Loading...

Vũ khí cho tân sinh viên khi xa gia đình

Thi đại học thì phải lo ôn sao cho hiệu quả nhất nhưng đến lúc đỗ rồi thì lại phải suy nghĩ đến nhiều vấn đề khác. Vậy trở thành tân sinh viên phải trang bị thêm cho mình những gì trước cuộc sống xa gia đình.

Đối với những bạn học gần nhà thì không phải lo ăn ở, số khác từ những vùng xa xôi đến thì kiếm cho mình một chỗ ở phù hợp là rất cần thiết. Sẽ có hai lựa chọn đó là ở kí túc xá hoặc trọ ngoài. Dù ở đâu thì các bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những vật dụng sau đây

1.Đồ dùng phòng ngủ

Khi chuyển đến nơi ở mới điều đầu tiên bạn phải chú ý đến đó chính là phải trang bị cho mình một chỗ ngủ nghỉ sao cho thoải mái nhất. Những vật dụng sẽ được chuẩn bị ở đây bao gồm: chăn, chiếu, màn, gối cùng một chiếc quạt nếu phòng nào không lắp sẵn điều hòa.

Tùy vào số lượng người ở mà phụ huynh và học sinh chọn cho mình đồ dùng phù hợp. Bạn Mai hiện đang học Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội may mắn khi lên Hà Nội nhập học gặp được một bạn cùng quê ở trọ cùng nên các chi phí về mua sắm đồ đạc cũng giảm đi đáng kể.

2. Dụng cụ học tập

Đối với sinh viên không thể thiếu dụng cụ học tập bao gồm: Bàn học và giá sách. Do là ở trọ nên diện tích phòng không được nhiều các bạn có thể đặt mua một giá sách và bàn học phù hợp với diện tích rất dễ tìm thấy ở đường Đê La Thành, Lê Duẩn,..

Nếu muốn di chuyển bàn học một cách linh động các bạn có thể mua bàn gấp có giá từ 50-150k tùy chất liệu, rất dễ di chuyển và nhỏ gọn.

tan sinh vien

Tân sinh viên sẽ phải tự lập tất cả khi xa gia đình

3.Tủ quần áo

Đối với nhu cầu của một người thì tối thiểu phải có một ngăn tủ để giữ cho quần áo luôn được xếp gọn gàng. Có rất nhiều loại tủ các bạn có thể thoải mái lựa chọn như tủ gỗ, tủ vải,… có rao bán rất nhiều trên mạng với nhiều kích cỡ khác nhau, các bạn có thể chọn tủ vải để dễ lắp cũng như vận chuyển nếu sau này muốn chuyển sang nhà khác.

Tủ quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích để đồ cũng như giữ cho quần áo đúng nếp hơn. Khi đến xem phòng để thuê trọ các bạn có thể thuê những phòng có sẵn tủ quần áo để tiết kiệm chi phí trong quá trình mua đồ nhé.

4. Đồ nấu nướng

Đối với sinh viên xa nhà sẽ không được bố mẹ chăm sóc cho từng bữa ăn nữa mà sẽ phải tự nấu nướng lúc này việc mua đồ nấu nướng là rất quan trọng. Đối với bếp các bạn có thể chọn bếp ga hoặc bếp từ nhưng hầu như các bạn chọn bếp ga bởi dùng sẽ đỡ tốn kém hơn. Đối với bát đĩa hoặc các dụng cụ bếp khác các bạn có thể chia nhau mang từ nhà đi để tiết kiệm chi phí hoặc có thể lên mạng xem ở các trang rao vặt, dọn đồ để mua được với giá rẻ nhất.

Do số lượng người ít nên các bạn cơ thể mua bếp ga đơn để tiết kiệm chi phí và đỡ phải đổi ga nhiều lần như bếp mini, ngoài ra độ an toàn của bếp này cao hơn so với bếp ga mini nhiều.

5.Máy tính 

Trong quá trình học tập của sinh viên hiện nay thì việc sở hữu một máy tính cá nhân là rất cần thiết bởi không những phục vụ cho việc học mà còn phục vụ cho cả vui chơi giải trí. Tùy vào từng ngành học mà các bạn sắm cho mình những loại máy tính khác nhau phục vụ cho mục đích học tập.

Các bạn thuộc khối ngành kỹ thuật học ở các trường như Đại Học Đông Đô, Đại Học Bách Khoa,…thường mua máy cây, máy in để phục vụ cho đồ án còn các bạn ngành kinh tế và một số ngành khác thì đa phần sử dụng máy tính xách tay bởi sự nhỏ gọn và tiện dụng của nó.

Trên đây là một số dụng cụ cần thiết cho một bạn tân sinh viên, các bạn có thể sắm thêm những dụng cụ khác nếu trong quá trình học tập cảm thấy mình còn thiếu.

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz
Real Time Web Analytics