyển sinh còn ít, đối với đại đa số các bạn học sinh nên số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào khối A3 còn khiêm tốn.

Khối A3 được biết đến là một khối phụ của khối A được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chính thức đưa vào xét tuyển đại học cao đẳng với tổ hợp 3 môn là Toán, Lý, Sử. Đây là một trong những giải pháp cho các bạn học Khối A nhưng học lệch hoặc không tự tin với Môn hóa thì bạn có thể đăng ký thêm môn Sử để tham gia xét tuyển vào khối A3. Ngoài ra đây là một cơ chế giúp cho các trường có cơ sở để tuyển học sinh từ nhiều khối khác nhau, Ví dụ đối với ngành công nghệ thông tin trước chỉ tuyển khối A thì nay có thể mở rộng ra các khối A3, Khối A1, như vậy trường vừa có thể tuyển thêm được sinh viên mà học sinh cũng có nhiều cơ hội và tỉ lệ đỗ cao hơn. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn hoài nghi về khối Ngành A3 mới này rằng sẽ không có nhiều trường xét tuyển như vậy sẽ không có nhiều lựa chọn ngành nghề, liệu điều này có đúng chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Khối A3 gồm những ngành nào; khối A3 gồm những môn nào; có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường không.

khoi a3

Tìm hiểu về khối A3 gồm những môn nào

>> Xem thêm: Khối A04 thi môn gì ? Trường nào tuyển sinh khối A04

Khối A3 gồm những môn nào

Khác với các khối chính Khối A3 mãi đây mới được đưa vào quy chế được phép xét tuyển đại học. Bộ quyết định mở rộng khối ngành xét tuyển này sẽ giúp cho thí sinh dễ dàng lựa chọn được khối ngành mình yêu thích mà không nhất thiết học sinh đó phải thi khối mà mình không phải là sở trường, bạn có thế kết hợp các môn thi theo tổ hợp các môn xét tuyển tùy theo từng khối ngành. Đề thi môn toán sẽ là đề thi chung hình thức thi trắc nghiệm với 90 phút làm bài đây được coi là phương án thử nghiệm mới trong hình thức thi tuyển môn toán trong kỳ tuyển sinh , riêng với môn sử và môn lý bạn sẽ có thời gian làm bài là 50 phút cho mỗi môn.

Khối A3 gồm những môn nào? Khối A3 là sự kết hợp giữa 2 môn của khối A là Toán và Lý với môn Sử của khối C vì sao có sự kết hợp này, nhằm mục đích cho các bạn học lệch khối A nếu bạn chỉ học tốt Toán và Lý thì lúc này khối A3 và A1 sẽ giúp cho bạn có lợi thế hơn trong quá trình thi tuyển bởi môn sử của khối C chủ yếu là kiến thức học thuộc bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tính toán thay vào đó chỉ cần học thuộc là bạn sẽ có điểm.

>> Xem thêm: Khối A5 Thi Môn Gì? Các Trường Tuyển Sinh Khối A5?

Khối A3 gồm những ngành nào xét tuyển đại học cao đẳng.

Vấn đề lựa chọn ngành học chưa bao giờ là hết nóng mỗi khi chuẩn bị bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Thông thường các bạn sẽ làm hồ sơ và đăng ký nguyện vọng cách ngày thi từ 3 đến 4 tháng, đây là khoảng thời gian kiến cho học sinh chịu khá nhiều áp lực, nào là chọn trường, chọn ngành, và vừa phải ôn thi đại học. Hiểu được vấn đề các bạn đang mắc phải và trả lời câu hỏi Khối A3 gồm những ngành nào đang xét tuyển đại học cao đẳng giúp cho các bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn. Trước khi chọn ngành nghề bạn cần phải xác định ngành nghề yêu thích là gì, tìm hiểu cho rõ về ngành học đó, về nhu cầu nhân lực, cơ hội việc làm, trường đào tạo, điều này rất quan trọng bởi khi bạn xác định mục tiêu cao hơn những gì kiến thức bản thân bạn đang có sẽ khiến cho bạn cảm thấy đuối sức và dễ chán nản trong quá trình ôn luyện và học tập.

Riêng đối với khối A3 tuy là một khối mới được đưa vào xét tuyển nhưng đã được khá nhiều các trường đại học trên cả nước đã đưa vào tuyển sinh nâng số lượng ngành khối A3 lên theo từng năm, các bạn không nên quá lo lắng. Dưới đây sẽ là một số ngành tiêu biểu để trả lời cho các bạn câu hỏi Khối A3 gồm những ngành nào? Mời các bạn cùng xem

>> Xem thêm: Khối A06 là gì? Các Ngành Khối A6 Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

STTCác Ngành Khối A3 Xét Tuyển
1Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
2Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
3Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
4Công nghệ thông tin
5Kế toán
6Quản trị kinh doanh
7Tài chính ngân hàng
8Tiếng Anh

Hiện tại các ngành xét tuyển khối A3 còn khá hạn chế nhưng số lượng ngành và số trường tuyển sinh khối A3 được dự báo là sẽ tăng lên hàng năm và danh sách này sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên bạn có thể theo dõi. Nhìn vào các ngành khối A3 có thể thấy được đây là kết hợp của các ngành khối A, khối ngành chuyên về kỹ thuật đây đều là các ngành nghề có nhu cầu về nhân lực lớn trong tương lai mà bạn nên tìm hiểu.

>> Xem thêm: Xét Tuyển Khối A7 và những điều bạn chưa biết

Thông qua bài viết tìm hiểu về khối A3 gồm những môn nào và tìm hiểu xem khối A3 gồm những ngành nào bạn có thể thấy rằng đây là một khối còn khá non trẻ có có triển vọng được nhiều trường tuyển sinh trong tương lai, hơn nữa đây sẽ luôn là một lựa chọn thông minh cho những bạn không học chuyên bất kỳ một khối nào cả bạn có thể thoải mái đăng ký môn thi theo tổ hợp các môn xét tuyển theo như Bộ đã quy định. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi hãy bình luận ngay dưới bài viết này để được thầy cô giải đáp nhé! Chúc các bạn thi tốt và đạt kết quả cao.

>> Xem thêm: Các Ngành Khối A15 và cơ hội việc làm các ngành khối A15

>> Xem thêm: Thông tin về Ngành học và các trường tuyển sinh khối A16

>> Xem thêm: Khối A17 Và Triển Vọng Ngành Nghề Từ Các Trường Đào Tạo Khối A17

>> Xem thêm: Tổng quan Khối D gồm những ngành nào và các ngành khối D

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status