Loading...

Xét tuyển NV 2: Thí sinh cần cẩn trọng chọn trường

   Kết thúc hôm qua, ngày xét tuyển đầu tiên của đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đại hoc, cao đẳng đợt 2. Một số trường chỉ lác đác đến nộp hồ sơ trong khi đó một số khác lại nhận được khá nhiều hồ sơ.

>>>>>>> tuyen sinh trung cap mam non

thong tin tuyen sinh21

Xét tuyển NV2 : Cẩn trọng khi chọn trường.

   Trong đợt xét tuyển bổ sung này dự kiến sẽ có sự phân hóa rõ rệt hơn số lượng thí sinh đến nộp ở các trường top trên hoặc top dưới. Trong đợt này thí sinh sẽ có quyền được nộp vào một lúc 3 phiếu đăng ký xét tuyển NVBS cùng lúc vào 3 trường.

   Theo như ghi nhận của phóng viên vào những ngày đầu thì số lượng hồ sơ nộp ngày đầu tiên có sự khác beietj giữa các trường. Những trường ngoài công lập, lượng hồ sơ nộp vào trong ngày đầu tăng đáng kể so với đợt xét tuyển trước. ĐH Nguyễn Tất Thành nhận được khoảng 370 hồ sơ/3.400 chỉ tiêu… Trong khi phía Bắc, trường đại học kinh doanh công nghệ nhận được khoảng 50 hồ sơ/3.000 chỉ tiêu, vv.

   Với sự thay đổi thời gian xét tuyển rút ngắn từ công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo 20 ngày xuống còn 10 ngày hứa hẹn sẽ tạo ra sự thoải mái và đơn giản hơn đợt 1. Bộ đã rút kinh nghiệm đợt 1 để tiếp tục chỉ đạo cho các trường thực hiện việc nhận hồ sơ đợt 2.

   Các chuyên kha khuyên các em nên cân nhắc kĩ lựa chọn trường để theo học đừng chọn theo cảm tính. Một chuyên gia giáo dục chia sẻ: “Hãy một lần nữa trắc nghiệm xem mình phù hợp với lĩnh vực nghề nghiệp nào, chứ không đơn thuần là cảm thấy thích”,

   Giám đốc Trường đại học thủ đô đưa ra lời khuyên: “Thí sinh nên đầu tư nguyện vọng bổ sung vào nhiều ngành hiện nay có vẻ không hot nhưng dễ tìm việc làm khi tốt nghiệp và đang rất cần cho nền kinh tế đất nước như: công nghệ sinh học, quản lý đất đai, quản lý tài nguyên, khoa học về cây trồng, nuôi trồng thủy sản, quản lý tài nguyên rừng, công nghệ thiết kế, công nghệ điện tử thông tin cho ô tô máy kéo, điện tử trong tự hóa.

Cẩn trọng với  tỷ lệ thí sinh “ảo”

   Do trong đợt xét tuyển NVBS lần này, thí sinh có quyền được nộp cùng lúc 3 phiếu ĐKXT NVBS vào 3 trường. Bên cạnh đó, thí sinh còn được phép nộp bản photo phiếu ĐKXT NVBS, mỗi phiếu, thí sinh được đăng ký tối đa 4 ngành nên theo các chuyên gia, việc này không những khiến thí sinh phân vân trong việc chọn được ngành mình yêu thích mà còn gây nên tỷ lệ thí sinh “ảo” cực lớn.

   Theo đại diện trường ĐH Hoa Sen cho biết, khi thí sinh nộp một lúc 3 phiếu ĐKXT vào 3 trường, nếu thí sinh này đậu cả 3 trường nhưng chỉ được chọn một trường thì tỷ lệ “ảo” là gần 70%, nếu đậu 2 trường thì tỷ lệ “ảo” là 50%… Còn đối với hình thức nộp bản photo, nếu lỡ thí sinh không “trung thực”, nộp một lúc nhiều bản vào nhiều trường khác nhau thì tình trạng ảo còn cao hơn nữa.

   Do vậy các thí sinh cần cẩn trọng và tỉnh táo để có thể có khả năng đỗ cao nhất trong đợt xét tuyển lần này.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status