Loading...

Với Đề Thi Tham Khảo Sẽ Khó Có “Mưa Điểm 10”

Với đề thi minh họa của kỳ thi thpt quốc gia theo như đánh giá chung của các thầy cô cũng như các bạn học sinh nhận xét rằng thì đề thi THPT quốc gia nay khó và có tính phân loại học sinh cao hơn những năm về trước.

Đề thi minh họa của các môn tại kỳ thi thpt quốc gia có nhiều câu khó hơn và phân bậc theo mức đề nhiều hơn có thể phân một cách rõ ràng nhất trình độ của học sinh hơn. Chính vì vậy với đề thi minh họa sẽ khó có “mưa điểm 10”.

Phân tích đề thi minh họa môn Toán

Đề thi môn toán là một trong những đề thi có sự phân loại thí sinh cao nhất, có nhiều câu khó đảm bảo được tiêu chí của kỳ thi thpt quốc gia là tốt nghiệp THPT đồng thời tuyển sinh đại học.

voi de thi tham khao kho xuat hien mua diem 10

Với đề thi tham khảo sẽ khó có “mưa điểm 10”

Khối lượng kiến thức trong đề thi môn toán có sự tổng hợp của kiến thức lớp 11 và 12 nhưng chủ yếu trọng tâm vẫn là lớp 12. Nhìn chung, đề thi minh họa thi thpt quốc gia năm 2018 khó hơn hẳn có sự phân luồng cao từ câu dễ đến những câu khó. Các câu hỏi khó tăng cao, phân được điểm qua đề thi, các câu dễ dành cho những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đồng thời những câu  khó được nâng từ từ nhằm cho tuyển sinh các trường cao đẳng và trung cấp. Đề thi đảm bảo được tính 2 trong 1 như đúng mục tiêu mà bộ giáo dục cũng như các trường đề ra.

Với đề thi môn Toán, các câu hỏi khó gồm 8-10 câu, từ câu 42- 50 với các kiến thức khó về hình học không gian. Và những câu hỏi liên quan đến xác suất là những câu khó phân loại học sinh cao.

Phân tích đề minh họa môn vật lý

Môn vật lý cũng là môn có mức độ phân loại thí sinh cao, được đánh giá là khó hơn hẳn so với đề thi chính thức năm 2017.

Việc lấy cho mình điểm 10 với đề thi minh họa môn Vật Lý là điều vô cùng khó khăn. Cấu trúc đề cũng phân từ dễ đến khó với các mức độ: mức khó có khoảng 12 câu, mức độ khá có khoảng 8,9 câu, mức độ cơ bản tầm 20 câu để đảm bảo cho thí sinh đạt được 5 điểm. Đề thi thpt quốc gia môn vật lý cũng vận dụng những kiến thức lớp 11  cũng phân theo các mức độ phân hóa học sinh.

Đề thi minh họa THPT quốc gia môn vật lý được đánh giá khá cao, thí sinh tốt nghiệp thpt dễ dàng kiếm cho mình từ 5-6 điểm để tốt nghiệp, và những thí sinh ôn thi đại học cũng có thể tìm cho mình những điểm số cao từ 7 đến 10 điểm trở lên tuy nhiên việc kiếm được điểm 10 với đề thi này là rất khó khăn.

Đề thi sẽ tìm ra được những thí sinh phân luôn được trình độ các em. Với những em học giỏi nắm chắc kiến thức và luyện đề nhiều thì việc được 8-9 điểm là không khó, còn điểm 10 đòi hỏi các em phải toàn diện và nắm vững cả kiến thức lớp 11 lẫn 12 bởi trong đề thi năm nay thì đã tăng số câu hỏi liên quan đến kiến thức lớp 11.

Phân tích đề thi minh họa môn sinh học

Với môn sinh học thì cấu trúc đề cũng tương đương như những môn học khác, với 80% lượng kiến thức lớp 12 và 20 % kiến thức lớp 11.

Đánh giá với đề thi THPT Quốc gia năm 2017 thì đề thi minh họa môn Sinh học khó hơn rất nhiều, trong đề thi này thí số lượng những câu khó tăng cao, kiến thức rộng và bao hàm, những câu hỏi mang tính phân loại sinh xuất hiện với tần số nhiều hơn.Những câu hỏi về các quy luật di truyền, gen và biến dị là những câu hỏi khó dành cho việc phân thí sinh tốt nghiệp và phân loại thí sinh xét tuyển cao đẳng cũng như đại học. Các câu hỏi dễ và trung bình dành cho tốt nghiệp rơi nhiều vào kiến thức lớp 11.

Phân tích đề thi môn ngữ văn

Điểm 10 môn văn không chỉ đối với đề thi minh họa thi thpt quốc gia mà với các năm về trước xác suất xảy ra là rất thấp. Đề thi môn văn về cấu trúc không có thay đổi nhiều, trừ các kiến thức về lớp 11 với dạng đề đổi mới trong câu nghị luận thì các yêu cầu về mức độ phân hóa vẫn giữ nguyên như các năm trước đây.

Đề thi môn ngữ văn gồm 2 phần đặc biệt với phần làm văn với 2 câu như cấu trúc cũ đó là câu nghị luậ xã hội và câu phân tích. Câu nghị luận xã hội luôn là câu mang tính phân hóa học sinh cao. Học sinh cần vận dụng cả kiến thức kỹ năng viết văn nghị luận lẫn những kiến thức thực tế đời sống có sự liên hệ thực tiễn cao. Câu nghị luận văn học với việc đi sâu phân tích các tác phẩm văn học có sự thay đổi lớn đã có sự kết hợp giữa kiến thức lớp 11 và 12.

Như những năm trước đây, học sinh làm câu nghị luận văn học thì chỉ việc ôn kiến thức với những tác phẩm văn học lớp 12 nhưng như đề thi thpt quốc gia minh họa này thì thí sinh cần phải nắm cả kiến thức lớp 11 nữa.

Phân tích đề thi môn lịch sử

Đề thi minh họa thi thpt quốc gia môn Lịch Sử, theo như đánh giá của các giáo viên chuyên ngành thì đề vẫn đảm bảo tiêu chí có sự kết hợp kiến thức lớp 11 và 12 nhưng lượng kiến thức lớp 12 chiếm tỷ lệ rất cao. Tuy nhiên, vẫn có sự dàn trải kiến thức yêu cầu học sinh phải nắm chắc kiến thức với khối lượng khổng lồ. Đề thi môn lịch sử khó hơn các năm trước đây, những câu khó xuất hiện cũng nhiều phân luồng kiến thức cao.

Tuy nhiên những câu hỏi dễ rơi và kiến thức lớp 11, và câu khó tập trung lớp 12 nên cũng không làm khó học sinh ôn luyện nhiều. Nhưng đây mới chỉ là đề thi mang tính chất minh họa nên thí sinh cần phải chủ động nắm kiến thức toàn diện lớp 11 và 12 để tránh tình trạng học tủ kiến thức.

Đề thi minh họa kỳ thi thpt quốc gia là những nghiên cứu và phân tích sâu có tính phân hóa học sinh cao tăng mức độ khó. Để đạt được những ngưỡng điểm tốt nghiệp THPT thì không hề khó nhưng những thang điểm cao thì đòi hỏi phải có kiến thức sâu. Điểm 10 đối với đề thi minh họa này thực sự là rất khó khăn.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status