Loading...

Vụ việc: hàng loạt giáo viên mất việc tại Thanh Hóa

Hơn 376 giáo viên tại huyện Vĩnh Lộc – Thanh Hóa đồng thời bị mất viết với lý do nguồn nhân lực giảng dạy của tỉnh dư thừa. Chi tiết xem tại bài viết.

Hơn 376 giáo viên bao gồm cả biên chế và hợp đồng của khối giáo viên sư phạm mầm non hay tiểu học, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên tại huyện Vĩnh Lộc – Thanh Hóa đồng loạt mất việc bắt đầu từ ngày 30/6 do không được ký lại hợp đồng lao động.

Thực hiện Công văn số 7369/UBND-THKH ngày 27/7/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tạm dừng tiếp nhận công chức, tuyển dụng, hợp đồng lao động và bổ nhiệm chức danh phó trưởng phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện; Kế hoạch số 14-KH/TU ngày 7/4/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tình hình giảm biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Thông báo số 139 của Huyện ủy. Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã ngừng ký kết hợp đồng lao động hơn 376 giáo viên đang giảng dạy vào cuối tháng 6 vừa qua. Cụ thể sự việc:

UBND huyện Vĩnh Lộc đã thực hiện cuộc khảo sát các giáo viên có hạn hợp đồng đến hết ngày 30/6/2016 tại các trường học trên địa bàn huyện với mức lương cho hợp đồng thấp nhất là 1,5 triệu đồng và cao nhất là 1,7 triệu đồng và được hỗ trợ đồng bảo hiểm y tế cùng bảo hiểm xã hội. Hiện tại nhận thấy có 375 giáo viên bị ngừng hợp đồng:

Khối ngành mầm non: 

  • 44 người ký hợp đồng với huyện Vĩnh Lộc.
  • 109 người ký hợp đồng với trường.

Khối ngành tiểu học:

  • 90 người ký hợp đồng với huyện Vĩnh Lộc.
  • 2 người ký hợp đồng với trường.

Khối ngành THCS:

  • 124 người ký hợp đồng với huyện Vĩnh Lộc.
  • 4 người ký hợp đồng với trường.

Trung tâm giáo dục thường xuyên: 3 giáo viên

376 giáo viên nói gì trước quyết định của UBND huyện Vĩnh Lộc?

giao vien tai Thanh hoa hoang mang lo lang khi nhan duoc quyet dinh khong ky lai hop dong

Giáo viên Thanh Hóa hoang mang, lo lắng khi nhận được quyết định không kí lại hợp đồng lao động.

Phần lớn giáo viên ngừng hợp đồng đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề vì yêu nghề mà gắn bó với nghề hay những gia đình đều có 2 vợ chồng đều làm giáo viên nhưng cũng bị ngừng hợp đồng lao động gây ra những hoang mang, lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Trước nguy cơ thất nghiệp đó, 376 người đã tập trung lên tiếng phản đối vụ việc.

UBND tỉnh Thanh Hóa giải quyết vụ việc như thế nào?

Trước sự phản đối gay gắt của các giáo viên huyện Vĩnh Lộc, để giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên dôi dư theo lộ trình từng năm, ngày 7/7/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn hỏa tốc tới các địa phương, các ngành và đơn vị liên quan đề xuất giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 10/7 để giải quyết vụ việc sớm nhất.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp, liên thông, tin tức mới nhất của các ngành các trường trên khu vực toàn quốc, bạn đọc có ý muốn quan tâm vui lòng truy cập tại kenhtuyensinh24h.vn để được biết thông tin cụ thể nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status