Tuyển sinh & đào tạo liên thông không giới hạn

Tuyển sinh & đào tạo liên thông không giới hạn

Năm nay, nhiều thay đổi và bổ sung các quy định trong tuyển sinh và đào tạo liên thông đại học cho phép thí sinh có thêm nhiều cơ hội nâng cao năng lực và bằng cấp.

Với hiện trạng xã hội bằng cấp do sự đòi hỏi cao của các doanh nghiệp trên cả nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế đã khiến cho rất nhiều người chỉ có bằng trung cấp, cao đẳng nghề rơi vào trạng thái bị động.

Để lấy lại thế chủ động thì nhiều người trong số đó đã theo học liên thông đại học để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như để có được tấm bằng đại học giá trị hơn. Chình vì thế vô tình tuyển sinh & đào tạo hệ liên thông ngày càng thu hút được sự quan tâm của xã hội.

Tuyển sinh & đào tạo liên thông đại học dễ dàng hơn bao giờ hết

Bộ GD&ĐT đã sửa đổi, bổ sung một số điều trong thông tư quy định về đào tạo liên thông kèm theo thông tư 55/2012 vào tháng 5/2015. Theo đó, các thí sinh sau tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng có thể liên thông đại học ngay và không phải chờ 3 năm kinh nghiệm như trước.

Đặc biệt, các thí sinh sẽ không phải thi THPT Quốc gia để tuyển sinh liên thông, mà sẽ do các trường đào tạo liên thông tổ chức thi với các môn thi bao gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nông Lâm TP.HCM – TS. Trần Đình Lý nhận định, việc thay đổi thông tư quy định liên thông kem theo thông tư 55/2012 của Bộ đã giúp cho các sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng có nhiều cơ hội khi muốn học lên cao.

Hay như các học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT có thể theo học ngay các hệ trung cấp, cao đẳng nghề và sau đó liên thông lên đại học cũng là một hướng đi cho các em lựa chọn.

Nhiều cơ hội với đang dạng sự lựa chọn cho thí sinh hệ liên thông

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều cơ sở tuyển sinh và đào tạo liên thông rất nhiều ngành nghề.

Như trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, trong tổng số 5300 chỉ tiêu tuyển sinh Đại học năm nay, sẽ có khoảng 200 chỉ tiêu đào tạo liên thông đại học chính quy. Thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng và đang đi làm thì vẫn có thể tham gia học liên thông vào cuối tuần hoặc vào các buổi tối.

TS. Lê Chí Thông – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM cũng cho hay, nhiều ngành nghề hiện nay rất dễ dàng có việc làm sau tốt nghiệp, hơn nữa thí sinh cũng được thoải mái khi tham gia đào tạo liên thông.

GĐ TT&TT trường Đại học Hoa Sen – Ths. Hoàng Đức Bình cho biết, nhà trường năm nay sẽ mở rộng phát triển đào tạo liên thông, thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng là có thể thoải mái tham gia tuyển sinh và đào tạo liên thông.

Các học viên liên thông sẽ tùy theo trình độ và bằng cấp mà các em có để quy định về học liên thông lên cao hơn cùng ngành hoặc chuyển ngành. Hơn nữa các em còn được giảm trừ đi các môn học trùng kiến thức và giảm thiểu số lượng học trình/tín chỉ theo chương trình đào tạo.

Quy trình và thời gian đào tạo sẽ dựa vào lượng tín chỉ/đơn vị học trình mà thí sinh đã hoàn thành. Thậm chí các em được phép rút ngắn thời gian đào tạo để sớm tốt nghiệp trước thời hạn theo chương trình đào tạo.

Với rất nhiều cơ hội và lựa chọn dành cho thí sinh liên thông thì chúng ta sẽ cùng hy vọng thời gian tới sẽ là thời điểm khởi sắc của hệ đào tạo này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.