Loading...

Xét Tuyển Khối A7 và những điều bạn chưa biết

Khối A7 là một trong các khối mới được đưa vào xét tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học trong những năm gần đây, để tìm hiểu về khối A7 gồm những môn nào, các ngành khối A7 và tìm hiểu thông tin về khối mới này chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Trong kì thi trung học phổ thông Quốc Gia năm 2017 bộ chính thức đưa vào xét tuyển một số khối ngành mới trong đó có khối A7 khiến cho nhiều bạn học sinh thiếu thông tin về khối ngành này chưa biết liệu khối A7 sẽ có những trường nào tuyển sinh, khối A7 gồm những môn nào. Những khối mới này sẽ có lợi thế gì cho các bạn trong quá trình tuyển sinh, khi quyết định đưa một khối mới vào trong tuyển sinh bộ chắc chắn sẽ có những tính toán về tính hiệu quả của tổ hợp các môn mới xét tuyển, vậy đối với khối A7 sẽ có ưu và nhược điểm gì chúng ta cùng đi tìm hiểu.

khoi a7

Khối A7 và những điều bạn chưa biết

>> Xem thêm: Khối A04 thi môn gì ? Trường nào tuyển sinh khối A04

  1. Tìm hiểu về khối A7 gồm những môn nào

Như Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã thông báo về vấn đề tuyển sinh đại học bằng hình thức xét tuyển tổ hợp các môn, theo đó tổ hợp các khối xét tuyển sẽ được nâng lên 65 khối xét tuyển và tổ hợp các môn xét tuyển, trong đó có khối A7 mới được áp dụng trong mùa tuyển sinh trong các năm tới đây. Đối với khối A7 sẽ gồm 3 môn bao gồm môn Toán, Sử, Địa; nhìn vào tổ hợp 3 môn này bạn có thể thấy có đến 2 môn thuộc khối C truyền thống chắc hẳn sẽ thắc mắc vì sao là một khối thuộc Khối A lại xét tuyển 2 môn này, tuy nhiên theo đánh giá chủ quan chủ chúng tôi thì đây là một  trong những  cơ hội dành cho các bạn học lệch, không ôn thi theo những khối thi truyền thống, mà hình thức thi tuyển lại là thi chung kết hợp giữa thi tốt nghiệp THPT sau đó lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; thí sinh sẽ lựa chọn tối đa 5 môn thuộc tổ hợp các khối khác nhau. Chính vì vậy mà các bạn có cơ hội để xét tuyển được nhiều khối khác nhau, hoặc đối với các bạn học không chuyên các khối truyền thống có thể lựa chọn các khối phụ, trong đó được kết hợp từ các môn học ở nhiều khối khác nhau, như khối A7 là một ví dụ tiêu biểu.

>> Xem thêm:Khối A5 Thi Môn Gì? Các Trường Tuyển Sinh Khối A5?

  1. Các ngành khối A7 và danh sách các trường đại học khối A7

Dù cho đó là một khối mới được đưa vào xét tuyển thì điều quan trọng để các bạn học sinh quan tâm và nộp hồ sơ vào khối đó thì điều đầu tiên cần phải có các trường đại học có nhu cầu tuyển sinh khối A7, tiếp theo đó là các ngành khối A7 có thực sự hấp dẫn, cơ hội việc làm của các ngành nghề sau khi ra trường có tốt hay không. Đây đều là những điều mà bất cứ một bạn học sinh nào khi tìm hiểu khối ngành xét tuyển đều quan tâm đến. Ngoài những khối truyền thống như Khối A, Khối B, Khối C, Khối D gần đây nhất là có khối A1 có đa dạng các ngành nghề cho các bạn lựa chọn, ngoài ra các khối mới được đưa vào xét tuyển thì số lượng các trường đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh chưa nhiều. Theo đó chỉ có một vài trường tuyển sinh Khối A07, đây được coi là một phương thức thử nghiệp của các trường xem mức độ thí thi đăng ký xét tuyển qua từng năm thế nào rồi mới xây dựng kế hoạch cho những năm tiếp theo, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Không phải đề các bạn chờ lâu chúng ta cùng đi tìm hiểu xem liệu các ngành Khối A7 có đông không và danh sách các trường đại học khối A7 trong bảng dưới đây.

Tên Trường Mã Trường Ngành học
ĐH Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định DCG Tài chính – Ngân hàng
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội DQK Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội DQK Công nghệ kỹ thuật ô tô
Đại học Nguyễn Trãi NTU Quản trị kinh doanh
Đại học Thái Bình Dương TBD Quản trị kinh doanh
Đại học Thái Bình Dương TBD Luật kinh tế
Đại học Thủ Dầu Một TDM Địa lý học

Xem thêm: khối A gồm những ngành nào, các trường khối A.

Trên đây là danh sách các ngành khối A7 bạn có thể tham khảo kèm theo danh sách các trường đại học khối A7, sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên để thuận tiện cho các bạn thí sinh tìm kiếm thông tin.

Thông qua bài viết này bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về tổ hợp các môn xét tuyển. Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản khối A7, giúp ích trong quá trình tìm hiểu về các khối ngành xét tuyển. Mọi thắc mắc bạn có thể bình luận ngay dưới bài viết này để được các thầy cô tư vấn.

>> Xem thêm: Khối A06 là gì? Các Ngành Khối A6 Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

>> Xem thêm: Thông tin về Ngành học và các trường tuyển sinh khối A16

>> Xem thêm: Khối A17 Và Triển Vọng Ngành Nghề Từ Các Trường Đào Tạo Khối A17

>> Xem thêm: Các Ngành Khối A15 và cơ hội việc làm các ngành khối A15

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status