[Khối B08 gồm những ngành nào?] Các trường Đại học khối B08

Khối B08 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối B08

Lựa chọn ngành học vừa phù hợp và đúng nguyện vọng của bản thân là mong muốn của hầu hết các thí sinh hiện nay. Khối B08 là chuyên ngành khá mới hiện nay. Vì vậy, nhiều thí sinh chưa nắm bắt được khối B08 gồm những môn nào, khối B08 gồm những ngành nào? Cũng như trường đại học nào đang tuyển sinh khối thi B8 này. Nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về khối thi này, chúng ta đi vào tìm hiểu tại bài viết ngày ngay nhé!

1. Khối B08 gồm những môn nào?

Là một khối thi khá mới trong các tổ hợp môn thi đại học, được mở rộng từ khối B truyền thống (Toán-Hoá-Sinh) và chưa nhận được nhiều sự quan tâm như các khối thi HOT khác. Tuy nhiên, Khối B08 với ba môn Toán, Sinh học và môn Tiếng anh là một tổ hợp khá linh động hiện nay. Với ba môn này, các bạn có thể tập trung ôn thi vào những môn mà mình yêu thích.

B08 là tổ hợp thi cuối cùng trong nhóm các môn tổ hợp khối B, việc đưa tổ hợp thi này giúp cho những thí sinh có lợi thế với ba môn toán, sinh và tiếng anh có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Khối B08 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?

2. Khối B08 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Vì là khối thi khá mới trong các tổ hợp các khối môn khối B, nên hiện nay khối B08 không phong phú như các ngành khối B00 mà khối B08 chỉ có ngành bảo vệ thực vật xét tuyển.

Bảo vệ thực vật là một ngành học khá lâu đời và cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng rất tiềm năng bởi đây là ngành chủ lực đào tạo ra nguồn nhân lực để phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp trong tương lai.

Nền nông nghiệp nước ta đang ngày càng phát triển và cần nguồn nhân lực chất lượng cao do đó ngành bảo vệ thực vật ngày càng được quan tâm, cơ hội việc làm cho ngành này cũng rất phong phú, mức lương khá ổn định.

Vì vậy các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo học vì ngoài việc làm việc trong các viện nghiên cứu, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật bạn còn có nền tảng kiến thức quan trọng để tự làm chủ trang trại và làm những công việc liên quan.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực nông nghiệp cũng ngày càng trú trọng công tác bảo vệ thực vật và an toàn cho cây trồng, do đó, kỹ sư bảo vệ thực tập là một nghề cực kỳ triển vọng để theo đuổi.

Với bất cứ ngành nghề gì, miễn là chúng ta xác định được đúng hướng đi thì cơ hội tiềm ẩn vẫn luôn chờ đón ta, do vậy tuy không phải là ngành học khá nổi bật hiện nay nhưng bảo vệ thực vật xứng đáng là ngành học để theo đuổi.

Các trường Đại học khối B08 tuyển sinh

3. Các trường Đại học khối B08 tuyển sinh

Vì là khối thi khá mới và khó nên hiện nay khối B08 chưa có nhiều trường xét tuyển với khối thi này. Hiện có hai trường xét tuyển khối B08 là:

  • Trường ĐH Tây Nguyên, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
  • Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn tại quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Và chuyên ngành đang được hai trường trên tổ chức xét tuyển với khối thi này là ngành bảo vệ thực vật.

Hiện số lượng thí sinh đăng ký thi khối B08 còn hạn chế, tuy nhiên với tổ hợp thi khá linh hoạt trong tương lai sẽ có nhiều triển vọng. Hơn nữa, bộ giáo dục cũng mong muốn khối thi này sẽ được nhiều thí sinh biết đến nên lượng thí sinh đăng ký trong các năm tới sẽ tăng lên đáng kể. Để dự thi đạt kết quả cao các bạn nên chuẩn bị ôn thi và có kiến thức nền tốt nhất.

Kết Luận:

Trên đây là những thông tin quan trọng về khối B08, hy vọng rằng với những thông tin này các bạn trẻ có thêm kiến thức để lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất cho ngành học trong tương lai. Chọn trường, chọn ngành vẫn luôn là bước đệm rất quan trọng để chúng ta bước chân trên con đường sự nghiệp.

Chúc các bạn ôn thi tốt và chọn đúng ngành học ôn thi. Kênh Tuyển Sinh 24h sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về khối thi này để các bạn trẻ và bậc phụ huynh tiện theo dõi tại đây.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.