Bật Mí Thông Tin Về Học Văn Bằng 2 Luật Kinh Tế Ở TPHCM

Bật Mí Thông Tin Về Học Văn Bằng 2 Luật Kinh Tế Ở TPHCM

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin bổ ích khi theo học văn bằng 2 chuyên ngành luật kinh tế tại trường Đại học Kinh tế tài chính TPHCM.

Bạn đang cảm thấy rơi vào bế tắc khi không tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình. Đừng lo lắng bạn có thể học thêm một ngành học mới theo hình thức học văn bằng 2. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin bổ ích khi theo học văn bằng 2 chuyên ngành luật kinh tế tại trường Đại học Kinh tế tài chính TPHCM.

Giải đáp thắc mắc học văn bằng 2

Giải đáp thắc mắc học văn bằng 2

Tìm Hiểu Về Hình Thức Học Văn Bằng 2

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng đại học thứ 2 là văn bằng được cấp cho những người đã tốt nghiệp đại học chính quy, sau khi bạn hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo của ngành học mới, bạn sẽ được công nhận và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy.

Mục đích đào tạo văn bằng 2

Đào tạo văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng, trình độ mới và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Hình thức đào tạo

Hệ không chính quy: được học theo hình thức vừa học vừa làm (học tập trung không liên tục – còn gọi là hệ tại chức cũ), học tập từ xa, học có sự hướng dẫn của người khác. Hệ chính quy: học tập trung liên tục tại trường đăng kí.

Chương trình đào tạo văn bằng 2

Chương trình đào tạo đối với từng ngành là chương trình đào tạo hệ chính quy của ngành học đó đang thực hiện tại trường mà bạn đăng kí. Phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo đó. Chỉ được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học phần tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới.

Giới Thiệu Về Học Văn Bằng 2 Luật Kinh Tế Ở TPHCM

Khi nhắc đến học văn bằng 2 luật kinh tế ở TPHCM thì không thể không nhắc đến chuyên ngành luật kinh tế của Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc khi học ngành này.

Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân có thể trở thành các chuyên viên tư vấn pháp lý, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư, chuyên viên lập pháp…

Luật kinh tế có những chuyên ngành nào?

Sinh viên khi theo học ngành luật kinh tế được cung cấp một khối kiến thức về pháp luật, pháp luật trong kinh doanh, được dạy về khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và quản lý của nhà nước đối với doanh nghiệp.

Ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng như kỹ năng tranh tụng tại các toà án, kỹ năng phản biện, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng những ngôn ngữ chuyên môn, có kỹ năng đàm phán và tư duy logic…nhằm đạt được những kết quả cao trong quá trình làm việc.

Dựa vào mục tiêu và chương trình đào tạo của mỗi trường, ngành luật kinh tế được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: luật thương mại quốc tế, luật kinh doanh, luật tài chính ngân hàng…và còn rất nhiều chuyên ngành khác nữa.

Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế tại trường Kinh tế Tài chính TPHCM

Luật thương mại quốc tế: Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị những kiến thức về luật pháp trong lĩnh vực giao thương quốc tế, các chức năng kinh tế đối ngoại của nhà nước trong các quan hệ quốc tế, nhuần nhuyễn trong kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật để đàm phán hợp đồng ngoại thương…

Ngoài ra sinh viên còn được rèn thêm các kỹ năng đàm phán, soạn thảo các hợp đồng thương mại với rất nhiều đối tác trên thế giới, đặc biệt là các kỹ năng tranh tụng tại các toà án, trọng tài thương mại quốc tế…

Luật kinh doanh: Với chuyên ngành này, bên cạnh các môn học có tính chất định hướng chung về hệ thống pháp luật, thị trường kinh doanh, sinh viên sẽ được học tập sâu hơn các kiến thức về luật kinh tế, phương pháp luận trong việc nghiên cứu các quy định cũng như làm cách nào để áp dụng chúng trong thực tiễn. Sinh viên luật kinh doanh có thể vận dụng lý thuyết được học vào các công việc chuyên môn, giải quyết các việc liên quan đến pháp lý, đồng thời nhận định được các xu hướng thay đổi, phát triển của pháp luật để chiều chỉnh sao cho phù hợp.

Tài chính ngân hàng: Theo đuổi chuyên ngành này, sinh viên được lĩnh hội các kiến thức về pháp luật nói chung cũng như luật ngân hàng nói riêng. Bên cạnh đó sinh viên được vận dụng lý thuyết vào công tác chuyên môn, được thực hành giải quyết các vụ án về lĩnh vực tài chính. Được biết tại đây bên cạnh các kiến thức trong chương trình đào tạo, trường còn dạy sinh viên thêm nhiều kỹ năng liên quan đến chuyên ngành học.

Đặc biệt với chương trinh đào tạo song ngữ, các bạn sẽ được chú trọng phát triển thêm về môn Tiếng Anh, thường xuyên được tổ chức các chương trình tham quan, thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn nên biết khi có ý định học văn bằng 2 luật kinh tế ở TPHCM, ngoài trường Đại học kinh tế tài chính còn rất nhiều trường khác để các bạn tham khảo. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt để theo học.  

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.