Loading...

Xử lý vụ việc thầy giáo và học sinh đánh nhau “tay đôi” trong lớp

Nhắc tới vụ việc thầy giáo và học sinh đánh nhau “tay đôi” trong lớp xảy ra vào ngày 15/2 vừa qua tại trường THPT Tầm Vu tỉnh Hậu Giang, nhà trường đã tiến hành khiển trách thầy và cảnh cáo trò đồng thời gửi báo cáo về Sở GD&ĐT tỉnh.

truong THPT Tam Vu

Trường THPT Tầm Vu tỉnh Hậu Giang, nơi xảy ra vụ việc đáng buồn trên.

Theo báo cáo của trường THPT Tầm Vu, thầy N.Q.K đã bị trường kỷ luật bằng hình thức khiển trách do “xử lý tình huống không đúng, ảnh hưởng tới đạo đức nghề nghiệp”; nữ học sinh N.T.K.N bị cảnh cáo trước toàn trường bởi có hành vi mất đạo đức khi “vô lễ với giáo viên”.

Hơn nữa, học sinh quay clip lại cũng đã bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật của nhà trường vì lý do sử dụng điện thoại trong giờ học. Và 1 học sinh khác cũng đã bị phê bình trước lớp với lý do “phát tán, đưa thông tin lên mạng”.

Như thông tin kenhtuyensinh24h.vn đã cập nhật, vào ngày 15/2/2017 lúc 11h10 phút tại lớp 10A3 trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Khi đó là tiết học môn Toán do thầy N.Q.K đứng lớp, do lớp ồn và nữ sinh N.T.K.N nói chuyện lớn tiếng nên thầy N.Q.K đã nhắc nhở em N. Thế nhưng N không nghe mà còn có hành vi, lời lẽ vô lễ với giáo viên.

Chúng ta cùng xem lại clip vụ việc thầy giáo và học sinh đánh nhau tay đôi ngay trong lớp học

Bởi vậy, do nóng tính không kìm chế được nên thầy K đã cầm quyển giáo trình giơ lên gõ và đầu nhằm dọa và nhắc nhở em N, thế nhưng nữ sinh là đã phản ứng lại, sau đó 2 bên giằng co qua lại trong thời gian khoảng 20 giây rồi kết thúc. Thầy K tiếp tục dạy lớp cho tới hết tiết thứ 5.

Trong lúc vụ việc đang diễn ra thì một học sinh trong lớp đã lén dùng điện thoại di động để ghi lại những hành động vừa rồi của thầy K và em N. Sau đó, đến ngày 16/2/2017 thì clip này được một học sinh khác đăng tải lên kênh youtube với độ dài video là 23 giây.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo trường THPT Tầm Vu đã tiến hành tìm hiểu các vấn đề trong vụ việc, đồng thời thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý thầy K cùng học sinh N và những người có liên quan cũng phải viết bản tường trình chi tiết về vụ việc, tất cả đều đã nhận lỗi và rất hối lỗi bởi để xảy ra những hành động không hay đã xảy ra trong vụ việc trên.

Qua đây là bài học để các em học sinh cũng như giáo viên có thể rút ra kinh nghiệm về đạo đức cho bản thân của mình. Góp phần xây dựng một nền văn hóa và lối ứng xử học đường đúng đắn.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz
Real Time Web Analytics