Cách Sắp Xếp Thay Đổi Nguyện Vọng Cơ Hội Trúng Tuyển Cao

Cách Sắp Xếp Thay Đổi Nguyện Vọng Cơ Hội Trúng Tuyển Cao

Hôm nay ngày 19/7 thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng có thể bắt đầu thay đổi và điều chỉnh lại nguyện vọng theo hai phương thức trực tuyến và qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Hôm nay ngày 19/7 thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng có thể bắt đầu thay đổi và điều chỉnh lại nguyện vọng theo hai phương thức trực tuyến và qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng. 

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyểncach sap xep nguyen vong THPT

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hai hình thức[/caption] Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì hôm nay thí sinh có thể bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất với thời gian cụ thể như sau:

Thí sinh có thể thay đổi và điều chỉnh lại nguyện vọng từ ngày 19/7 đến ngày 26/7 với hình thức xét tuyển trực tuyến, còn với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh thì thời gian dài hơn đến 28/7.

Năm nay số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển không bị giới hạn và thí sinh được đảm bảo công bằng ở thứ tự nguyện vọng nên khi điều chỉnh nguyện vọng thí sinh cần tính toán cẩn thận sao cho tỉ lệ đỗ cao nhất. Và khi điều chỉnh nguyện vọng thì cần làm đúng theo hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng hai hình thức.

Các thay đổi nguyện vọng làm tăng  cơ hội trúng tuyển

Trước sự băn khoăn của nhiều thí sinh về việc thay đổi nguyện vọng thì TS. Lê Chí Thông – Trưởng phòng đào tạo của Đại học Bách khoa TP.HCM đã đưa ra lời khuyên cho thí sinh để tăng cao cơ hội trúng tuyển hơn. TS chia sẻ:

Ví dụ một thí sinh đạt mức điểm 23 thì có thể đăng kí nguyện vọng như sau

  • Nguyện vọng 1 thí sinh chọn ngành học có điểm chuẩn năm ngoái là 25 điểm
  • Nguyện vọng 2 thí sinh chọn ngành học có điểm chuẩn năm ngoái là 24 điểm
  • Nguyện vọng 3 thí sinh chọn ngành học có điểm chuẩn năm ngoài là 23 điểm
  • Nguyện vọng 4 thí sinh chọn ngành học có điểm chuẩn năm ngoái là 22 điểm
  • Nguyện vọng 5 thí sinh chọn ngành học có điểm chuẩn năm ngoái là 21 điểm
  • Nguyện vọng 6 thí sinh chọn ngành học có điểm chuẩn năm ngoái là 20 điểm…

Thí sinh cần lưu ý khi thay đổi nguyện vọng phải đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích

Vì nếu như nguyện vọng cao hơn đã trúng tuyển thì các nguyện vọng thấp hơn sẽ không được xét trúng tuyển dù thí sinh có đủ điểm trúng tuyển nữa Một lưu ý nữa cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển khối quân đội và công an là chỉ được đăng ký duy nhất một trong hai khối quân đội  hoặc công an và khi đăng ký thì nguyện vọng đấy luôn là nguyện vọng 1.

Khi điều chỉnh thí sinh cũng cần ưu tiên cho ngành học yêu thích chứ đừng chọn trường mình thích mà chọn ngành học có mức điểm thấp dễ đậu để đến khi sau này không muốn học . Thí sinh phải đăng kí ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp hơn mức điểm thí sinh đang có để có thể đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Nếu như điểm trúng tuyển của ngành thí sinh xét tuyển không phân biệt điểm chuẩn với tổ hợp môn xét tuyển thì thí sinh có thể điều chỉnh lại tổ hợp môn xét tuyển có tổng điểm cao nhất mà thí sinh có.

Còn nếu với những ngành điểm trúng tuyển phân biệt theo tổ hợp xét tuyển thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng các dùng 2 nguyện vọng hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng tổ hợp và môn thi mà thí sinh đã tham gia kì thi THPT quốc gia . Thí sinh có thể dùng mỗi nguyện vọng để xét tuyển cho một tổ hợp mình có.

Điểm trúng tuyển của ngành học sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố đó chính là số chỉ tiêu của ngành học đã được nhà trường công bố, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành và cuối cùng chính là mức điểm của các thí sinh này. Nhà trường sẽ lấy dốc điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và ngưỡng điểm đầu vào đã được nhà trường quy định trước đó.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho hay việc thay đổi và điều chỉnh lại nguyện vọng sẽ quyết định việc đỗ hay trượt đại học do đó thí sinh cần cân nhắc và tính toán hết sức cẩn thận và cần tính toán điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sao cho cơ hội trúng tuyển cao nhất

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.