Học Sinh, Sinh Viên Được Nghỉ Hết Tháng Riêng

Nghỉ ít hay nhiều thì không phải là quan trọng mà quan trọng là công việc, học tập, các hoạt động vẫn cần phải được tiếp diễn sau tết.

Nghỉ hết tháng riêng - lịch nghỉ cho học sinh, sinh viên

Tết Nguyên Đán là Ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Vào những ngày này ai cũng nô nức, háo hức được về quê ăn tết, được quầy quần sum họp bên gia đình, bạn bè. Tuy nhiên tình trạng sinh viên được nghỉ học nghỉ làm quá nhiều từ 23 âm lịch đến qua rằm tháng Giêng những gần một tháng. Điều này làm ảnh hướng đến chất lượng học tập như quên kiến thức, lười học mải chơi.

hoc sinh sinh vien duoc nghi het thang gieng

Nghỉ hết tháng riêng - lịch nghỉ cho học sinh, sinh viên

Việc nghỉ quá nhiều đặc biệt là đối với các bạn học sinh cấp 3, bởi thời điểm này là lúc các bạn cần tập trung đầu tư về thời gian để tìm hiểu các thông tin như các Trường Đại học khối A ở Hà Nội, gồm những ngành nào,…chứ không phải là dành thời gian ăn chơi trong khoảng thời gian khá dài. Vào kỳ nghỉ tết năm nay đã xảy ra chuyện hy hữu, một học sinh lớp 12 đang trong thời gian học tập và lựa chọn tìm hiểu các ngành Đại học khối A1 cho rằng việc nhà trường cho nghỉ Tết 2 tuần là quá nhiều.

Học sinh này đã lên mạng xã hội kêu gọi các bạn cùng ký đơn để mong trường rút ngắn thời gian nghỉ tết. Sau đó đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về việc học sinh, sinh viên được nghỉ tết từ 2 tuần đến 1 tháng là nhiều hay ít. Trong khi các sinh viên sống ở thành phố mong rút ngắn thời gian nghỉ, thì những bạn phải học ở xa nhà lại mong được nghỉ tết càng dài càng tốt, để có thời gian trở về đoàn tụ bên gia đình.

Từ trước tới nay nghỉ Tết là một thông lệ được diễn ra từ rất lâu. Nghỉ ít hay nhiều thì không phải là quan trọng mà quan trọng là công việc, học tập, các hoạt động vẫn cần phải được tiếp diễn sau tết. Các bạn học sinh ại học đặc biệt là chuẩn bị bước chân vào kỳ thi đừng quá mải chơi mà quên mất Khối D gồm những môn nào, Khối a gồm những trường nào nhé.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.