Bí Quyết Chọn Trường Mầm Tư Thục Non Cho Con

Khối mầm non tư thục đã góp công đáng kể cho sự phát triển của sư phạm mầm non. Tuy nhiên vấn đề chất lượng vẫn đang là nỗi lo của các bậc phụ huynh, dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn trường cho con.

Các cơ sở mầm non tư thục mọc lên ngày càng nhiều theo nhu cầu của người dân. Tuy nhiên đưa con đến cơ sở mầm non tư nhân luôn là sự lựa chọn cuối cùng của các bậc phụ huynh. Không phải ngẫu nghiên mà các cơ sở giáo dục công lập lại không được tin tưởng như vậy. Các vụ bạo hành trẻ em diễn ra gần đây chủ yếu tại các cơ sở đào tạo dân lập khiến người dân lo ngại. Thêm nữa tâm lý chung ở nước ta các trường công lập luôn được tin tưởng hơn. Mặc dù vậy dù muốn hay không thì rất nhiều phụ huynh phải cho con em mình học tại các trường dân lập.

Để lựa chọn trường mầm non cho con các bà mẹ cần chú ý các vấn đề sau:

Địa điểm

Để tiện việc đi lại và đưa đón các bé thì địa điểm trường học là vấn đề cần lưu tâm. Hơn nữa, việc đưa đón con là thường xuyên và lâu dài nên cha mẹ phải tính kỹ. Một trường học gần nhà hay tiện đường đi làm của cha mẹ là sụ lựa chọn tốt nhất.

Cơ sở vật chất

Hãy chọn cho con trường có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, an toàn, nếu mới được xây dựng hoặc tu sửa thì càng tốt. Các phòng sinh hoạt, vệ sinh, bếp ăn phải tuyệt đối sạch sẽ, ngăn nắp. Trường học của bé phải có khu vui chơi, đồ chơi và dụng cụ học tập mới, đa dạng, an toàn. Lớp học phải được trang trí khéo léo, ngộ nghĩnh cho các bé thấy vui mắt và thân quen.

cao-dang-su-pham-ha-noi-tuyen-sinh-2014-kenhtuyensinh.vn_-300x225

cơ sở vật chất tốt khiến bố mẹ yên tâm hơn

Các bé dành rất nhiều thời gian ở trường nên việc chọn cho bé một môi trường sạch đẹp và an toàn luôn là vấn đề cần được lưu tâm.

Chất lượng đào tạo

Giai đoạn mầm non là giai đoạn hình thành nhận thức của bé. Trong giai đoạn này việc học chưa phải là mục tiêu chính nhưng cũng cần phải chú ý. Một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bé sau này.

Hiện nay đa phần giáo viên ở các cơ sở mầm non tư thục có trình độ đào tạo trung cấp, một số trường tốt mới có các giáo viên có trình độ cao hơn như liên thông đại học, đại học… Các bậc cha mẹ nên chú ý đến chất lượng giáo viên mầm non, điều này sẽ phản ánh một phần chất lượng của trường.

Học phí

Chon trường có chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế là vấn đề khiến phụ huynh rất đau đầu. Các trường mầm non tư thục thường có học phí cao hơn các trường công lập, một số trường mầm non quốc tế học phí còn cao ngất ngưởng.  Vì thế, khi chọn trường cho con các bậc cha mẹ không nên chạy theo phong trào mà phải cân nhắc kỹ dựa trên điều kiện gia đình mình.

Chế độ dinh dưỡng

Bé đang trong giai đoạn phát triển nên cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với giai đoạn phát triển của bé.  Cha mẹ có thể tham khảo thực đơn của trường để đánh giá chất lượng bữa ăn, xem các nhóm thực phẩm có được phân bổ đều trong bữa ăn của bé hay không, thực đơn có đa dạng phong phú, thay đổi theo mùa, theo lứa tuổi hay không.

Kết

Bé đi học điều cần trước tiên là một môi trường an toàn, thân thiện, được quan tâm, chăm sóc, được chơi và học những điều cơ bản. Việc đặt ra một vài tiêu chí như trên sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn trường cho con.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.